[ REVIEW SÁCH ] Hãng hàng không Anh mang thư viện lên máy bay

Nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các trẻ em, hãng hàng không giá rẻ rất nổi tiếng của Anh EasyJet đã mang cả một thư viện lên trên máy bay với rất nhiều đầu sách văn học hết sức kinh điển.

Hãng hàng không Anh mang thư viện lên máy bay

Theo như Livres Hebdo đã cho biết, tuần vừa qua, hãng hàng không EasyJet đã khởi động dịch vụ Flylibrary với mục đích nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách của trẻ em ở trên những chuyến bay.

Các những hành khách nhỏ tuổi cũng có thể gặp lại những tác phẩm hết sức là quen thuộc như Alice ở xứ sở kỳ diệu, Cậu bé Peter Pan và Phù thủy xứ Oz…

Kể từ ngày 18/7, 147 thư viện mini bao gồm 10 đầu sách văn học hết sức kinh điển dành cho các trẻ em sẽ cất cánh cùng với các hành khách nhí ở trên mọi chuyến bay và khởi đầu là chuyến hành trình từ London đi đến Gatwick, một trong số những chuyến hành trình bay chính của hãng hàng không này.

Đây là dự án thư viện miễn phí của hãng hàng không EasyJet phối hợp với Jacqueline Wilson, một nhà văn vô cùng nổi tiếng của Anh chuyên viết sách dành cho các bạn thiếu nhi.

Hãng hàng không Anh mang thư viện lên máy bay

Trong số 10 cuốn sách đã được đề xuất, các bạn trẻ có thể sẽ gặp lại những tác phẩm hết sức quen thuộc mà vẫn hay thường gặp như Alice ở xứ sở kỳ diệu, Cậu bé Peter Pan, Phù thủy xứ Ozhay Charlie và nhà máy Socola… Đây là một dự án thư viện miễn phí của hãng hàng không anh EasyJet phối hợp với nhà văn nổi tiếng Jacqueline Wilson.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ sách EasyJet cũng đã phối hợp cùng với Nhà xuất bản Puffin Classics để có thể cung cấp một dịch vụ sách trực tuyến đầy đủ cho phép các bạn nhỏ có thể tải về được những trích đoạn của 10 cuốn sách này ở dưới định dạng của PDF sau khi kết thúc hành trình của chuyến bay.

EasyJet đã cho biết sáng kiến này được bắt nguồn từ một nghiên cứu ở gần đây đã chỉ ra rằng khoảng 83% phụ huynh ở Anh cho biết con cái của họ đọc rất ít hơn so với họ ở ngay lứa tuổi đó. 55% phụ huynh đã thừa nhận rằng con cái của họ cảm thấy việc đọc sách hết sức nhàm chán hơn là khi xem một bộ phim hay chơi một trò chơi điện tử nào đó. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở Anh, cứ 5 đứa trẻ 11 tuổi thì có 1 trẻ không thể nào đọc một cách trôi chảy được.

Nữ văn sĩ Jacqueline Wilson đã chia sẻ: “Sách đã kích thích lên trí tưởng tượng và sự phát triển của các trẻ nhỏ. Đọc sách vừa có thể làm dịu tâm trí, thư giãn được đầu óc vừa tăng vốn từ vựng được phong phú hơn và rèn luyện trí não được tốt hơn. Và một chuyến bay là một nơi hoàn hảo để có thể khám phá một cuộc phiêu lưu về văn học. Đó là lý do tại sao bản thân tôi luôn cho rằng đây là một chiến dịch vô cùng thông minh.”

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x