[ REVIEW SÁCH ] Học khôn ngoan mà không gian nan – Đánh thức tài năng tiềm ẩn

Học khôn ngoan mà không gian nan – Kevin Paul

Học khôn ngoan mà không gian nan chỉ cho bạn cách học được kỹ năng giá trị nhất mà có thể bây giờ bạn mới biết. Ở trường hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn được thử thách làm sao để đạt được những ý tưởng và kỹ năng mới, cũng như loại bỏ những kiến thức đã lỗi thời. Hãy làm chủ bảy yếu tố cơ bản của việc hoàn thành các kỹ năng học tập mà cuốn sách này trình bày, bạn có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập. 

Học khôn ngoan mà không gian nan – Đánh thức tài năng tiềm ẩn

Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi:

  • Làm thế nào để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của việc học tập tốt?
  • Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề?
  • Nam và nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không?
  • Nếu tôi quên những điều tôi đã đọc hôm qua, thì có phải do tôi đang làm sai phương pháp?
  • Tôi có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung của mình như thế nào?
  • Nếu gặp một giáo viên tẻ nhạt, tôi phải làm gì?

Đọc xong cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan, có lẽ lúc đó nhiều người mới thật sự hiểu thế nào là học tập. Cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan giúp người đọc − người học − tìm được đúng cách thức học tập tùy theo nội dung và thời điểm, và khám phá những loại hình trí thông minh của chính mình.

Dân gian có câu: “Cần cù bù thông minh”, chăm chỉ bù đắp cho sự thiếu khôn ngoan. Quan niệm ấy dường như đã đặt vai trò của giáo dục sang bên lề, cũng có thể bởi quan niệm về giáo dục khi ấy còn nặng tính giáo huấn, truyền thụ kiến thức chứ chưa quan tâm tới việc giúp người học tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả nhất. Hiệu quả ở đây bao hàm việc vận dụng đúng việc, đúng cách, đúng nơi, đúng lúc, có sáng tạo và vì con người.

Trí thông minh đối với quan điểm giáo dục hiện đại, một phần lớn là do rèn luyện mà nên. Hơn lúc nào hết, thuyết “đa trí thông minh” cần được quan tâm và nhìn nhận trên bình diện toàn cầu. Giáo dục toàn diện không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn giúp người học phát triển toàn diện thông qua kỹ năng học tập và sử dụng một cách hiệu quả và bền vững các loại hình trí thông minh.

Cùng với nhiều nhà nghiên cứu giáo dục tiên tiến, Kevin Paul đã rất thành công với cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan, một cuốn sách hướng dẫn rất tốt dành cho tất cả những đối tượng cảm thấy có áp lực trong học tập.

Mọi công việc đều có những quy trình bảo đảm tính hệ thống và kết quả của công việc. Học tập cũng vậy. Kevin Paul giúp cho độc giả thấy được tầm quan trọng của bước chuẩn bị cũng như của việc xác định mục tiêu học tập.Tác giả cũng cung cấp những kỹ năng cần thiết cho việc tạo động lực học tập, ghi chép, ghi nhớ, liên hệ vận dụng và khả năng tập trung trong cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan.

Hơn lúc nào hết, giáo dục ngày nay phải đặt kỹ năng ngang với kiến thức, trải nghiệm ngang với lý thuyết, rèn luyện ngang với năng khiếu. Có như thế, năng lực sáng tạo mới có đủ điều kiện để thăng hoa.

Cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan bóc trần rất nhiều điều hoang tưởng liên quan đến kỹ năng học tập. Các bài tập thực hành trong cuốn sách này có ích tức thì, khiến cho việc học tập hiệu quả và không gây tổn hại. Cuốn sách sẽ giúp các bạn độc giả  đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra như: vượt qua kỳ thi, tham gia những khoá học cấp tốc hay một chương trình cấp chứng chỉ hoặc một khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Vì vậy Học khôn ngoan mà không gian nan của tác giả Kevin Paul là một cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ người dạy và người học nào trong một môi trường học tập tiên tiến.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x