[ REVIEW SÁCH ] Món quà của sự không hoàn hảo – 10 nguyên tắc để tạo nên sức mạnh

Cuốn sách Món quà của sự không hoàn hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng được quan tâm như sự yêu thương bản thân, chấp nhận chính bản thân mình, biết ơn về cuộc sống và sống toàn tâm toàn ý.

Món quà của sự không hoàn hảo – 10 nguyên tắc để tạo nên sức mạnh

Trong cuốn sách Món quà của sự không hoàn hảo này, chúng ta cứ hay nói mãi về lòng dũng cảm, về tình yêu thương và lòng trắc ẩn đến mức cảm thấy nhàm chán, giống như những lời hay ý đẹp được in ở trên tấm thiệp mừng.

Nhưng nếu như ta chưa thể chia sẻ một cách thật lòng về những trở ngại mà bản thân mình vấp phải ở trong lúc thực hành những điều mình nói, thì chúng ta sẽ chẳng thể nào thay đổi. Không bao giờ thay đổi được!

Lòng dũng cảm nghe thật là vĩ đại biết bao, nhưng bàn đến nó thì phải bàn đến việc ta dám bỏ qua những gì mà người khác đã nghĩ và với đa số thì hành động ấy thật là đáng sợ.

Lòng trắc ẩn là một điều mà bất kỳ ai cũng rất mong muốn nhưng đã có ai mạnh dạn nghĩ đến lý do vì sao mà việc xác định ranh giới và biết nói không là một phần không thể nào thiếu được của lòng trắc ẩn? Ta có dám nói hay không, ngay cả khi điều đó khiến cho người khác cảm thấy thất vọng?

Sống toàn tâm toàn ý trong cuốn sách Món quà của sự không hoàn hảo nghĩa là bạn quyết tâm tham gia vào cuộc sống một cách xứng đáng nhất. Bạn phải thật dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn luôn ý thức tự nói với bản thân mình mỗi sớm mai thức giấc.

Món quà của sự không hoàn hảo – 10 nguyên tắc để tạo nên sức mạnh

Cho dù hôm nay mình làm được những gì hay để lại bao nhiêu việc đang còn dang dở, đối với mình như thế là đủ rồi. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ với lòng rằng: đúng như vậy, mình chưa hoàn hảo thực sự và rất dễ bị tổn thương, đôi khi còn sợ hãi rất nhiều thứ, nhưng điều đó không thể nào phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng để được yêu thương và đón nhận mọi thứ.

Sống toàn tâm toàn ý không phải là sự lựa chọn một lần trong đời. Nó chính là cả một quá trình. Trên thực tế, hành trình ấy sẽ kéo dài cho đến hết đời. Mục tiêu của cuốn sách này nhắm đến là giúp cho bạn có ý thức hơn và sáng suốt lựa chọn những hành động để có thể đưa bạn đến với lối sống toàn tâm toàn ý.

Trải qua những sai lầm ở trong cuộc sống hẳn rất khó, nhưng không thể khó bằng việc cứ mãi cố trốn tránh nó. Chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân mình là điều rất mạo hiểm, nhưng nó sẽ không nguy hiểm bằng việc bạn từ chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được chấp nhận cũng giống như một niềm vui sướng.

Chính những trải nghiệm đó đã tạo nên chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ bị tổn thương. Chỉ khi chúng ta đã đủ dũng khí để dấn thân khám phá vào góc tối của tâm hồn mình, chúng ta mới có thể khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng kỳ diệu ở trong mỗi cá nhân.

Trong cuốn sách Món quà của sự không hoàn hảo của tác giả Brené Brown – một chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự hổ thẹn, về sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc để có thể tạo nên sức mạnh của cuộc sống

Toàn tâm toàn ý – một cách sống vô cùng xứng đáng của những con người tin rằng mình luôn luôn có giá trị.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x