[Review sách] Cuốn sách “Lột trần CEO” – Alex Malley

Lột trần CEO kể câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Alex Malley. Anh từng là một học sinh cá biệt vì những trò quậy phá mà bị trường buộc thôi học 1 tuần. Trước khi trở thành một CEO thành công như hiện nay, anh luôn gặp thất bại trong phỏng vấn từ khi ra trường, hay mắc sai lầm để rồi bị thôi việc và gặp rắc rối với lãnh đạo, đồng nghiệp

Con đường sự nghiệp và giáo dục của Alex Malley không phải là một con đường trải hoa hồng và bằng phẳng như những CEO khác, với tài năng và thành tích học tập đáng nể. Vậy nguyên nhân gì, khiến Alex Malley từ một người bình thường trở thành phi thường và CEO của thenakedceo.com, trang web giáo dục hàng đầu của Australia, nơi tổ chức một trong những talkshow được nhiều người ưa thích – Nine Network’s The Bottom Line.

Tất cả điều này sẽ được thể hiện trong cuốn sách “Lột trần CEO” của ông và chia sẻ kinh nghiệm của mình trên con đường để chinh phục thành công. Thông qua một khóa học nhỏ, những trải nghiệm thực tế mà bất cứ ai cũng từng trải qua, tác giả đã mở ra những suy nghĩ mới, cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về mỗi bước trong sự nghiệp của bạn. Những bài học quý giá có giá trị như những viên gạch sẽ giúp bạn xây dựng một con đường sự nghiệp vững chắc và theo bạn đến suốt cuộc đời.

Cuốn sách “Lột trần CEO” – Alex Malley

Chad Walker tốt nghiệp đại học James Cook sau khi làm cha 2 đứa trẻ, anh lo lắng khi mình lớn tuổi hơn những người trong nhóm có khiến anh gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các Cử nhân Kinh tế khác hay không.

Anh gặp Alex, để thảo luận và tìm ra một số lời khuyên. Điều quan trọng nhất anh nhận được từ cuộc gặp này là hiểu rằng tài sản lớn nhất của anh là việc luôn cảm thấy thoải mái với chính mình. Alex khuyến khích anh nên duy trì và tiếp tục nó một cách nhất quán

Lột trần CEO

Cuốn sách “Lột trần CEO”

Chad đã ghi nhận:

Alex không tôi đừng coi quá khứ của tôi như là một biểu hiện tiêu cực của bản thân, mà hãy nhớ rằng với bề dày kinh nghiệm của mình, tôi sẽ là một kế toán khác với những người còn lại . Tôi không chỉ yêu những con số, mà qua đó tôi còn có thể nhìn rõ được đôi điều.

Tôi có thể là một người có ảnh hưởng bằng việc là chính mình và chia sẻ kinh nghiệm của tôi mà không cần thiết phải leo lên vị trí đầu của công ty. Tôi biết rằng tôi từng mắc lỗi. Tôi biết tôi đến từ đâu. Tôi biết rằng điều nào mình nghĩ là đúng, điều gì là sai. Alex nhắc nhở tôi rằng tôi không phải giấu những kinh nghiệm và quan điểm đó, tôi có thể trung thực với bản thân mình, có sự liêm chính để ủng hộ cho những gì tôi tin tưởng và hỗ trợ mọi người trong mọi vị trí

Trích đoạn sách Lột trần CEO

Phần 1 – Lột trần CEO

DÁM MƠ ƯỚC

Khi tôi 22 tuổi, tôi bước ra khỏi phòng phỏng vấn và nghĩ rằng tôi đã phá hủy sự nghiệp của mình. Tôi đang đấu tranh cho những gì tôi từng nghĩ là công việc mơ ước của tôi. Sau một loạt các cuộc phỏng vấn căng thẳng, tôi rất vui khi biết rằng tôi là một trong hai người được chọn. Qua cuộc trò chuyện, tôi đã biết được rằng có hơn 100 ứng viên ở vị trí này, và tôi tràn đầy tự tin đã vào được đến đây.

Thật không may, sự tự tin của tôi nhanh chóng biến mất.

Trong văn phòng tương lai, người ta nói với tôi về vòng tuyển chọn cuối cùng. Tôi cần phải hoàn thành một bài kiểm tra tâm lý. Vì một lý do nào đó, tay tôi đột nhiên đổ mồ hôi và trái tim tôi bắt đầu đập nhanh. Tôi cảm thấy lo lắng trong suốt cuộc phỏng vấn. Khi quan tòa đưa bài kiểm tra trước mặt tôi và bắt đầu bấm giờ, tôi nhặt cây bút lên và run rẩy cả hai tay. Tôi không nghĩ được bất cứ điều gì, tôi không viết được gì cả. Tôi cảm thấy hoảng sợ. Ngay sau đó, tôi đứng lên và thông báo rằng tôi không thể làm được và rời khỏi phòng.

Cúi đầu, choáng váng và đau khổ, tôi bước xuống phố và tin rằng tôi không bao giờ có thể phục hồi đươc sau điều đáng xấu hổ này. Cơn sợ hãi nhất thời khó giải thích đã nhấn chìm cơ hội việc làm mơ ước của tôi, và nó chắc chắn sẽ phá hủy những cơ hội khác. Tiếng xấu đồn xa: Tôi sẽ bị mang tiếng là một người từng mất bình tĩnh do áp lực. Một người không có các yếu tố cần thiết để trở thành một người chuyên nghiệp.

Chen về nhà trên chuyến tàu, tôi nhìn quanh, mọi người ở trong một thế giới riêng tư, hoàn toàn phớt lờ tôi, tôi vô danh. Nếu tôi là một người vô danh, tôi chắc chắn sẽ được tự do phạm sai lầm. Thật vậy, chỉ có tôi chỉ trích bản thân mình, mọi người đều tập trung vào cuộc sống của chính họ, chứ không phải cuộc sống của tôi. Vị thẩm phán đấy cũng sẽ trở lại bàn làm việc của mình để tập trung vào những thứ khác, và tôi sẽ sớm bị lãng quên. Người duy nhất quan tâm đến thất bại của tôi là chính tôi.  Nếu tôi có thể vượt qua nó và biến nó thành một cái gì đó tích cực hơn, tôi có thể rút ra được từ bài học này, tôi không có lý do gì mà không bỏ lại toàn bộ thử thách này phía sau và tiếp tục tiến lên.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách “Lột trần CEO” !

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x