[Review sách] Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” – Timothy Ferriss

Bạn đang cầm trong tay một cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”, tiêu đề của cuốn sách không khỏi khiến bạn ngạc nhiên, khái niệm về New Rich (NR) và tài năng phi thường của tác giả trẻ tạo ra cuốn sách này. Cảm xúc của bạn cũng giống như lần đầu tiên chúng tôi biết về cuốn sách này, bởi chúng tôi không quen thuộc với các nguyên tắc, khái niệm và lối sống hoàn toàn khác biệt với lối mòn suy nghĩ từ hàng nghìn năm về trước.

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” – Timothy Ferriss

Một năm sau khi xuất bản, cuốn sách đã được xuất bản ở 30 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra,”Tuần làm việc 4 giờ” này luôn được xếp hạng trong số những cuốn sách bán chạy nhất của các tạp chí lớn như New York Times, Wall Street Journal và Business Week.

Timothy Ferriss đã miêu tả chi tiết cách bạn có thể thiết kế lối sống của mình và tham gia vào nhóm NR. Bạn đã từng có rất nhiều ước mơ? Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này sẽ giúp bạn lên kế hoạch, không để những giấc mơ đó bị bỏ qua một cách vô nghĩa. Bạn có thể làm việc ở nhà cả tuần, mà vẫn rất hiệu quả hoặc vừa leo núi Rainier hoặc ghé thăm Vịnh Panama trong khi vẫn xử lý tốt công việc của công ty bạn.

Bạn đã từng thuê một trợ lý từ cách xa cả nửa vòng trái đất để làm việc cho bạn chưa, cô ấy có thể viết một bức thư ngọt ngào để làm dịu người vợ đang giận dữ của bạn, và sắp xếp lịch trình công việc cũng như chuẩn bị báo cáo bán hàng vào sáng hôm sau cho bạn. Bạn cũng có thể nắm vững một ngôn ngữ trong vòng 6 tháng và sống một cuộc sống như một triệu phú . Bạn có thể giảm thời gian làm việc xuống 20 lần, nhưng thu nhập của bạn sẽ tăng gấp 10 lần …

Nếu bạn không thể biết được những gì bạn thực sự cần, thì Tuần Làm Việc 4 Giờ là một cuốn sách dành cho bạn. Nếu bạn là một ông chủ hay một nhân viên đang hăng say trong công việc, cuốn sách này cũng được dành cho bạn. Cuốn sách này sẽ không chỉ giúp bạn làm việc thông minh hơn, kiếm nhiều tiền hơn, mà còn giúp bạn đạt được những ước mơ đã bị bỏ quên của mình. Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” không dừng lại khi đưa ra những quan niệm, câu châm ngôn hoặc ví dụ của tác giả để truyền cảm hứng cho bạn nhằm thay đổi cuộc sống hiện tại. Mà còn miêu tả rất chi tiết cách bạn nên hành động, những thông tin hay trang web mà bạn cần sử dụng trong quá trình thay đổi cuộc sống

Nếu bạn biết cách quản lý thời gian, mục tiêu và thứ tự ưu tiên của mình, ngay cả khi bạn chỉ làm việc bốn giờ một tuần, bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ. Và thế là, tạm biệt những ngày làm 8 tiếng đồng hồ nhé !

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” (THE 4-HOUR WORK WEEK) đã tạo ra một làn sóng tư duy mới lạ tại Thung lũng Silicon. Marc Andreesen là một chuyên gia về tối ưu hóa năng suất cá nhân và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong trung tâm công nghệ cao của thế giới. Trong một bài phỏng vấn đã cho biết “Về cơ bản, trong hai hoặc ba thập kỷ qua, cviệc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động, sau đó tối ưu hóa nó và giới thiệu những khái niệm mới hữu ích. ”

Bí quyết mà tác giả phát hiện ra được gói gọn trong chữ DEAL tương ứng với bốn bước

Definition (Xác định) Trong bước này, Timothy Ferriss giúp bạn thay đổi hoàn toàn tư tưởng sai lầm và thiết lập các quy tắc và mục tiêu cho một phương pháp mới. Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi những nhà giàu mới (new rich) là ai và cách họ hành động.

Elimination (Loại bỏ) Loại bỏ các ý tưởng đã lỗi thời về cách quản lý thời gian. Bằng cách sử dụng các kỹ năng phi thường của những nhà giàu mới: áp dụng “sự thờ ơ có chọn lựa” – loại bỏ những thứ không cần thiết, chỉ tập trung vào những gì thực sự quan trọng, bạn có thể tăng năng suất lao động của mình lên ít nhất mười lần. Phần này cũng giải thích yếu tố đầu tiên trong việc tạo ra một lối sống thịnh vượng, cụ thể là thời gian.

Automation (Tự động hóa) Có cách nào để tự động hóa tiền của bạn chảy vào túi của bạn? Trong bước này, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về thu nhập (income): Yếu tố thứ hai trong việc tạo ra một lối sống sung túc, thoải mái và đâu là sự khác biệt chính giữa thu nhập tương đối và thu nhập tuyệt đối?

Liberation (Tự do) là hiện thân của tính lưu động. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để kiểm soát công việc của bạn từ xa trong bạn đang ở kì nghỉ. “Tự do” ở đây không có nghĩa là một kỳ nghỉ rẻ tiền, nó có nghĩa là bạn thoát khỏi các mối quan hệ ràng buộc với một địa điểm cố định. Phần này cũng giới thiệu yếu tố cuối cùng trong việc tạo ra một cuộc sống thoải mái: tính lưu động (mobility).

Ngoài những ý kiến khen ngợi và đồng tình với những bí quyết này, cũng có một số ý kiến phản đối. Một số người cho rằng cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này cố gắng truyền bá một phương châm không còn mới mẻ: “Tận hưởng cuộc sống ngay khi bạn còn có thể” (Đã được Thoreau đưa ra cách đấy 2 thế kỷ!) Để tạo ra một lối sống “nhàn hạ” đó họ đưa ra giải pháp bằng cách thuê làm bên ngoài (outsource) tất cả những công việc có thể. Từ đó, bạn sẽ giảm thiểu được những việc cần làm, nhờ đó có thể hưởng thụ cuộc sống 1 cách thoải mái

Những độc giả này tin rằng, theo cách này,chẳng có công việc nào mất đi cả, chỉ là nó được thực hiện bởi những người khác mà thôi. Nếu mọi người theo lời khuyên của Timothy Ferriss, thì ai sẽ làm những công việc này?

Ngoài ra, những bí quyết làm giàu của Timothy Ferriss trong cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này tập trung vào việc xây dựng một thương mại điện tử, làm giàu nhờ kinh doanh qua mạng. Công thức này hầu như không thể áp dụng cho tất cả mọi người, bởi vì không phải ai cũng thông minh và có điều kiện tốt như Ferriss

Điều này là dễ hiểu, khi có nhiều luồng dư luận đối nhau, bởi vì không có gì là hoàn toàn tuyệt đối, giống như Timothy Ferriss không đủ tham vọng để cả thế giới đều được “xả hơi thoải mái” qua cuốn sách của anh

Đáng chú ý nhất ở đây là hầu hết độc giả đều đánh giá cao cuốn sách của Timothy Ferriss, người đọc bình luận rằng cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ được viết theo lối tự sự dễ đọc, bố cục dễ hiểu và cung cấp những thủ thuật hay giúp những người làm công việc sở tiết kiệm được thời gian và xả stress (ví dụ, thủ thuật kiểm tra và trả lời email hai lần một ngày tại một thời điểm cụ thể). Họ cũng nói rằng cuốn sách Tuần làm việc bốn giờ đã giúp họ xây dựng một cuộc sống “vui vẻ” và ngăn nắp hơn

Một lần nữa, bí quyết chỉ là bí quyết, làm thế nào để áp dụng nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Ngay từ đầu, bạn cứ luôn tự nhủ rằng: bạn có thể làm cho nó tốt hơn và ổn thỏa hơn bây giờ rất nhiều!

Tuần làm việc 4 giờ là một món quà tuyệt vời cho chúng tôi, người đầu tiên tiếp xúc với cuốn sách này và chúng tôi mong muốn chia sẻ món quà này với bạn.

Mời các bạn đọc Tuần Làm Việc 4 Giờ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x