[ REVIEW SÁCH ] Khó cỡ nào cũng gỡ – Cẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết vấn đề

Khó cỡ nào cũng gỡ – Cẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết vấn đề

Khó cỡ nào cũng gỡ của tác giả tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe là một cuốn sách rất hay, súc tích và vô cùng ngắn gọn dễ hiểu. Cuốn sách được trình bày theo hướng tư duy ngộ nghĩnh chỉ với vỏn vẹn 100 trang sách nhưng rất lôi cuốn cho người đọc.

Bằng những phản biện rõ ràng cụ thể và tư duy một cách khoa học tác giả đã chứng minh được rằng mọi vấn đề trong cuộc sống đều hoàn toàn có thể giải quyết được. Nhờ vậy mà cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ của ông đã bán chạy ở nhiều quốc gia và nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ những thanh niên mới ở Nhật Bản.

Tác giả Ken Watanabe là một cây bút khoa học đã đặt vấn đề cho tác phẩm Khó gỡ nào cũng gỡ của mình đi thẳng vào thực tế. Bốn kiểu người tiêu biểu mà tác giả đã chỉ ra của cuộc sống: “Người hay than vãn, người hay phê bình, người hay mộng mơ ảo huyền và người luôn luôn dám nghĩ, dám làm”. Ở mỗi kiểu người đều có những tính cách đặc trưng riêng.

Khó cỡ nào cũng gỡ – Cẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết vấn đề

Tuy nhiên tác giả đã đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để các bạn độc giả có thể hình dung ra được những phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề chứ không đi vào con người. Rồi sau đó là tìm ra hướng để giải quyết.

Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Đó là một câu hỏi mà các độc giả sẽ thấy nhiều nhất trong cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ. Tác giả Ken Watanabe đã đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mà mình đã gặp phải. Người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn biến sự việc trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy. Và khi đó cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét và có hiệu quả.

Tất cả những tình huống mà tác giả Ken Watanabe đưa ra trong cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ rất gần gũi và quen thuộc với đời sống như: Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa nhưng cậu ta không có máy tính. Kiwi không có đủ tiền để đến trại bóng đá ở Brazil. Hay ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn.

Người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ khi theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình trong cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ. Và từ đó sẽ chọn giúp cho các bạn chọn được cách tư duy khoa học để ứng dụng vào đời sống của mình và dễ dàng bước qua những sai lầm để tiến tới thành công một cách nhanh chóng và tốt hơn.

Với cái tên Ken Watanabe cũng như cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ đã nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ tuổi trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân của mình hơn. Sách do First News thực hiện và NXB Tổng Hợp TP.HCM đã ấn hành, hiện tại cuốn sách Khó cỡ nào cũng gỡ được bán ở nhiều hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x