[Review sách] Cuốn sách “Tự tin sáng tạo” – Tom Kelley và David Kelley

Cuốn sách “Tự tin sáng tạo” – Tom Kelley và David Kelley

Tự tin sáng tạo” mang đến cho chúng ta giá trị và sự tác động tuyệt vời mà sáng tạo mang lại cho cuộc sống hàng ngày. Trong thực tế, khả năng tư duy sáng tạo có thể làm cho bạn hạnh phúc và thành công hơn trong công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. May mắn thay, không chỉ nghệ sĩ mới có thể sáng tạo. Thông qua những bài luyện tập và tư duy đúng đắn, hai tác giả sẽ chứng minh rằng bất cứ ai cũng có thể giải phóng tiềm năng sáng tạo vô hạn của họ.

Khi nghe từ “sáng tạo”, nhiều người chỉ nghĩ đến các sáng tạo nghệ thuật như điêu khắc, vẽ tranh, âm nhạc, hoặc khiêu vũ, trong khi những người làm việc trong các lĩnh vực khác thì không liên quan đến sáng tạo

Hoặc nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một thuộc tính tự nhiên vốn có , cũng giống như màu mắt nâu – người có người không. Trong 30 năm sáng tạo, 2 anh em David và Tom coi những quan niệm không chính xác này là “truyền thuyết về sáng tạo”. Có rất nhiều người tin vào truyền thuyết đó, cuốn sách này sẽ chứng minh điều ngược lại và cung cấp cho mỗi độc giả một “niềm tin sáng tạo”. Cốt lõi của niềm tin này là chúng ta đều là người sáng tạo và có thể sáng tạo.

Tự tin sáng tạo

Bám sát với các phương pháp được trình bày trong cuốn sách này, chúng ta sẽ làm được những điều tuyệt vời vào một lúc nào đó: đưa ra những ý tưởng sáng tạo hoặc đề xuất đột phá và làm việc với đội nhóm một cách sáng tạo để phát triển một kết quả cách tân đúng nghĩa. Đã có rất nhiều người đọc và áp dụng những kiến thức trong cuốn sách đã kinh ngạc nhận ra rằng họ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn họ nghĩ. Những bước đầu thành công này sẽ giúp thay đổi quan điểm của họ và giúp họ tiếp tục hào hứng hơn

Nhiều tác giả cho rằng họ không cần giúp sự sáng tạo của độc giả phát triển từ con số không. Họ chỉ cần giúp độc giả khám phá và nhận ra những điều họ có như: khả năng tưởng tượng – hay khả năng xây dựng dựa trên – những ý tưởng mới đối với thế giới. Nhưng những sáng tạo chỉ phát huy và thật sự có giá trị khi bạn đủ can đảm để thực hiện những ý tưởng đó. Sự kết hợp giữa hành động và suy nghĩ tạo nên sự tự tin sáng tạo :khả năng đưa ra ý tưởng mới và lòng dũng cảm để thử nghiệm.

Nhận định về cuốn sách Tự tin sáng tạo

Tôi vẫn luôn ngưỡng mộ tài năng của 2 anh em nhà Kelley trong việc đổi mới những lĩnh vực tưởng chừng như không thể (như :chăm sóc y tế).Giờ đây, họ khơi nguồn sức mạnh đó trong tất cả chúng ta, chia sẻ những công cụ và truyền nguồn cảm hứng về lòng tự tin mà chúng ta cần để tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề phức tạp mà chúng ta đương đầu trong công việc – và trong cuộc sống cá nhân (GARY L. GOTTLIEB, M.D., CEO Partners Healthcare System)

Một sự kinh ngạc đúng chuẩn năm sao! Cuốn sách tuyệt vời, ấm áp này thật sự có thể thay đổi thế giới. Thực ra, nó sẽ phải thay đổi thế giới. Đừng chỉ đọc cuốn sách này. Hãy sử dụng nó. Ngay bây giờ (THOMAS PETERS, Tác giả cuốn sách bán chạy Kiếm tìm sự hoàn hảo)

David và Tom Kelley dạy cho chúng ta cách khiêu vũ dễ dàng giữa vùng giao thoa của khả năng sáng tạo thời tiểu học và chủ nghĩa thực dụng trong thế giới kinh doanh.– JOE GEBBIA, Đồng sáng lập AIRBNB

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x