[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Những nhà khám phá – Cuộc phiêu lưu đầy thú vị

Cuốn sách Những nhà khám phá – Cuộc phiêu lưu đầy thú vị

Cuốn sách Những nhà khám phá viết về những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn độc giả nhiều kiến thức thú vị về thế giới. Được coi như cuốn sách lớn nhất của một trong những sử gia lớn nhất thời hiện đại, cuốn sách Những nhà khám phá là một tập khảo luận đồ sộ và bao quát về cách thức nhân loại đã khám phá thế giới, dù còn dang dở.Tác giả Daniel J.Boorstin chứng tỏ mình là một nghệ sĩ bậc thầy khi kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và logic.

Cuốn sách Những nhà khám phá – Cuộc phiêu lưu đầy thú vị

Theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động tiệm tiến của tri thức qua truyện kể về những cá nhân kiệt xuất đã từng vạch lối mở đường, bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá. Tiến tới khai phá “miền đất lạ”, làm nên hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, truy nguyên từ “Ptolemy qua Copernicus và Newton tới Einstein”.

Bên cạnh đó, các nhân vật trong cuốn sách Những nhà khám phá còn giúp ta mở rộng tầm nhìn, hiểu thêm về thời đại khám phá vĩ đại và tự nhiên muôn màu rồi đi xa hơn nữa. Cứ thế, những bí ẩn về thiên nhiên dần dần được hé mở.

Là cuốn mở đầu cho tác phẩm bộ ba lịch sử thế giới bao gồm cả “The Creators (Những nhà sáng tạo)” và “The Seekers (Những người tìm kiếm)”, nhưng cuốn sách Những nhà khám phá được coi như một kiệt tác độc lập. Một tác phẩm nổi bật và vượt trội. Khai mở cho người tò mò muốn biết thế giới đã được khám phá như thế nào, một trong những bách khoa thư lịch sử xuất sắc nhất khó lòng tìm được ở bất cứ nơi đâu khác.

Daniel J. Boorstin từng tốt nghiệp Đại học Harvard, Yale và Oxford. Ông là sử gia người Mỹ và được mệnh danh là một trong những sử gia lớn nhất thời hiện đại. Trong con đường sự nghiệp của mình, Daniel J. Boorstin được chính phủ Nhật Bản trao tặng huân chương Nhất đẳng Thụy bảo vì đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu.

Những tác phẩm của Daniel J.Boorstin đồ sộ và bao quát với nội dung liên quan đến lịch sử nước Mỹ và thế giới. Một số cuốn sách nổi tiếng của ông như The Discoverers; The Creators; The Seekers; bộ ba đình đám The Americans: The Colonial Experience, The Americans: The National Experience giành giải Francis Parkman và cuốn The Americans: The Democratic Experience giành được giải Pulitzer.

Sách của Daniel J.Boorstin được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, trong số đó có cuốn sách Những nhà khám phá của ông đã đến tay các độc giả Việt.

Tuy cuốn sách Những nhà khám phá viết về khoa học nhưng không hề khô khan, nhàm chán. Ngược lại, với việc liên kết giữa các mạch văn sống động tác giả đã thu hút được nhiều bạn đọc đến với tác phẩm của mình.

Cuốn sách Những nhà khám phá kể về những cá nhân kiệt xuất. Những người tiên phong vạch lối mở đường tới những miền đất mới. Dù trên hành trình chinh phục thử thách ấy gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá họ đã thành công.

Không chỉ tóm tắt lịch sử của thời đại, cuốn sách Những nhà khám phá chứng minh rằng con người có thể tự tay tạo dựng lên lịch sử của chính mình, bằng những cá nhân không ngừng đào sâu và tiên phong đi những con đường chẳng mấy ai bước qua.

Cuốn sách Những nhà khám phá còn cung cấp thêm cho các độc giả những cái nhìn đầy đủ về con đường mà trí thức phát triển gặt hái được thành tựu như ngày nay. Nhấn mạnh một lần nữa sự phát triển của lịch sử loài người luôn có sự gắn kết chặt chẽ với tiến trình phát triển của trí thức, tư duy nhân loại.

Chúng được kế thừa và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác, có hệ thống và trật tự nhất định.Tác phẩm này thích hợp cho những ai muốn biết về lịch sử thế giới đã được khám phá như thế nào.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x