[ REVIEW SÁCH ] Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại của tác giả Peter Drucker không chỉ khai phá những chân trời hết sức mới mẻ của lĩnh vực tri thức: ươm mầm cho những ý tưởng đầy cốt lõi về quản trị để ngày nay chúng ta được hưởng những thành quả thực sự mà chúng đã mang lại.

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Cứ mỗi năm, các nhà quản lý lại khám phá ra những sự tương đồng và chính xác đến một cách kinh ngạc trong những bài báo và những cuốn sách mà ông đã viết ngay cả trước khi họ, thậm chí là cả cha mẹ học và ra đời. “Không có gì vô ích hơn việc cố công thực hiện một cách hiệu quả những điều lẽ ra chẳng nên làm một chút nào cả“. Câu nói đó đã được viết vào năm 1963 – cách đây cả hai thế hệ – nhưng tôi đã đoán chắc rằng, chỉ một vài ngày ở trước đây thôi, ở đâu đó trên thế giới này đã có một nhà quản lý rất trẻ đã dùng cây viết dạ quang để có thể đánh dấu nó.

Các nhà quản trị vẫn cần được nhắc nhở rất nhiều rằng, công việc của họ là làm những gì đúng đắn nhất cho doanh nghiệp chứ không chỉ cho riêng cổ đông, và dĩ nhiên không chỉ hoàn toàn cho chính bản thân họ. Nhà quản lý cần phải suy nghĩ đến nhân viên của mình nữa:”Họ không chỉ là những nhân viên, mà họ còn chính là những con người“.

Các nhà quản trị cần phải quản lý. Nhiệm vụ đó rõ ràng nhưng không đơn giản một chút nào cả, nhưng không có gì đáng lo ngại cả nhờ vào sự rõ ràng, tầm nhìn hết sức bao quát và sự khôn ngoan mang tính thực tiễn rất cao của bậc thầy về quản trị tên là Peter Drucker.

Suốt nửa thế kỷ, tác giả Peter Drucker trong cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại đã thức tỉnh và dẫn dắt những nhà quản lý, góp phần vô cùng to lớn trong việc thay đổi diện mạo của môi trường doanh nghiệp bằng những bài báo mang tính đột phá rất cao trên tạp chí Harvard Business Review. Cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại  này là một tuyển tập vô giá những công trình hết sức quan trọng của bản thân ông.

Qua sự phân tích vô cùng độc đáo của tác giả Peter Drucker, cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại này mang lại một cơ hội rất hiếm có để có thể nhìn lại những bước chuyển biến rất lớn ở trong cơ cấu các tổ chức, giúp cho ta có thể hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của nhà quản lý ở trong nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ.

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại – Peter Drucker

Đồng thời, tác giả Peter Drucker cũng đã vẽ nên một bức tranh đầy rõ ràng và rất dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áo dụng quản lý vào trong thực tế như thế nào trong cuốn sách Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên vẹn giá trị và hết sức mới mẻ cho đến tận ngày nay.

Tuyển tập Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại đã mang lại sự hiểu biết vô cùng sâu sắc và phương pháp áp dụng đầy thực tiễn cho những nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức và những khó khăn đầy cam go nhất:

Xác định lĩnh vực mà bạn có thể phát huy một cách tối đa khả năng của bản thân mình, nỗ lực cống hiến không ngừng và làm việc một cách hiệu quả trong suốt sự nghiệp

Những kỹ thuật có thể nhận biết được khi nào những giả định tiền đề của doanh nghiệp được thay đổi.

Cách đưa ra những quyết định một cách hiệu quả, bao gồm việc xác định ra những vấn đề cấp bách, bảo đảm quyết định cuối cùng là phải chính xác nhất và đối phó với những biến cố hết sức bất ngờ trong quá trình đưa ra quyết định.

Những phương pháp có thể giúp phát huy tiềm năng sáng tạo của tổ chức, bao gồm những tìm kiếm những cơ hội hoàn toàn mới dựa trên những thay đổi của thị trường cũng như ngành nghề, những thay đổi về nhân khẩu học và thậm chí từ những thất bại của sản phẩm hay là dịch vụ.

Cách sử dụng hệ thống thông tin ra sao để có được những dữ liệu cần thiết nhất cho việc thực thi các chiến lược cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Cách tạo động lực cho những nhân viên trí thức và qua đó nâng cao hiệu quả hơn nữa ở trong công việc.

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x