[ REVIEW SÁCH ] Khi hơi thở hóa thinh không – Một cuốn sách đầy cảm xúc

Khi hơi thở hóa thinh không – Một cuốn sách đầy cảm xúc

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn tự truyện được viết bởi một bác sĩ Paul Kalanithi. Ông là một bác sĩ phẫu thuật não và cũng là một bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Qua cuốn sách này, Paul Kalanithi muốn gửi gắm đến cho người đọc những mơ ước, tình yêu và mong muốn cuối cùng khi phải đối diện với cái chết

Với 235 trang sách của cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không là toàn bộ nhật ký của cuộc hành trình đi tới cái chết của Paul Kalanithi, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp ông đã mang trong mình một căn bệnh ung thư quái ác.

Ông đã chia sẻ những trải nghiệm của mình từ khi ông mới bắt đầu theo học ngành Y, đến lúc chăm sóc và tiếp xúc với bệnh nhân rồi cho tới khi phát hiện ra mình bị bệnh ung thư và phải điều trị lâu dài.

Tác giả Paul Kalanithi là một người rất yêu thích văn chương nên câu chuyện của ông trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không được thuật lại với một phong cách bình dị, mượt mà và đầy xúc động.

Khi hơi thở hóa thinh không – Một cuốn sách đầy cảm xúc

Thông qua ký ức về những ngày ông còn là sinh viên, rồi thực tập cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh các bạn độc giả sẽ được hiểu thêm về triết lý sống, triết lý nghề Y của tác giả.

Ông luôn biết cách đưa vào câu chuyện những suy nghĩ sâu sắc và đầy sự đồng cảm trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không. Nhờ cuốn sách này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác giả Paul Kalanithi rất nhiều. Ông không chỉ là một bác sĩ mà còn là một bệnh nhân và là một người chồng cùng với những căng thẳng rất nhiều lần do sự đau đớn trong suy nghĩ của vợ chồng.

Đây là một cuốn sách khá buồn và hết sức cảm động nhưng những điều trong cuốn sách sẽ thu hút các bạn độc giả rất nhiều. Cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không tuy hơi mỏng nhưng chất chứa rất nhiều lớp ý nghĩa và sự kết hợp thú vị giữa sự sống và cái chết.

Khi đối diện với cái chết, bạn sẽ biết điều gì là ý nghĩa với cuộc sống và bạn nên cần làm gì với cuộc sống của mình. Tác giả đã dành cả cuộc đời của mình để đi tìm ý nghĩa của cuộc sống thông qua viết sách, y khoa, phẫu thuật và khoa học.

Nhờ cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không người đọc sẽ hiểu sâu hơn thế giới xung quanh. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y của mình nhưng những thông điệp của tác giả sẽ còn khiến cho người đọc luôn nhớ mãi và không thể nào quên được.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x