[Review sách] Cuốn sách “Thất tình không sao” của Nguyễn Ngọc Thạch

 
“Thất tình không sao” – cuốn sách dành cho những người đã từng thất tình, đang thất tình và sẽ thất tình trong tương lai, nhưng được viết với tinh thần cực kỳ lạc quan.

Câu chuyện thất tình của mỗi người là vô cùng đa dạng, mỗi mỗi tình đi qua, thì ta lại có thêm một lần trải nghiệm. Đối mặt với nỗi đau đó, nó lại càng trở nên muôn màu muôn vẻ hơn.

Một số người đau khổ vật vã, một số người đòi sống đòi chết, một số người tụ tập bạn bè lại để nói xấu người yêu cũ, một số người xách vali lên đi du lịch và những người khác thì lao đầu vào để kiếm tiền … và thậm chí những người kém tỉnh táo lại lựa chọn việc hủy hoại bản thân.

Ngay cả với một người, tùy thuộc vào giai đoạn của cuộc đời, sẽ có một cách để đối diện với nỗi đau thất tình khác nhau. Khi còn trẻ, luôn nghĩ rằng mất người yêu là một điều tồi tệ, khủng khiếp lắm, nhưng khi trưởng thành hơn, bận rộn với công việc và những lo âu khác, đôi khi cảm thấy nếu được buồn bã vì thất tình thì đó cũng là một niềm vui.

Cuốn sách "Thất tình không sao" của Nguyễn Ngọc Thạch

Cuốn sách “Thất tình không sao” của Nguyễn Ngọc Thạch

Sách Thất tình không sao của Nguyễn Ngọc Thạch

Với kinh nghiệm mười năm tình trường, đã từng yêu, được yêu lẫn bị yêu, từng phản bội và bị phản bội. Nguyễn Ngọc Thạch đã ghi lại những bí quyết để có thể tụng niệm mỗi khi lòng đớn đau tình ái.

“Thất nghiệp mới chết, Thất tình không sao…”

Khác với những tác phẩm trước đây thường mang màu sắc đầy gai góc, ảm đạm khi nói về vận mệnh của con người, sự cô đơn khiến người ta nghẹt thở, TThất tình không sao được viết bằng một tâm thế khác, của một người trưởng thành, tập trung vào công việc và tạo ra những điều tích cực thay vì chỉ than vãn về sự buồn chán trong tình yêu.

Bắt đầu với câu chuyện Hai mươi tuổi tự tử vì tình, Nguyễn Ngọc Thạch như ném độc giả vào lằn ranh sinh tử, trải qua đủ mọi cảm xúc để đi đến tận cùng của trái tim tan vỡ, của những người “đàn bà từng trải”, độc giả sẽ nhận ra rằng, mình xứng đáng được bình yên

Hình ảnh của chiếc vespa cổ trên bìa sách cũng là một điểm nhấn thú vị cho cuốn sách này. Theo tác giả, khi thất tình, mọi người nên cần một chiếc xe máy để chạy thật nhanh qua cảm xúc đó.

Đừng đi bộ, đừng đi xe đạp vì nó rất chậm, vượt qua nỗi đau thất tình mà chậm quá thì không nên. Đừng đi ô tô, vì ngồi ở trong đó cửa đóng hết lại, không hiểu được không khí và trái tim của mọi người.

Đẹp nhất là một chiếc vespa cổ, bởi vì ngay cả khi thất tình thì cũng phải sang chảnh, cao quý và cảm giác đó cũng là một loại ký ức hoài cổ, nhìn đẹp và cần được trân trọng, bởi vì sau này khi bạn muốn có lại cảm giác đau đớn đó nhiều khi cũng không được.

 Cuốn sách "Thất tình không sao" của Nguyễn Ngọc Thạch

 Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch.

Chia sẻ về sự trở lại lần này, Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Lý do chính khiến tôi viết cuốn sách này là tôi không muốn các bạn trẻ mãi loay hoay và cảm thấy buồn và tự mình bi kịch hóa cuộc sống xung quanh bởi những chuyện không đâu.”

Thất tình, đó đúng là một cảm giác đáng sợ, nhưng nó cũng là một món quà của tuổi trẻ khi chúng ta biết rằng chúng ta còn có một trái tim để yêu và để chịu tổn thương. Để sau này, từ đó mà trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Toàn bộ cuốn sách, tôi tập trung vào cách làm cho bạn sống tích cực hơn, lạc quan hơn, đừng để những suy nghĩ tiêu cực vây quanh bạn bởi vì những điều đó sẽ khiến bạn mất cơ hội chạm đến hạnh phúc.

Hãy yêu đời hơn, vì chúng ta xinh đẹp và xứng đáng được yêu”

Nguyễn Ngọc Thạch có thể không còn là một cái tên xa lạ đối với làng sách, khi chỉ trong một năm đã cho ra mắt 14 tác phẩm, bao gồm các tựa sách như Chênh vênh 25, Khóc giữa Sài Gòn hay Người cũ còn thương đã quá quen thuộc với độc giả trẻ.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x