[ REVIEW SÁCH ] Đọc vị bất kỳ ai – Cuốn sách để không bị lừa dối và lợi dụng

Đọc vị bất kỳ ai – Cuốn sách để không bị lừa dối và lợi dụng

Đọc vị bất kỳ ai của tác giả David J. Lieberman được trình bày một cách rất cụ thể với những ví dụ dễ hiểu và có thêm nhiều cách thức khác nhau để đọc vị con người. Và cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai này đang được quân đội của Mỹ, FBI và các công ty thuộc Fortune 500 và quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia sử dụng đến.

Đôi khi bạn sẽ băn khoăn và lo lắng rằng không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì về bạn? Họ có đang không trung thực với bạn hay không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và sẽ nói gì tiếp theo với bạn?

Khi đọc cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai sẽ cho chúng ta thấy rõ ràng từng bước để có thể nhận biết một ai đó đang nghĩ gì và cảm thấy như thế nào trong những tình huống khác nhau của cuộc sống. Từ những điều này sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều. Chẳng hạn như: bạn sẽ biết được người bán hàng đó có thật sự đáng tin cậy hay không hoặc bạn có muốn buổi hẹn hò đầu tiên của mình có đúng như mong không hay đi theo hướng khác. Bạn có thể dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn trong những cuộc tranh luận và thẩm vấn.

Đọc vị bất kỳ ai – Cuốn sách để không bị lừa dối và lợi dụng

Bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều có những viện cớ và lý do khác nhau, ít nhiều gì thì cũng đều nói dối và sẽ chẳng ai lấy làm thích thú khi mình bị lừa dối chút nào. Tuy những lời nói dối có thể vô hại nhưng cũng ảnh hưởng một phần không kém trong cuộc sống của một cá nhân hay hoạt động của một tổ chức nào đó.

Nhận thức đúng đối phương, phán đoán đúng được sự việc và có thể chủ động kiểm soát tình hình đó là cách tự vệ sáng suốt, tránh bị sập bẫy hay xoay chuyển tình thế một cách hiệu quả nhất trong mọi hoàn cảnh.

Những điều có giá trị sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực đó chính là sự nhận thức được mục đích thật sự của ai đó. Khi đó bạn sẽ có thật nhiều sức mạnh trong việc kiểm soát tình hình hoặc cũng không bị người khác lợi dụng. Đó chính là những điều mà tác giả David Lieberman muốn gửi gắm đến cho các bạn độc giả thông qua cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai.

Trích đoạn sách hay trong cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai:

Một giám đốc phụ trách bán hàng nghi ngờ một trong những nhân viên kinh doanh của mình đang biển thủ công quỹ. Nếu hỏi trực tiếp “Có phải cô đang lấy trộm đồ của công ty?” sẽ khiến người bị nghi ngờ phòng bị ngay lập tức, việc muốn tìm ra chân tướng sự việc càng trở nên khó khăn hơn. Nếu cô ta không làm việc đó, dĩ nhiên cô ta sẽ nói với người giám đốc mình không lấy trộm. Ngược lại, dù có lấy trộm đi chăng nữa, cô ta cũng sẽ nói dối mình không hề làm vậy. Thay vào việc hỏi trực diện, người giám đốc khôn ngoan nên nói một điều gì đó tưởng chừng vô hại, như “Jill, không biết cô có giúp được tôi việc này không. Có vẻ như dạo này có người trong phòng đang lấy đồ của công ty về nhà phục vụ cho tư lợi cá nhân. Cô có hướng giải quyết nào cho việc này không?” rồi bình tĩnh quan sát phản ứng của người nhân viên.

Nếu cô ta hỏi lại và có vẻ hứng thú với đề tài này, anh ta có thể tạm an tâm rằng cô ta không lấy trộm, còn nếu cô ta đột nhiên trở nên không thoải mái và tìm cách thay đổi đề tài thì rõ ràng cô ta có động cơ không trong sáng.

Người giám đốc khi đó sẽ nhận ra sự chuyển hướng đột ngột trong thái độ và hành vi của người nhân viên. Nếu cô gái đó hoàn toàn trong sạch, có lẽ cô ta sẽ đưa ra hướng giải quyết của mình và vui vẻ khi sếp hỏi ý kiến của mình. Ngược lại, cô ta sẽ có biểu hiện không thoải mái rõ ràng và có lẽ sẽ cố cam đoan với sếp rằng cô không đời nào làm việc như vậy. Không có lí do gì để cô ta phải thanh minh như vậy, trừ phi cô là người có cảm giác tội lỗi…

Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai là một cẩm nang dạy cho các bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết người ta đang nghĩ được điều gì. Các bạn sẽ không rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự suy đoán qua cuốn sách này. Trong cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai này những nguyên tắc được chia sẻ không đơn thuần là những hay mẹo vặt hay lý thuyết, nó chỉ đúng với những đối tượng nhất định hay trong một số trường hợp.

Đôi nét về tác giả của cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai:

Tiến sĩ David J. Lieberman của Đọc vị bất kỳ ai là tác giả đã được trao tặng nhiều giải thưởng nổi tiếng nhất và được quốc tế công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người.

Ông đã xuất bản thành công 6 cuốn sách, tất cả đều được dịch ra 18 thứ tiếng và hai cuốn lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Tiến sĩ Lieberman đã xuất hiện với tư cách là khách mời chuyên gia trong hơn 200 chương trình như The Today Show, Fox News, PBS và The View, và công trình của ông đã được xuất bản trên toàn thế giới.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x