[ REVIEW SÁCH ] Đắc nhân tâm trong thời đại số – Cuốn sách giúp bạn giao tiếp hiệu quả

Đắc nhân tâm trong thời đại số – Cuốn sách giúp bạn giao tiếp hiệu quả

Đắc nhân tâm trong thời đại số là một cuốn sách vô cùng hay và xuất sắc nói về cách đối nhân xử thế mà mỗi người cần phải có trong thời đại này. Cuốn sách được đúc kết với những bài học quý giá và phát triển lên từ cuốn sách đắc nhân tâm nổi tiếng. Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích và thông qua các phương tiện số sẽ cho chúng ta biết cách sử dụng kênh giao tiếp của mình sao cho hiệu quả nhất để xây dựng các mối quan hệ với bạn bè, các đồng nghiệp cũng như những khách hàng khó tính nhất.

Cuốn sách  Đắc nhân tâm trong thời đại số đã mang đến cho các bạn độc giả về sự giao tiếp thật sự, sự cộng tác và sự khích lệ. Đó là những yếu tố quan trọng nhất để được mọi người quý mến. Một yếu tố quan trọng nhất là khả năng nhìn thấy ưu điểm của người khác và kết nối được với những ước muốn cơ bản của họ thông qua những cuộc đối thoại chứ không phải là độc thoại .

Các trang mạng xã hội chỉ có thể được tận dụng một cách hiệu quả nếu như chúng được xem là một công cụ dùng để kết nối chứ không phải dành cho mục đích tán dương bản thân một cách mù quáng. Những cách thức mà chúng ta giao tiếp hàng ngày và gây ảnh hưởng đến người khác đã thay đổi rất mạnh mẽ trong thời đại số hiện nay. Và từ đó các cổng giao tiếp không ngừng tăng lên như Zalo, Facebook, Skype, email và điện thoại di động .

Đắc nhân tâm trong thời đại số – Cuốn sách giúp bạn giao tiếp hiệu quả

Tuy nhiên xét về nhiều phương diện khác nhau, những cách thức giao tiếp này đang dần dần trở nên máy móc hơn. Và chính vì vậy mà nghệ thuật làm chủ giao tiếp của Dale Carnegie lại trở nên rất cần thiết hơn bao giờ hết.

Cuốn sách Đắc nhân tâm trong thời đại số viết : Chúng ta xem những phim video trên YouTube, như Double Rainbow đã lan truyền rất nhanh trong vài tuần và thu hút sự chú ý của cả thế giới. Điều mà trước đây trong nhiều năm người ta phải lao động cật lực thậm chí nhiều thập niên mới có thể có được.

Chúng ta luôn luôn bị cám dỗ mỗi ngày khi phải tin rằng chiến thuật quảng bá hiệu quả nhất là những chiêu trò lừa bịp qua phương tiện truyền thông có khả năng truyền tin nhanh nhất. Đối với nhiều người cám dỗ này là rất lớn. Tuy nhiên với những ai hiểu được điều cơ bản trong quan hệ giữa con người thì có một cách quảng bá uy tín và lâu bền hơn.

Thông qua cuốn sách Đắc nhân tâm trong thời đại số các bạn độc giả sẽ khám phá sáu cách tạo ấn tượng lâu dài:

  • Quan tâm đến điều người khác quan tâm.
  • Mỉm cười.
  • Thống lĩnh bằng tên gọi.
  • Lắng nghe nhiều hơn.
  • Thảo luận những điều quan trọng đối với người khác.
  • Làm cho người khác cảm thấy dễ chịu hơn một chút.

Đó là các quy tắc truyền thống giúp Dale Carnegie đem lại thành công mang đậm dấu ấn cho mình. Chỉ có một điều khác biệt là phương pháp được chỉnh sửa cho phù hợp với thời đại số. Chẳng hạn, chắc chắn sẽ không thiếu những cách để chuyển tải thông điệp của bạn một cách tích cực mà hiệu quả có thể sánh ngang với nụ cười thật sự khi mà chúng ta khó mà chuyển tải một nụ cười qua email hay dòng trạng thái trên Facebook. Và chính vì vậy chúng ta không nên biến email thành mệnh lệnh một chiều mà phải sử dụng nó như lời mời để thảo luận.

Cuốn sách Đắc nhân tâm trong thời đại số được minh họa bằng các câu chuyện dễ hiểu, lời khuyên của ông chứa đựng một thông điệp thậm chí còn rõ ràng hơn nữa trong thời đại ngày nay.

Cuối cùng sự kết nối và duy trì các mối quan hệ dựa trên lợi ích chung của các bên chính là nghệ thuật của Đắc nhân tâm trong thời đại số.

Vài nét về tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm trong thời đại số:

Tác giả Dale Carnegie của cuốn sách Đắc nhân tâm trong thời đại số là một nhà văn và nhà thuyết trình Mỹ, cũng là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.

Ông sinh ra trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri và ông là tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Bên cạnh đó ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln với tựa đề Lincoln con người chưa biết và nhiều cuốn sách nổi tiếng khác.

Dale Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông. Có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ là một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông viết.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x