[ REVIEW SÁCH ]  Lược sử thời gian

Cuốn sách Lược sử thời gian ngắn là cuốn sách khoa học viễn tưởng nổi tiếng được viết bởi Stephen W. Hawking và được xuất bản lần đầu bởi Tập đoàn xuất bản Dell Bantam năm 1988. Nó trở thành một cuốn sách bán chạy nhất với hơn 9 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó được đưa vào danh sách bán chạy nhất của tờ Sunday Sunday Times trong bốn năm liên tiếp.

A. Giới thiệu cuốn sách sách lược sử thời gian

[ REVIEW SÁCH ]  Lược sử thời gian
Cuốn sách Lược sử thời gian
Ngoài ra còn có một bộ phim tài liệu cùng tên, do Errol Morris đạo diễn và phát hành năm 1991. Nhưng không giống như cuốn sách, bộ phim tài liệu này về bản chất là cuộc sống của Stephen Hawking.

Trong xã hội chúng ta, cha mẹ cũng như giáo viên vẫn có thói quen trả lời những câu hỏi đó bằng cách nhún vai hoặc dùng đến những giáo lý mơ hồ. Một số học thuyết này không hoàn toàn phù hợp với những vấn đề nêu trên, vì chúng tiết lộ quá rõ ràng những hạn chế của sự hiểu biết của con người.

Hawking hiện là giáo sư toán học tại Đại học Cambridge, nơi trước đây ông từng là Newton, và sau đó là P.A.M Dirac, hai trong số các nhà nghiên cứu nổi tiếng về những siêu phẩm và kính hiển vi của họ. Hawking là người thừa kế xứng đáng của họ.

Cuốn sách chứa đựng những khám phá về ranh giới vật lý, thiên văn học, vũ trụ học, và thậm chí là lòng dũng cảm.

Lịch sử của cuốn sách cũng nằm trong top 100 người bán chạy nhất mọi thời đại trên mọi chuỗi cửa hàng sách trên toàn thế giới. Top 100 cuốn sách để đọc trong cuộc sống của độc giả trên toàn thế giới.

B. Nội dung của cuốn sách Lược sử thời gian :

A Brief History of Time cố gắng giải thích nhiều chủ đề trong vũ trụ học, bao gồm lý thuyết Big Bang, lỗ đen, mũ ánh sáng và lý thuyết siêu dây, cho độc giả không chuyên. Mục đích chính của nó là cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về chủ đề, nhưng không giống như nhiều khoa học phổ biến khác, nó cố gắng giải thích một số khái niệm toán học phức tạp.

Tác giả lưu ý rằng một biên tập viên cảnh báo ông rằng đối với mỗi một trong các phương trình trong cuốn sách, số lượng độc giả giảm một nửa, do đó, cuốn sách chỉ có một phương trình: E = mc².

Ngoài việc kìm hãm phương trình của Hawking, cuốn sách đơn giản hoá vấn đề bằng cách thêm hình minh họa, mô tả các mô hình phức tạp và sơ đồ.

“lược sử thời gian” được nhiều người coi là một “cuốn sách bán chạy nhất không đọc được”, một cuốn sách khoa học mà nhiều người sở hữu nhưng chỉ một số ít đọc nó.

C. Về tác giả cuốn sách Lược sử thời gian

Stephen William Hawking (sinh ngày 8 tháng 1 năm 1942) là một nhà vật lý người Anh, nhà vật lí lý thuyết, nhà vũ trụ học, và giám đốc nghiên cứu hiện tại ở Trung Quốc. Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết tại Đại học Cambridge.

Trong số các bài báo khoa học quan trọng nhất của ông là sự hợp tác với Roger Penrose về lý thuyết tương đối kỳ lạ trong thuyết tương đối rộng, và dự đoán lý thuyết rằng hố đen phát ra bức xạ. Bức xạ Hawking.

Hawking là người đầu tiên bắt đầu một vũ trụ học dựa trên sự thống nhất của thuyết tương đối rộng và cơ học lượng tử. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ cho việc giải thích đa chủng tộc về cơ học lượng tử.

Ông đã nhận được nhiều danh hiệu khác nhau, bao gồm Huy chương Tự do Tổng thống, Giải thưởng Wolf, một thành viên của Hội Nghệ thuật Hoàng gia và Học viện Khoa học Giáo hoàng. Hawking từng là Giáo sư Toán học tại Đại học Lucas, Cambridge, từ 1979 đến 2009.

Hawking có bệnh thần kinh vận động liên quan đến teo cơ, khiến anh gần như tê liệt và phải giao tiếp thông qua một thiết bị kích hoạt bằng giọng nói. Anh ta đã kết hôn hai lần và có ba đứa con.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x