[Review sách] Cuốn sách về tình mẫu tử “Con gái của mẹ” của Kelly Rimmer

Con gái của mẹ là một cuốn tiểu thuyết được kết tinh bởi nước mắt, dằn vặt và một bí mật bị chôn vùi trong suốt nhiều năm. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống khốn khổ của ba người phụ nữ vì sự trớ trêu của số phận và lời nói dối kéo dài gần bốn thập kỷ.

“Con là con nuôi” Bốn từ ngắn ngủi và cuộc đời của Sabina đã hoàn toàn sụp đổ. Mọi thứ vĩnh viễn không còn giống như trước đây.

Kelly Rimmer là một nhà văn người Úc chuyên viết tiểu thuyết, lấy nhân vật trung tâm là hình tượng những người phụ nữ. Tiểu thuyết của cô đã được độc giả ở khắp nơi trên thế giới đón nhận với nhiều tác phẩm đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ. Mỗi tác phẩm là một sự kết hợp tuyệt vời với rất nhiều cảm xúc phong phú, tình yêu đích thực, bí mật, tiếng cười và nỗi đau.

Cuốn sách về tình mẫu tử "Con gái của mẹ" của Kelly Rimmer

Cuốn sách về tình mẫu tử “Con gái của mẹ” của Kelly Rimmer

Con gái của mẹ là một cuốn tiểu thuyết được kết tinh bởi nước mắt, dằn vặt và một bí mật bị chôn vùi trong suốt nhiều năm. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống khốn khổ của ba người phụ nữ vì sự trớ trêu của số phận và lời nói dối kéo dài gần bốn thập kỷ.

Sabina là một người phụ nữ có cuộc sống mà nhiều người mơ ước: đi du lịch khắp bốn phương, sống với niềm đam mê âm nhạc, có cha mẹ yêu thương, một người chồng vô cùng tốt và một đứa con sắp sửa chào đời

Nhưng mà giây phút hạnh phúc tưởng chừng như luôn viên mãn, cô bất ngờ phát hiện ra một sự thật động trời mà cha mẹ cô đã che giấu trong gần bốn thập kỷ chỉ với bốn từ ngắn gọn: “Con là con nuôi”. Bốn từ khởi đầu của tất cả những dằn vặt và đau khổ, mở ra cuộc hành trình mà cô không bao giờ nghĩ sẽ xảy đến với mình.

Tác phẩm Con gái của mẹ của nhà văn Kelly Rimmer. (Cuốn sách về tình mẫu tử “Con gái của mẹ” của Kelly Rimmer)

Lilly – một phụ nữ mang thai ở tuổi 16, được đưa đến nhà hộ sinh, nơi che giấu một âm mưu độc ác, cũng là một chính sách do chính phủ ban hành: những đứa trẻ được sinh ra bởi những cô gái chưa thành niên sẽ được tách khỏi mẹ của chúng và được trao cho các gia đình hiếm muộn nuôi dưỡng. Để có thể đối phó với âm mưu này trong tình trạng đau đớn về thể xác và tinh thần, Lilly cố gắng liên lạc với người yêu và bảo vệ con mình bằng mọi giá.

Megan – một người phụ nữ tốt bụng, nhân hậu, không được trời ban cho quyền làm mẹ. Trớ trêu thay, bà lại là nhân viên xã hội của nhà hộ sinh, tiếp xúc với người phụ nữ vị thành niên này mỗi ngày. Bà là người bạn tốt và là chỗ dựa duy nhất của Lilly trong nhà hộ sinh. Bà nói không với việc nhận con nuôi, nhưng sau khi đứa con của Lilly chào đời, bà đã đảm nhận vai trò của một người mẹ bất đắc dĩ, cuộc đời của bà chuyển sang một ngã rẽ mới với những tình huống dở khóc dở cười.

Cuốn sách về tình mẫu tử "Con gái của mẹ" của Kelly Rimmer

Cuốn sách về tình mẫu tử “Con gái của mẹ” của Kelly Rimmer

Ba người phụ nữ, hai người mẹ, một quyết định thay đổi cuộc sống của những người liên quan.

Con gái của mẹ là bức tranh về tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, một mối quan hệ vợ chồng ấm áp, một hành trình tìm kiếm nguồn cội, một sự đau khổ là một cuộc đấu tranh chống lại âm mưu đen tối,sự bất công của xã hội và một bài học về lòng vị tha.

Điều làm lay động trái tim độc giả không phải là những câu chuyện lãng mạn hay những chi tiết ly kỳ, giật gân, mà là những tình cảm vô cùng chân thành mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau, những bậc làm cha mẹ hết lòng vì con cái của mình và người chồng luôn dành hết tình yêu cho vợ

Cảm xúc chưa bao giờ là chân thật đến như vậy, những  đau khổ chưa bao giờ được lột tả rõ ràng đến thế. Sau nhiều dâu bể, điều cuối cùng còn lại là tình yêu giữa con người. Một câu chuyện tưởng chừng vô cùng bình thường nhưng cũng vô cùng phi thường.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x