[Review sách] Cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” – Sara Imas

“Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” là một tác phẩm mang tính giáo dục xuất sắc, tại thi trường Trung Đông và Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc nó đã làm mưa làm gió

Sarah là hậu duệ của những người Do thái định cư tại Thượng Hải. Cô có ba đứa con: hai trai và một gái. Sau khi thiết lập mối quan hệ Trung Quốc – Israel, Sarah đã từ bỏ cuộc sống ở Thượng Hải, để trở về cố quốc, cô mang theo ba đứa con trở lại Israel – nơi những người ở đó ngày nào cũng phải chịu đựng khói lửa của chiến tranh. Bắt đầu một trải nghiệm giáo dục “xuyên quốc gia” đặc biệt của mình

Với hy vọng các con của mình có thể học tập chăm chỉ và tìm được một công việc sau khi tốt nghiệp đại học và một cuộc sống hạnh phúc . Nhưng sau khi trở về Israel, những gì bà nhìn thấy bằng mắt đã khiến bà từ bỏ hình ảnh của một ‘’bà mẹ Trung Quốc’’ để trở thành ‘’ bà mẹ Do Thái’.

Cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” – Sara Imas

Hình ảnh của “bà mẹ Do Thái” này đã khiến nhiều người tin rằng đây là một nền giáo dục khá tàn nhẫn, thế nhưng những gì bà mang đến cho các con đã mở ra những chân trời mới về cách yêu thương con cái của họ. Israel là một đất nước bí ẩn với nhiều nhà triết học vĩ đại và các doanh nhân thành công trên toàn thế giới. Mặc dù dân số không đông đúc, nhưng nó có tiềm năng rất lớn về sức mạnh, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.

"Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương"

Cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương”

Kết hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng

Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!

Bà cũng ví von “Những cha mẹ Trung quốc yêu thương con cái giống hình tử cung, còn người Do Thái lại yêu con cái giống hình ngọn lửa”

Giáo dục con cái là một nghệ thuật mà mọi người cần phải học. Nếu bạn không học cách nuôi dạy con cái đúng cách, bạn chắc chắn sẽ nhận lấy những hậu quả đáng sợ và đáng hận.

“Con muốn học nhưng cha mẹ không dạy” cũng bi kịch như “con muốn nuôi, mà cha mẹ không còn.” Cha mẹ nên giáo dục con cái theo một cách khoa học như thế nào? Đây là một vấn đề và một vấn đề lớn liên quan chặt chẽ đến sự thành công hay thất bại của một người cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một quốc gia

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” là văn bản của một người mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, nuôi dưỡng con cái của mình để trở thành một triệu phú.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x