[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo – Các chiến lược đổi mới

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo – Các chiến lược đổi mới

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo là chìa khóa để đạt được và duy trì một lợi thế cạnh tranh trong thế giới kinh doanh. Sử dụng những tài liệu nghiên cứu về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế học, lý thuyết tổ chức tới tổng quan về marketing & quản lý, và chiến lược.

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo – Các chiến lược đổi mới

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo ấn bản lần thứ hai. Cung cấp cho các độc giả một phương pháp mang tính hệ thống để tiếp cận các chiến lược và các quy trình đổi mới sản phẩm/dịch vụ thành công, mang lại lợi nhuận cao cho công ty.

Đúc rút từ kinh nghiệm làm việc thực tế và kiến thức chuyên sâu của mình. Tác giả Allan Afuah cho chúng ta thấy mối quan hệ giữa đổi mới – một chức năng quản lý và khả năng đạt được lợi nhuận và một chức năng tài chính. Ông tạo ra một khuôn khổ bao gồm những câu hỏi cơ bản về đổi mới: “Ai, cái gì, khi nào, và nơi nào”, kết hợp các lý thuyết mới nhất với nhiều ví dụ phong phú.

Trong ấn bản thứ hai này, Allan Afuah đặc biệt đề cập đến mạng Internet để minh họa cho sự đổi mới về mặt công nghệ và đưa thêm một chương hoàn toàn mới vào cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo, chương “Các chiến lược cho lợi nhuận bền vững”.

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo áp dụng một phương pháp tiếp cận đa lĩnh vực độc đáo, kết hợp những đóng góp quan trọng của kinh tế học, lý thuyết tổ chức, marketing và tài chính để quản trị sự đổi mới. Phương pháp này cung cấp cho sinh viên một lý thuyết quản lý toàn diện và thích hợp, và những vấn đề thực tiễn có liên quan như vai trò của các quy định của chính phủ, việc lựa chọn khâu sinh lợi để đầu tư, và việc chuyển đổi đổi mới.

Tác động của các khu vực công và quốc tế được nhấn mạnh trong các chương về toàn cầu hóa, sự đổi mới trong các nền kinh tế mới nổi, và vai trò của chính phủ trong việc thúc đẩy sự đổi mới. Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo, ngoài nội dung chính mang tính lý thuyết và phân tích. Còn cung cấp cho độc giả nhiều ví dụ mang tính sư phạm.

Cuốn sách Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo là cuốn sách kinh tế, cuốn giáo trình lý tưởng để giảng dạy trong trường kinh doanh. Cuốn sách cũng là tài liệu hướng dẫn giúp các giám đốc điều hành và nhà quản lý hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của sự đổi mới.

Đôi nét về tác giả:

Allan Afuah – Phó Giáo sư về Chiến lược doanh nghiệp và Thương mại quốc tế, Đại học Kinh doanh Michigan. Ông nhận bằng Tiến sĩ tại Học viện Công nghệ Massachusetts, là kỹ sư và nhà quản lý tại Thung lũng Silicon và Route 128.

Ông là tác giả của cuốn sách Business Model Innovation đã được dịch sang tiếng Hàn và Internet Business Models and Strategies (đồng tác giả với Christopher Tucci) được dịch ra hơn 9 thứ tiếng và được thông qua sử dụng trong giảng dạy về mô hình kinh doanh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x