[ REVIEW SÁCH ] Góc nhìn của người thông thái – Một phong cách gần gũi và khiêm nhường

Góc nhìn của người thông thái – Một phong cách gần gũi và khiêm nhường

Góc nhìn của người thông thái của tác giả Robert Fulghum là một cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn độc giả một góc nhìn và cái nhìn khác đầy yêu thương và bao dung dù đó chỉ là những sự việc hết sức bình thường nhưng dường như ta đã bỏ quên nó và để nó trôi đi trong vô vàn công việc hàng ngày của mình. 

Những câu chuyện của tác giả Robert Fulghum hết sức đơn giản và bình thường như “Bộ sưu tập trên cánh cửa tủ lạnh” nhưng với dưới góc nhìn của tác giả, ông đã cho rằng: Việc bổ sung vào bộ sưu tập trên cánh cửa tủ lạnh nhưng khi bạn không còn được nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật mới đó nữa thì điều đó đánh dấu được sự trưởng thành của con cái bạn.

Góc nhìn của người thông thái – Một phong cách gần gũi và khiêm nhường

Khi tủ lạnh nhà bạn lại đầy ắp những tác phẩm nghệ thuật mới trong vài năm sau đó và khi đó con cái của bạn đã trở thành những bậc phụ huynh. Bạn sẽ càng ngày càng say mê hơn với các tác phẩm nghệ thuật trên cánh cửa tủ lạnh khi đã lên chức ông, bà và sẵn sàng dán lên đó bất cứ những thứ gì mà lũ cháu của bạn yêu cầu.

Trong trường học tất cả trẻ con, người lớn và những điều phải học, một vấn đề mà tác giả đã đưa ra khiến ta hết sức ngạc nhiên vì nó hẳn là như vậy nhưng ta đã vô tình không để ý đến và đã để nó bị lấp đi:” Khi được hỏi tại nhà trẻ: “Bao nhiêu bạn ở đây có thể vẽ?”, mọi cánh tay đều giơ lên. Tất nhiên là tất cả chúng con đều biết vẽ. Và khi mà giáo viên hỏi câu hỏi nào đó bất cứ câu trả lời của bọn trẻ luôn luôn là “Có”. Cứ thế cứ lặp đi lặp lại liên tục.

Ở mỗi đứa trẻ đều luôn có một sự tự tin bẩm sinh, một nguồn vui vô tận và luôn khát khao học tập không ngừng. Mọi thứ đối với chúng đều có thể thực hiện được. Vậy thử hỏi cùng với những câu hỏi trên tại các trường cao đẳng, đại học. Ngược lại hoàn toàn chỉ một số rất ít những cánh tay đưa lên khi sinh viên được hỏi họ có thể vẽ, có thể nhảy, có thể hát hay chơi một nhạc cụ không.

Đa số đều chỉ trả lời qua loa hay một câu trả lời đại nào đó một cách tự ti và không mạnh dạn chút nào. Và điều gì đã tạo nên một sự khác biệt ấy? Vì sao càng lớn lên chúng ta dần dần lại càng mất hết sự tự tin như vậy.

Tác giả Robert Fulghum đã đưa ra các vấn đề trong cuốn sách Góc nhìn của người thông thái và không ai khác là chính bản thân của bạn phải có câu trả lời cho riêng mình. Những mẩu chuyện của tác giả trong cuốn sách Góc nhìn của người thông thái được viết bằng một phong cách thân thuộc, dí dỏm và hấp dẫn với sự thông thái của riêng ông.

Cuốn sách Góc nhìn của người thông thái đem lại cho chúng ta một cảm giác vô cùng ấm áp và cảm thấy thích thú khi đọc cuốn sách này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x