[ REVIEW SÁCH ]  Lẽ phải của phi lý trí

[ REVIEW SÁCH ]  Lẽ phải của phi lý trí

Lượt xem: 1363
Danh mục: Review sách
Nghe Audio cả khi tắt màn hình

A. Giới thiệu về cuốn sách Lẽ phải của phi lý trí :

Trong cuốn sách nền tảng của mình Phi Lý Trí, nhà khoa học xã hội Dan Ariely đã đưa ra những ảnh hưởng đa chiều khiến mọi người đưa ra quyết định không khôn ngoan.

Giờ đây, trong cuốn Lẽ Phải Của Phi Lý Trí, ông tiết lộ những hiệu ứng đáng ngạc nhiên, cả tích cực và tiêu cực, rằng “phi lý trí” có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Sử dụng các thí nghiệm giống như những gì làm cho cuốn sách không phải trí tuệ được thảo luận nhiều nhất trong những năm gần đây, Ariely sử dụng dữ liệu từ các thí nghiệm thú vị và độc đáo để đưa ra kết luận thú vị về cách – và tại sao – chúng ta hành động như thế.

Từ thái độ ở nơi làm việc của chúng ta đến mối quan hệ lãng mạn, thực tế là chúng tôi luôn tìm kiếm mục đích của cuộc sống, Ariely giải thích cách phá vỡ khuôn mẫu tư tưởng và hành vi của chúng tôi là đưa ra quyết định tốt hơn.

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí sẽ thay đổi cách chúng ta cảm nhận chính mình trong công việc và trong gia đình chúng ta – và xem xét các hành vi phi lý của chúng ta trong một bóng râm hoàn toàn mới

B. Đọc cuốn sách lẻ phải của phi lý trí bạn sẽ biết:

.[ REVIEW SÁCH ]  Lẽ phải của phi lý trí

Lẽ phải của phi lý trí

  • Tại sao các khoản tiền thưởng lớn có thể khiến các CEO hoạt động kém hiệu quả hơn?
  • Làm cách nào mà những định hướng rối rắm lại hữu ích đối với chúng ta?
  • Tại sao trả thù lại quan trọng?
  • Tại sao có sự khác biệt lớn giữa những gì chúng tôi nghĩ sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc và điều gì thực sự làm cho chúng ta hạnh phúc?
  • Và nhiều khám phá thú vị khác …

“Dan Ariely là một thiên tài trong việc hiểu hành vi của con người: không một nhà kinh tế nào có thể giỏi hơn ông trong việc lột trần và lý giải những nguyên nhân ẩn sâu phía sau những hành động kỳ quặc của con người.” – James Surowiecki, tác giả cuốn Trí Tuệ Đám Đông.

Mời các bạn đón đọc!

 

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *