[Review sách] Hai cuốn sách ảnh của Tổng thống Obama và phu nhân Michelle

Hai cuốn sách ảnh sẽ được xuất bản lần lượt vào tháng 10 và 11/2017.

Vào cuối năm 2017, thế giới sẽ có thể nhìn lại những bức ảnh của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama khi vẫn còn ở trong Nhà Trắng trong hai cuốn sách ảnh được chụp bởi các nhiếp ảnh gia hàng đầu của Mỹ – Pete Souza và Amanda Lucidon.

Hai cuốn sách ảnh của Obama và phu nhân Michelle

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama.

Cuốn Obama: The Intimate Poitrait bao gồm hơn 300 bức ảnh đẹp nhất của Barack Obama dưới ống kính của Pete Souza. Một trong những bức ảnh đó chưa bao giờ được công bố với truyền thông.

Cuốn sách sẽ tái hiện lại cho người đọc hình ảnh của Obama trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông, trong các sinh hoạt thường ngày bên gia đình hoặc trong các cuộc gặp mặt thượng đỉnh với các quan chức lãnh đạo cấp cao của thế giới.

Hai cuốn sách ảnh của Tổng thống Obama và phu nhân Michelle

Pete Souza từng là Nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng trong hai nhiệm kỳ tổng thống của Obama. Ông là một trong số ít nhân viên cực kỳ thân thiết với cựu tổng thống. Souza cho đến nay đã chụp gần hai triệu bức ảnh của Obama, từ những khoảnh khắc hạnh phúc đến những khoảnh khắc suy tư, từ thái độ nghiêm túc đến những hình ảnh hài hước.

Hai cuốn sách ảnh của Obama và phu nhân Michelle

Cuốn sách ảnh Obama: The Intimate Poitrait của Nhiếp ảnh gia Pete Souza.

Trong khi đó, bà Michelle Obama được miêu tả trong Chasing Light: Michelle Obama Through the Lens of a White House Photographer của Amanda Lucidon. Cuốn sách chứa 150 bức ảnh màu được ghi lại từ các hoạt động hàng ngày cho đến các sự kiện mà bà Michelle đã tham gia.

Amanda Lucidon là nữ nhiếp ảnh gia duy nhất trong Nhà Trắng, phục vụ từ 2013-2017. Lucidon luôn ngưỡng mộ bà Michelle, coi bà là nguồn cảm hứng của cuộc đời mình và cố gắng ghi lại những cử chỉ cao đẹp nhất của bà Michelle cho gia đình và xã hội.

Hai cuốn sách ảnh của Obama và phu nhân Michelle

 Hình ảnh của bà Michelle Obama trong cuốn Chasing Light do Amanda Lucidon thực hiện.

Chasing Light sẽ được xuất bản vào ngày 17 tháng 10, ba tuần trước khi phát hành cuốn Obama: The Intimate Poitrait được ra mắt vào ngày 7/11/2017.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x