nguyen-ly-80--20

Nguyên Lý 80/20 – Audio Sách tóm tắt

Lượt xem: 870
Nghe Audio cả khi tắt màn hình

Nguyên Lý 80/20 – Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Nguyên lý 80/20 đã tồn tại từ lâu và có nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ngày nay, nhưng đây là cuốn sách đầu tiên hướng dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý này một cách có hệ thống và thực tế.

Nguyên lý 80/20 – theo đó các kết quả được tạo ra từ 20% các nguyên nhân – là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

Được trình bày trong một trong những cuốn sách vô cùng độc đáo, có tính khích gợi, và tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách cải thiện hiệu suất thậm chí tăng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực, chỉ đơn giản bằng cách tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu.

Quy luật về một tình trạng không cân bằng có thể dự đoán được trong mọi góc cạnh của cuộc sống. Nguyên lý 80/20 của Richard Koch giúp cho chúng ta thấy được những phương cách khác thường mà theo đó thế giới này vận hành. Ông làm sáng tỏ tính xác thực và sức mạnh của một nguyên lý thông qua vô số những ví dụ xét từ nhiều bình diện – sản xuất kinh doanh, cá nhân, và xã hội. Thông thường, 20% sản phẩm mang lại khoảng 80% doanh số; và 20% khách hàng cũng có vai trò như vậy; 20% tội phạm gây ra 80% các vụ phạm pháp; 20% người sử dụng phương tiện giao thông gây ra 20% tai nạn; 20% tấm thảm được 80% các bước chân giẫm lên; và 20% quần áo của bạn được mặc trong 80% thời gian.

Nguyên lý 80/20 là chìa khóa để kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng một vài động lực mạnh mẽ có sẵn bên trong và xung quanh chúng ta, thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở thành đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả thành bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ đem lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ của những gì chúng ta làm có một tầm quan trọng vô cùng lớn. Vì vậy, nếu chúng ta tập trung vào những điểm ít quan trọng đó, chúng ta có thể kiểm soát mọi thứ thay vì bị kiểm soát bởi chúng và nhận được kết quả cao hơn gấp nhiều lần

 

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *