[Review sách] Cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi” – Lê Huy Hoàng

Tuổi trẻ có chí thì đi” là một sách “du học ký” rất thú vị . Từ một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc và qua Úc để học thạc sĩ. Chính trong quá trình này, cậu bé thiếu mục đích này đã trở thành một người có đam mê, quyết tâm, tự lập, dám khát khao và dấn thân. Du học là cách tác giả đi chọn con đường của tuổi trẻ và thực sự đã trưởng thành trong cả ý thức và tính cách.

Trong hình thức của những câu chuyện kể, tác giả cũng chỉ ra nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu: (1) học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả tại Úc; (3) tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) kinh nghiệm thực tế trong đời sống Úc .

Tuổi trẻ có chí thì đi

Cuốn sách Tuổi trẻ có chí thì đi

Câu đánh giá về cuốn sách “Tuổi trẻ có chí thì đi” hay nhất

– Cuốn sách này cung cấp cho độc giả một cảm hứng tuyệt vời và thực tế về tuổi trẻ và ước mơ du học – Gu Books

Thông điệp cuốn sách Tuổi trẻ có chí thì đi

Thanh xuân, cần một lý tưởng. Có lý tưởng, hãy sống cho nó. Bạn sẽ không hối tiếc.

Du học là cách tốt nhất để thực hiện giấc mơ của tuổi trẻ: khám phá, vượt qua thử thách, hiểu bản thân, tự lập và trưởng thành.

Các tính năng đáng chú ý nhất của cuốn sách Tuổi trẻ có chí thì đi này là:

– Cuốn sách này viết rất nhẹ nhàng, linh hoạt, tâm lý, và truyền cảm hứng một cách đơn giản nhất

– Cuốn sách này bao gồm hai chủ đề quan trọng cho tất cả mọi người: du học và tuổi trẻ, và liên kết hai chủ đề này với ý chí, nỗ lực và sự trưởng thành. Đây là một hành trình tuyệt vời, là đích đến cho bất cứ ai vẫn còn trong tay một thanh xuân để sống

Lời nói / đoạn trích hấp dẫn nhất trong cuốn sách

Nếu tuổi trẻ có gì đáng nhớ, thì đó phải là niềm kiêu hãnh về con đường mà ta đã chọn và đi. Đó phải là những thành quả mà ta sẽ tận lực để đạt đến. Niềm kiêu hãnh không phải để cho ai khác: Mà là cho chính ta.

Vào những lúc tưởng chừng như lạc lối, nếu có người dẫn đường, thật là cảm kích. Nếu có ngọn đèn chỉ lối cho thanh xuân, thật là may mắn

Đáng giá hơn thành tích, điểm số,và  vinh quang … Đó là tôi cảm thấy rằng cuộc sống của tôi có ý nghĩa. Tôi tìm thấy mình. Và hiểu được mình.

Tôi sống theo cách tôi chọn, có trách nhiệm, đam mê và bùng cháy. Tôi rất rực rỡ vì tôi đã tìm thấy mình, không lụi tàn trong hối hận, tra tấn hay dằn vặt

Tôi tin rằng thanh xuân là một ngọn nến, ngọn nến sáng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tôi tin rằng ngọn nến ấy chiếu sáng lên những điều cao cả trong mỗi người

Điều quý giá về tuổi trẻ là tinh thần lạc quan. Không có sự lạc quan, không có nụ cười đơn giản của thanh xuân, tôi không biết mọi người sẽ vượt qua những thử thách của cuộc sống như thế nào.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x