[ REVIEW SÁCH ] Gửi những năm tháng từng bên nhau – Cuốn sách đầu tay của Decworm

Cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau sẽ dành tặng cho những trái tim, đã hoặc đang khắc khoải về một cuộc tình không lối thoát.

Gửi những năm tháng từng bên nhau – Cuốn sách đầu tay của Decworm

“Cuộc sống này, chỉ cần có một người bầu bạn, ở bên cạnh những lúc buồn hay khi vui và sống thật thoải mái đến hết cuộc đời. Mỗi con người đều có mưu cầu hạnh phúc riêng, chỉ một ước mơ duy nhất nho nhỏ vậy thôi nhưng dường như quá khó khăn đối với cả thế giới rộng lớn này. Bởi thế, con người luôn luôn cô độc.”

Đó là những dòng mở đầu trong cuốn sách đầu tay Gửi những năm tháng từng bên nhau của tác giả Decworm – người luôn tự nhận mình là một kẻ bất thường nhất trong số những người bình thường và “có kinh nghiệm vô cùng phong phú ở trong lĩnh vực thất tình”. Có lẽ chính vì thế mà dù viết về chuyện tình yêu nhưng suốt cả ba chương sách, sẽ chỉ thấy thấp thoáng nụ cười giữa những cuộc tình buồn bã.

Trong Gửi những năm tháng từng bên nhau, tác giả Decworm đã viết về những năm tháng từng ở bên nhau, về nhật ký thất tình có những ngày đã “rửa mặt bằng nước mắt”, về một tâm hồn đi qua sự đổ vỡ, những tổn thương nhưng vẫn luôn cứng cỏi, đôi khi mạnh mẽ lại khiến cho người ta cảm thấy thật đau lòng.

Có lẽ thứ Decworm giỏi nhất đó chính là tình yêu. Không phải là thứ tình yêu ngọt ngào của những cô gái ở tuổi đôi mươi, tình yêu trong những dòng viết của tác giả Decworm là thứ tình cảm một chiều đằng đẵng và lại dành cho người đàn ông có trái tim không hướng về phía mình. Có lẽ chính vì vậy, mà những gì cô viết luôn rất buồn, luôn luôn cô độc, luôn nhức nhối và đầy ám khói thuốc.

“Đó chính là cảm giác mà bạn không thể tìm được ở một ai khác nữa, không có ngoại lệ hay là người thay thế nào đó, bởi vì chỉ cần có anh ấy, tất cả mọi chuyện đều sẽ được giải quyết  nhanh chóng và người khác sẽ không phải là một lựa chọn.

Gửi những năm tháng từng bên nhau – Cuốn sách đầu tay của Decworm

Có lẽ điều tuyệt vời nhất của tình yêu đó chính là sự không đoán định được, không biết rằng ngày mai hay là một ngày nào đó, nó sẽ biến mất một cách đột nhiên không có ngày báo trước.

Mọi người đều nói rằng: khi yêu thì đừng quá chân thành và đừng quá thật lòng. Nhưng bản thân tôi biết rằng nếu như không phải bây giờ, thì sẽ là một ngày rất lâu ở sau đó, cho đến khi gặp được anh ấy, tất cả mọi thứ lại diễn ra như nó vốn dĩ phải như vậy.”

Cuốn sách Gửi những năm tháng từng bên nhau là những tâm sự tình yêu chân thật nhất và đời nhất về những trải nghiệm tình yêu của tác giả Decworm, về cách cô đã đối mặt với những tổn thương và đi tiếp trong hành trình để có thể chữa lành trái tim của chính bản thân mình. Đã từng là một điều đẹp đẽ nhất và cũng chính là một điều buồn nhất, nhưng chắc chắn mọi chuyện sẽ qua hết cả thôi.

Gửi những năm tháng từng bên nhau này sẽ dành tặng những trái tim, đã hoặc đang khắc khoải về một cuộc tình không lối thoát. Hoặc đơn giản là dành cho một buổi đêm bạn không thể ngủ được, mở một gói thuốc và chẳng biết làm gì cả…

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x