[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Nhìn nhận những mặt tích cực cuộc sống

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Nhìn nhận những mặt tích cực cuộc sống

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang sách. Bất kỳ ai trong chúng ta đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc và những hoá đơn, chuyện nhà cửa. Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại nếu quá lo lắng bạn có thể mắc bệnh trầm cảm.

Nếu đời người quả là bể thảm thì cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống này chính là ngọn gió thần đưa thuyền ta tới cõi Niết Bàn, một cõi Niết Bàn ở ngay trần thế. Chúng tôi xin trân trọng tặng nó cho hết thảy những bạn đang bị con sâu ưu tư làm cho khổ sở trằn trọc canh khuya, tan nát cõi lòng. Ngay từ những chương đầu của cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống này, bạn sẽ thấy tư tưởng sầu thảm của bạn tiêu tan như sương mù gặp nắng xuân và bạn sẽ mỉm cười nhận ra rằng đời quả là đáng sống.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Nhìn nhận những mặt tích cực cuộc sống

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết được, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động của mình cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ dàng nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết được. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi một phần nào lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm và kiên trì.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống giúp bạn có những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay. Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công. Có thể không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui và ý nghĩa hơn rất nhiều.

“Bốn mươi hai năm sau, vào một buổi sáng mùa xuân êm ả khi hoa tulip nở rộ trong khuôn viên trường Đại học Yale, ngài William Osler đang giảng bài cho các sinh viên. Ông bảo họ rằng mọi người cứ nghĩ một giáo sư của bốn trường đại học và viết một cuốn sách nổi tiếng như ông hẳn phải có một bộ não đặc biệt. Nhưng điều đó không đúng và những người bạn thân của ông đều biết rằng bộ não của ông chỉ là một bộ não vô cùng bình thường. Và đây là 21 từ ông đã đọc được của Thomas Carlyle đã giúp ông sống một cuộc đời không bị ràng buộc bởi những lo âu:

“Our main business is not to see what lies dimly at the distance, but to do what lies clearly at hand”(Việc của mọi người không phải là trông ngóng những gì nằm mờ ảo xa xa, mà là bắt tay ngay vào những gì đang nắm giữ ở hiện tại).”

Trên đây là một câu chuyện mở đầu đầy thú vị đánh thức những trang sách Quẳng gánh lo đi và vui sống, một trong những cuốn sách luôn nằm trong top đầu những sách hay được khuyên đọc cho mọi lứa tuổi. Danh tiếng của cuốn sách và tác giả, diễn giả Dale Carnegie đã được rất nhiều thế hệ độc giả nối tiếp nhau minh chứng. Dale Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm viết của ông.

Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ. Và còn điều gì khác làm nên sự kì diệu của cuốn sách  Quẳng gánh lo đi và vui sống này đó là tập hợp những công thức biết cười, biết thanh thản giải tỏa những lo lắng hiệu quả và đã được thời gian kiểm chứng.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – Nhìn nhận những mặt tích cực cuộc sống

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một cuốn sách rất hay và rất lạ.  Rất lạ bởi dù chỉ vỏn vẹn 300 trang sách nhưng lại là một cẩm nang tuyệt đối dày, mỗi mục trong sách Quẳng gánh lo đi và vui sống giống như những câu chuyện rất kì công và được tỉ mỉ quan sát. Toàn bộ cuốn sách là lược sử cho những phương pháp thành công của nhiều con người. Thành công là khái niệm rất bao quát về tương lai tươi sáng, do đó bao gồm cả thành công về tinh thần và vật chất. Để thành công, bạn cần hành động.

“Bạn sẽ nhận ra nhiều điều đã bị chúng ta bỏ quên. Vấn đề không phải là chúng ta không biết hay không hiểu, mà là chúng ta không hành động. Mục đích của cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống này là kể lại, làm sáng tỏ, tôn vinh và phân tích dưới góc nhìn mới của thời đại về những chân lý căn bản đã có từ xa xưa, nhằm xây dựng niềm tin nơi bạn và giúp bạn tự tin áp dụng chúng.” (Dale Carnegie

Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie trong cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống, hàng triệu các độc giả đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm để cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng:

“Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại

Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống

Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng

Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm?

Luôn nỗ lực hết mình

Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối

Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười”

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: “Quẳng gánh lo đi và vui sống”.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x