[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Hừng Đông

Tác phẩm Hừng Đông là tiểu thuyết thứ tư và là tác phẩm cuối cùng của loạt phim Twilight của Stephenie Meyer. Cuốn tiểu thuyết được chia thành ba phần, phần đầu tiên và phần ba được viết theo quan điểm của Bella Swan và phần thứ hai được viết theo quan điểm của Jacob Black.

[ REVIEW SÁCH ]  Hừng Đông
Tác phẩm cuốn sách Hừng Đông

A. Giới Thiệu về cuốn sách Hừng Đông

Cuốn sách Hừng Đông được phát hành vào ngày 2 tháng 8 năm 2008 tại hơn 4.000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ. Nó bán được 3,7 triệu bản trong lần in đầu tiên, và bán được 1,3 triệu bản chỉ trong 24 giờ, khiến nó trở thành cuốn sách số một được bán vào ngày đầu tiên của Tập đoàn sách Hachette Hoa Kỳ.

Cuốn sách được xuất bản bởi các nhà xuất bản trẻ bằng tiếng Việt, dịch giả Tinh Thủy tiếp tục là người phiên dịch của cuốn sách này. Phiên bản tiếng Việt được phát hành vào ngày 26 tháng 11 năm 2009

B. Tóm tắt nội dung tiểu thuyết cuốn sách Hừng Đông

Hừng Đông được chia thành ba phần rời nhau.

3. Phần thứ nhất cuốn sách hừng đông :

Tiêu đề chi tiết đám cưới và tuần trăng mật của Bella và Edward, diễn ra trên một hòn đảo riêng ngoài khơi bờ biển của Brazil. Trong hai tuần lễ tuần trăng mật của cô, Bella nhận ra rằng cô đang mang thai và thai kỳ phát triển với tốc độ nhanh bất thường.

Sau khi liên lạc với Carlisle và xác nhận rằng anh đang mang thai, cô và Edward ngay lập tức trở về nhà ở Forks, Washington. Edward lo lắng về cuộc sống của Bella và tin rằng việc mang thai là một con quái vật khi nó phát triển không tự nhiên, thúc giục cô từ bỏ việc mang thai. Tuy nhiên, Bella cảm thấy gắn liền với đứa trẻ và từ chối phá thai.

2. Phần thứ hai cuốn sách hừng đông:

Phần thứ hai của tiểu thuyết Hushan được viết theo quan điểm của người sói Jacob Black, và mở rộng trong suốt thai kỳ của Bella và sinh con. Người sói Quileute của Jacob, không thể dự đoán được những nguy hiểm mà đứa trẻ chưa sinh có thể gây ra, có kế hoạch tiêu diệt nó, ngay cả khi họ phải giết Bella để đạt được nó. Jacob phản đối mạnh mẽ quyết định này và rời đàn, tạo thành một đàn riêng biệt cùng với Leah và Seth Clearwater.

Bella sớm sinh con, nhưng đứa trẻ liên tục gãy xương và khiến cô mất nhiều máu. Để cứu Bella, Edward biến cô thành ma cà rồng bằng cách tiêm nọc độc của cô vào lòng Bella. Jacob, người đã có mặt khi Bella sinh một em bé, gần như ngay lập tức “gắn kết” – một phản ứng không chủ ý khi một người sói tìm thấy người bạn đời của mình – với con gái mới sinh của Edward và Bella, Renesmee.

3. Phần thứ ba cuốn sách hừng đông :

Phần thứ ba của Breaking Dawn chuyển sang quan điểm của Bella, cảm nhận sự thay đổi của cô để trở thành một ma cà rồng và tận hưởng cuộc sống mới và khả năng mới của cô. Tuy nhiên, ma cà rồng Irina nhầm Renesmee vì là một “đứa trẻ bất tử”, một đứa trẻ đã trở thành ma cà rồng. Bởi vì “đứa trẻ bất tử” là không kiểm soát được, sự sáng tạo của chúng nằm ngoài luật của Volturi. Đối mặt với các đồng minh và nhân chứng của gia đình Cullen, Volturi thấy mình bị hiểu lầm và lập tức hành quyết Irina vì lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, họ tiếp tục ngần ngại về việc liệu Renesmee có phải là mối đe dọa cho sự tồn tại bí mật của ma cà rồng hay không.

Vào lúc đó, Alice và Jasper, người đã rời đi trước cuộc gặp gỡ, trở về Mapuche có tên Nahuel, một người lai ma cà rồng 150 tuổi như Renesmee. Ông đã cho thấy sự kết hợp đã không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm, và Volturi đầu hàng. Edward, Bella và Renesmee trở về nhà một cách hòa bình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x