[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết – Sống, yêu, đam mê và đừng ngại thất bại

[toc]

Tuổi 20 nhiệt huyết là cuốn sách nằm trong bộ sách best seller “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda với hơn 7 triệu bản đã đã được phát hành ở tại Nhật Bản.

Cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết – Sống, yêu, đam mê và đừng ngại thất bại

Tuổi 20 vẫn luôn luôn được nhìn nhận là lứa tuổi vô cùng tươi đẹp và tràn đầy những nhiệt huyết. Có thể nói, đây chính là giai đoạn hết sức quan trọng, mang tính bước ngoặt để cho các bạn trẻ có thể mở ra cho mình cánh cửa của cuộc đời thật nhiều điều thú vị đang chờ ở phía trước.

Nhưng trước khi có thể bước vào cánh cửa ấy, các bạn trẻ phải biết “trong cuộc đời cần phải sống hạnh phúc như thế nào”, cần phải xác định được “như thế nào là hạnh phúc” và đồng thời lấy đó làm giá trị căn bản để có thể theo đuổi.

Sẽ có vô vàn những sự kiện nối tiếp với nhau xảy ra ở trong cuộc sống này. Các bạn trẻ sẽ bị chi phối rất nhiều bởi vô vàn những vấn đề, từ tiền tài, từ bạn hữu, từ gia đình cho đến sự nghiệp của mình. Khi đó, không có một ai khác mà chính bản thân họ phải là người cầm lái cho xuyên suốt hành trình đi tìm hạnh phúc của chính bản thân mình.

Theo tác giả Ken Honda, đời người có muôn ngàn cách sống khác nhau: “Sống lao động một cách cật lực cũng có và sống an nhàn để hưởng thụ cũng có. Sống theo đuổi những đam mê cũng có, sống để làm hài lòng tất cả mọi người cũng có. Bạn chính là người quyết định hoàn toàn về tương lai của chính bản thân mình. Bạn cũng chính là người quyết định cách sống thật đúng đắn cho riêng mình!”.

Với cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết, tác giả Ken Honda mang đến rất nhiều phương thức khác nhau dành cho các bạn trẻ đang đứng ở trước cánh cửa cuộc đời với biết bao nhiêu điều băn khoăn, những nghi ngại; biết bao dự định đang ấp ủ nhưng tất cả đều rất là mơ hồ dù trong người luôn luôn tràn đầy những nhiệt huyết và sức trẻ.

Cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết – Sống, yêu, đam mê và đừng ngại thất bại

Những phương thức trong cuốn sách này không chỉ giúp các bạn trẻ có thể thành công ở trong sự nghiệp, mà quan trọng không kém đó chính là thành công ở trong cuộc sống, biết tìm kiếm những niềm vui, niềm hạnh phúc với công việc cũng như với những đam mê và những mối quan hệ ở xung quanh. Cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết được chia thành những nhóm chủ đề riêng biệt, được thể hiện qua những bài viết vô cùng ngắn gọn và đầy súc tích.

Cuốn sách nhỏ gọn chính là những điều mà tác giả đã đúc kết được từ kinh nghiệm của bản thân, là những bài học bổ ích của những người thành công thực sự ở trong sự nghiệp và có cuộc sống thật sự hạnh phúc vô cùng.

Đây cũng chính là kết quả của những cuộc phỏng vấn của những người trên 30 tuổi để có thể tìm hiểu được những điều gì mà làm cho họ cảm thấy hối hận nhất, điều gì đã làm họ cảm thấy vô cùng hối tiếc vì đã không làm ở những năm của tuổi 20.

Nhìn vào mục lục của cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tác giả Ken Honda đã luận bàn trên mọi phương diện khác nhau ở trong cuộc sống đối với một con người, cụ thể chính là các bạn trẻ ở trong lứa tuổi 20.

Từ việc đối diện trực tiếp với thất bại, đi tìm niềm đam mê thực sự hay là tài năng của chính bản thân mình, cách quản lý tiền bạc và thời gian sao cho phù hợp; cho đến cách thiết lập các mối quan hệ thật tốt đối với gia đình, với người yêu, người tri kỷ và với những người thầy.

Tác giả Ken Honda đã gửi gắm trong cuốn sách Tuổi 20 nhiệt huyết : “Các bạn chỉ mới vừa ở tuổi đôi mươi, cuộc đời vẫn còn rất dài và tất cả mọi việc rồi cũng sẽ ổn mà thôi. Suy nghĩ về cuộc đời nhưng cũng đừng quá lo lắng về cuộc sống, tuổi 20 chỉ cần sống mỗi ngày với tất cả những lòng nhiệt huyết, sức trẻ và  những niềm vui. Tuổi 20 duy nhất có được đặc quyền ấy”.

 

 

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *