[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách luật im lặng

A. Omertà ( cuốn sách Luật im lặng ) Luật pháp Sicilia cấm việc tố cáo hành vi phạm tội của những người liên quan.

“Tổ chức Mafia củng cố uy quyền bằng luật omerta nghĩa là làm thinh, câm nín. Người dân Sicilia rất chặt chẽ đến mức người lạ hỏi cùng một cách. Trong Mafia có tội đáng bị tử hình bằng tội mật báo cảnh sát? Dù chỉ đi thưa lính, tố cáo một thằng vừa giết hụt mình hay vừa đánh đập mình có thương tích.

Luật omerta cuối cùng đã trở thành một tôn giáo sống của tất cả các thế giới. Đứa trẻ bị sát hại, con gái bị hãm hiếp, người phụ nữ Sicilia không bao giờ đi đến người lính, nhờ chính phủ. Bởi vì nhà nước không có quyền đó. Phải là Mafia! ”

Luật im lặng cổ đại là bức tường của Mafia trong vài trăm năm. Nhưng nó đã ở trong vùng đất của Sicily nhiều năm trước. Tại Hoa Kỳ, khi nhân loại sắp bước vào thiên niên kỷ mới, omerta có sức mạnh vô song để bảo vệ các ông trùm?

B. Trích đoạn cuốn sách Luật Im Lặng

[ REVIEW SÁCH ]  Luật im lặng
Cuốn sách Luật im lặng
Trong làng Castellammare del Golfo nhìn ra Địa Trung Hả u ám, ông Trùm đang hấp hối.. Vincenzo Zeno nổi tiếng với sự tôn trọng của mình, luôn luôn được yêu thương bởi tòa án vì công bằng của mình và giúp đỡ cho những người có nhu cầu, và trừng phạt cho những người xứng đáng bị trừng phạt. .

Boss Zeno là trùm cuối cùng của trùm trùm mafia chính thống để đi theo phong tục cũ. Ông đã thu thuế trên tất cả các hoạt động kinh doanh, nhưng không phải ma túy, mại dâm hay bất kỳ tội phạm nào khác.

Khi một người nghèo đến nhà, số tiền đó sẽ đến tay anh ta. Ông sửa chữa những bất công của luật pháp – tòa án tối cao Sicily có thể đưa ra phán quyết của ông, nhưng nếu bạn đúng, Don Zeno sẽ phủ quyết phán quyết với ý chí của chính ông già và bằng vũ lực. cần thiết.

Nhưng bây giờ Don là tám mươi, và trong vài năm qua quyền lực của ông đã bắt đầu suy yếu. Anh ta có bất lợi khi kết hôn với một cô gái trẻ xinh đẹp. Cô cho anh ta một cậu bé.

Cô qua đời khi sinh con, và đứa trẻ bây giờ là hai. Anh đang nghĩ về tương lai của mình bởi vì anh biết rằng khoảnh khắc sắp chết đang đến, và rằng, nếu không có anh, cosma này sẽ bị nghiền nát bởi các phi hành gia mạnh mẽ hơn của Corleones và Clericuzio.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x