[Review sách] Cuốn sách “The Lifters” – của nhà văn Dave Eggers

Tác giả Dave Eggers viết sách cho thanh thiếu niên

Đây là lần đầu tiên Dave Eggers viết sách cho thanh thiếu niên sau nhiều năm tập trung vào tiểu thuyết và hồi ký.

Vào tháng 7, nhà văn Dave Eggers đã công bố tác phẩm mới nhất của ông “The Lifters” cho giới độc giả trẻ.

Dave Eggers sinh năm 1970 và là một nhà văn và biên tập nổi tiếng người Mỹ. Nhà sáng lập Sweeney, một NXB phi lợi nhuận ra đời năm 1988, đã cho ra mắt hàng loạt những tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng như Stephen King, David Foster Wallace,…Ngoài ra, ông cũng là đồng sáng lập cho dự án 826 Valencia, tổ chức giúp đỡ mọi người luyện tập kỹ năng viết lách

A Heartbreaking Work of Staggering Genius” là cuốn tự truyện của Dave Eggers được đề cử giải Pulitzer 2001.

Đây là cuốn sách đầu tiên Eggers được viết vào năm 2000, ghi dấu lại những năm tháng vất vả khi ông phải nuôi dạy người em trai khi bố mẹ qua đời. Tác phẩm nhận được đề cử cho giải Pulitzer cho thể loại phi hư cấu năm 2001 , nhờ đó đưa tên tuổi của Dave Eggers lên nhanh chóng

Hai cuốn sách nổi tiếng khác của Dave Eggers bao gồm A Hologram for the King và The Circle. Trong năm 2016 và 2017, 2 tác phẩm đều được chuyển thể thành phim với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Tom Hank, Emma Watson.

The Lifters

Cuốn sách “The Lifters”

Trong The Lifters, Dave Eggers nói về Gran, một cậu bé gặp nhiều khó khăn trong gia đình, và tình bạn với Catalina, khi cả 2 đã khám phá ra một thế giới kỳ diệu và đáng sợ. Sự phát hiện này đặt chúng vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm, nhưng đó là cách duy nhất để cứu thị trấn khỏi những nguy hiểm sắp đến.

Như Dave Eggers chia sẻ, tác phẩm “The Lifters” đã được ông lên ý tưởng trong suốt 10 năm, nhưng mãi cho đến bây giờ tác phẩm mới được ông hoàn thành. Vào ngày 27 tháng 3 năm 1818, tác phẩm “The Lifters” sẽ chính thức được phát hành, sau cuốn tiểu thuyết phi hư cấu The Monk of Mokha về một người Mỹ gốc Yemen được phát hành vào đầu năm sau.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x