[Review sách] Cuốn sách “Khát khao từ những cánh đồng”

Cuốn sách này tập hợp nhiều bài báo có giá trị về kinh nghiệm phong phú của nông dân Việt Nam ngày nay.

Năm năm trước, Báo Nông thôn ngày nay đã có một sáng kiến đặc biệt. Đó là tổ chức một cuộc thi viết “Tự hào nông dân Việt Nam”.

Đây không phải là một cuộc thi viết bình thường để nâng cao chất lượng công việc, mà còn tìm kiếm những cách thức kinh doanh mới để thoát khỏi cái nghèo cho nông dân Việt Nam.

Cuộc vượt khó ngoạn mục, không phải lý luận giáo điều, mà chính là thực tiễn diệu kỳ do những người nông dân sáng tạo ra từ chính đồng đất của quê mình

‘Khát khao từ những cánh đồng’ – cẩm nang làm giàu của nhà nông

Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt đã biên soạn cuốn sách Khát khao từ những cánh đồng. Với mong muốn được tập hợp những tác phẩm chất lượng, tâm huyết với nông dân, đồng thời lưu giữ và chia sẻ phương thức làm giàu cho bà con trong 5 năm (từ năm 2013 đến 2017)

Cuốn sách được kỳ vọng sẽ trở thành cuốn cẩm nang cho những người nông dân muốn vượt qua khó khăn.

Khát khao từ những cánh đồng

Cuốn sách Khát khao từ những cánh đồng vừa cho ra mắt độc giả.

Ngoài ra, Khát khao từ những cánh đồng cũng cho phép bạn có một cái nhìn mới lạ về nông dân Việt Nam ở thời đại mới. Bạn sẽ thấy họ thật sự là những nhà sáng tạo, là Vua Thần Nông ở trên mặt đất.

Một người nào đó đã trở thành chủ sở hữu của một trang trại lớn mà không đầu tư xây dựng chuồng trại. Trại là một khu rừng. Gia súc tự kiếm ăn, tự phát triển,tự sinh con đẻ cái, rồi đưa con về ra mắt ông chủ.

Có những tỷ phú rất trẻ, giàu có bằng … vịt giời, loài chim hoang, thịt ngon, đắt tiền, nhưng nghĩ rằng họ không bao giờ có thể ” quản lý” nổi

Có thể nói rằng qua cuốn sách này, bạn sẽ “gặp” sự lãng mạn của các tỷ phú. Tiền để vào rừng. Sự giàu có cất trên đám mây. Họ có thể bắt núi nở hoa và động vật hoang dã được thuần chủng. Họ là những nhà khoa học “chân đất” đã thay đổi cuộc sống của nông dân Việt Nam.

Đối với độc giả, trong cuốn sách gần 300 trang, câu chuyện phong phú về nông dân Việt Nam được chia thành 5 phần: Vớt bạc từ đầm hoang ruộng mặn; Bắt núi thắm nở hoa; Bay cùng “nhà khoa học chân đất”; Bước ra cánh cửa thế giới và Nặng nợ với nông dân.

Về cuốn sách này, Nguyễn Văn Hoài, phó tổng biên tập tờ báo Nông thôn Ngày nay, cho biết: “Cuốn sách Khát khao từ những cánh đồng là trái tim của các nhà báo nông nghiệp chúng tôi, mong muốn độc giả có một cái nhìn mới về nông dân Việt Nam.

Đây cũng là sự công nhận và tôn vinh những người nông dân, không chỉ chăm chỉ, siêng năng, mà còn là những nhà khoa học, “nghệ sĩ”, là những doanh nhân thành đạt trên chính đồng đất quê mình.

Quan trọng hơn, với câu chuyện có thật  về vượt khó làm giàu, những nhà biên soạn Khát khao từ những cánh đồng thực sự là một cuốn sổ tay cho mọi người, mọi gia đình

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x