[ REVIEW SÁCH ] Hành trình xa xứ – Một giấc mơ quốc gia khởi nghiệp

Hành trình xa xứ – Một giấc mơ quốc gia khởi nghiệp

Hành trình xa xứ là một câu chuyện về con đường khởi nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa, một cái tên vô cùng thân quen ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và cả văn nghệ. Trải qua với những cay đắng và ngọt bùi, bằng cách kể lại chính con đường lập thân của chính bản thân mình. Qua cuốn sách Hành trình xa xứ sẽ giúp cho các bạn độc giả có thể hình dung ra được những trở ngại khó khăn phải đối diện trên con đường lập thân.

Mỗi mỗi câu chuyện của tác giả đều là những việc thật và người thật. Mồ hôi, những giọt nước mắt và cuộc sống của chính mình trong những vị trí mà anh đã trải nghiệm là những giá trị được chia sẻ không thể nào đo đếm bằng tiền và sự thành đạt. Và anh đã bắt sự nghiệp của mình tại Canada. Từ một cậu sinh viên đến với hai bàn tay trắng, tự trang trải việc học bằng cách đi làm tất cả mọi việc và kiên quyết không bao giờ bỏ cuộc dù phải chấp nhận kiếp gia công trong các hãng xưởng. Từ công việc ấy rồi lên đến một vị trí Tổng giám đốc của một tập đoàn công nghệ quốc tế.

Qua đây người đọc có thể dễ dàng nhận ra một ngọn lửa nồng cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao vô cùng cháy bỏng để thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu. Nhờ tất cả những động lực ấy cuối cùng anh đã làm được. Hành trình xa xứ được anh xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Hành trình xa xứ – Một giấc mơ quốc gia khởi nghiệp

Theo dõi hành trình của tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa trong cuốn sách Hành trình xa xứ, không chỉ thấy được một bức tranh tổng thể trong quy trình của các doanh nghiệp hiện đại mà ở đó các bạn độc giả còn có thể thấy được cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia.

Bên cạnh đó là câu chuyện của các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn tại những bất cập trong quy trình. Dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả cùng với những phân tích rõ ràng và tinh tế đã giúp cho người đọc nhận ra được một quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.

Tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa luôn luôn nhấn mạnh về niềm tin trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp của cuốn sách Hành trình xa xứ: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến những cái không có sẽ thành có, thiếu đi niềm tin thì ta sẽ khó đi đến tận cùng để thành công”.

Và anh đã có thể bước qua những thử thách và chạm đến giấc mơ của mình nhờ chính vào niềm tin của bạn đường. Tác giả đã mang niềm tin đến với người đọc thông qua những con chữ trong cuốn sách.

Hành trình xa xứ là một tập sách rất cần thiết và hữu ích với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường riêng cho chính mình.

Vài nét về tác giả của cuốn sách Hành trình xa xứ:

Tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa sinh năm 1969 và sống tại Sài Gòn. Anh từng theo học Khoa Thanh nhạc và Piano cổ điển tại Nhạc viện TP.HCM (1986 – 1990). Sau đó, anh học Kiến trúc nội thất tại Đại học Bách khoa Ryerson, Toronto, Canada (1991 – 1995); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học CEIBS, Thượng Hải, Trung Quốc (2005 – 2007).

Nguyễn Hữu Thái Hòa đã bắt đầu làm việc cho Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Schneider Electric của Pháp. Vào năm 2010, sau 13 năm gắn bó với tập đoàn đa quốc gia này ông về Việt Nam gia nhập FPT, đảm trách nhiệm vụ Giám đốc chiến lược của tập đoàn. Từ tháng 6 năm 2016, anh chính thức nhận chức CSO tại tập đoàn VNPT.

Là một trong bộ ba của chương trình “Tuổi trẻ và Tổ quốc” (VTV6), thành viên hội đồng chuyên gia trên “CEO – Chìa khóa thành công” (VTV1), được Trung ương Đoàn trao giải Cống hiến năm 2012, Việt kiều Nguyễn Hữu Thái Hòa đang nhiệt tình truyền “giấc mơ Việt” cho thế hệ trẻ Việt Nam qua những chương trình đào tạo nhà quản trị.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x