dung-ra-ve-ta-day-giau-co

Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có – Audio Sách tóm tắt

Lượt xem: 1393
Nghe Audio cả khi tắt màn hình

GIỚI THIỆU SÁCH

Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có

Nội dung của cuốn sách muốn truyền tải tới độc giả rất đơn giản, chỉ là những giá trị thực sự của cuộc sống thông qua những nghiên cứu kỹ về triệu phú trên khắp nước Mỹ vào năm 1980. Và kết quả thật đáng ngạc nhiên là một nửa triệu phú của Mỹ không sống ở những khu vực thượng lưu

Trong cuốn Thôi hành xử giàu có … và bắt đầu sống như một triệu phú thực thụ, ông đã chia sẻ lý do tại sao rất nhiều người không giàu nhưng lại chi tiêu quá nhiều cho những thứ xa xỉ.

Họ thường nghĩ rằng việc chi tiêu cho những món đồ chơi đắt tiền này sẽ làm tăng sự thỏa mãn của họ với cuộc sống. Nhưng hạnh phúc trong cuộc sống chỉ liên quan đến một phần những gì bạn mặc, lái, ăn hay uống. Những người thỏa mãn nhất là những người sống thấp hơn khả năng tài chính của họ. Ngay cả trong những thời gian gần đây về khả năng tạo thu nhập, thị trường bất động sản nhà ở và thị trường bất động sản gia tăng, khi thực hiện khảo sát cho cuốn sách này, các triệu phú vẫn duy trì thói quen tiết kiệm. Nói cách khác, sự gia tăng giá trị tài sản không làm cho phần lớn người giàu tiêu dùng “khủng”.

Tại sao một số người có tài sản lên tới 10 triệu, 20 triệu hoặc thậm chí 30 triệu đô la chỉ sở hữu một vài thứ hay không có thứ gì xa xỉ? Họ biết rằng sự thỏa mãn trong cuộc sống không phải là một đặc điểm liên quan đến những thứ bạn có thể mua được trong một cửa hàng. Như bạn sẽ thấy khi đọc cuốn sách  Đừng Ra Vẻ Ta Đây Giàu Có này, những người này đã được cha mẹ của họ đào tạo để sống thấp hơn khả năng tiền bạc của mình cũng như dạy cách đầu tư và quản lý tiền hiệu quả. Do đó, hàng tỷ đô la đổ vào các chiến dịch quảng cáo tiếp thị rùm beng cho những sản phẩm nâng cao đẳng cấp chỉ ảnh hưởng đến một chút phong cách tiêu dùng của họ. Mặt khác, những người này có xu hướng liên kết với những người có cùng thái độ, mối quan tâm, hành động và niềm tin.

 

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *