[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Hành trình về Phương Đông – Một cuộc hành trình đầy huyền bí

Cuốn sách Hành trình về Phương Đông viết về thế giới tâm linh nhưng theo hướng khoa học. Nó khám phá những điều sâu kín của con người, của thế giới. Đọc cuốn sách này các độc giả sẽ được trải nghiệm rất nhiều kiến thức về phật giáo tây tạng, về các vị chân sư, một số chi tiết có vẻ kỳ ảo nên nhiều khi bạn cứ nghĩ là hư cấu.
Cuốn sách chứa đựng nội dung rất phong phú, dịch giả Nguyên Phong dịch rất hay, mà người dịch giả cũng phải có một kiến thức rộng mới có thể dịch được hết cuốn này. Cuốn sách Hành trình về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người.
Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo của nhiều pháp sư, đạo sĩ..Họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết.

 

Cuốn sách Hành trình về Phương Đông – Một cuộc hành trình đầy huyền bí

Cuốn sách Hành trình về Phương Đông ghi nhận đầy đủ về cuộc hành trình gay go nhưng đầy lý thú và sự huyền bí ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Hoa và Ba Tư.

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thư từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Spalding – tác giả hồi ký đặc biệt này.

Hồi ký của giáo sư Blair T. Spalding là một công trình nghiên cứu nghiêm túc với nhiều dữ kiện được tác giả ghi nhận đầy đủ một cách khoa học. Những miêu tả của Blair T. Spalding về những chuyến đi đến vùng Viễn Đông đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu đến thế giới phương Tây. Ở đó có những bậc Chân sư đang trợ giúp và dẫn dắt vận mệnh của nhân loại.

Những điều kì bí của phương Đông, về con người, bản chất con người, con người sẽ về đâu sau khi chết, linh hồn là có thật hay không? Có cõi âm hay không? Những vấn đề tưởng như khi giả thuyết đi sâu vào tìm hiểu sẽ bị cho là hư ảo mê tín dị đoan, nhưng với cuốn sách Hành trình về Phương Đông này sẽ cho ta cái nhìn tâm linh theo hướng khoa học, giải đáp nhiều vấn đề về tâm linh một cách thỏa đáng.

Cuốn sách đã làm say mê vô số các độc giả trên khắp toàn cầu. Thậm chí ảnh hưởng của cuốn sách Hành trình về Phương Đông này đã tạo hứng khởi cho nhiều người khác tìm đến với Ấn Độ để kiểm chứng thông tin, những điều ghi nhận của phái đoàn. Hãy đọc cuốn sách Hành trình về Phương Đông để mở mang tầm hiểu biết của mình, chắc chắn nó sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Trích đoạn đặc sắc trong cuốn sách Hành trình về Phương Đông

Babu nhìn lên bầu trời đầy sao trầm ngâm

Mọi vật trong vũ trụ đều quân bình tuyệt đối, không dư, không thiếu, từ hạt bụi bé nhỏ đến những dãy thiên hà vĩ đại. Đời người quá ngắn, và luôn bị lôi cuốn vào sinh hoạt quay cuồng. Đâu mấy ai ý thức được sự phung phí hôm nay, dọn đường cho sự đau khổ ngày mai. Tất cả chỉ là những ảo ảnh chập chờn, thế mà người ta cứ coi như thật. Nếu biết thức tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi biết bao điều hay. Tiếc rằng khi đắc thời người ta quên đi quá khứ rất nhanh. Chỉ trong đau khổ, nhục nhã ê chề mới chịu học. Có thể đó cũng là lý do luôn luôn có các biến động vô thường, thúc dục con người học hỏi.

Ông nghĩ rằng con người sẽ học hỏi trong đau khổ. Babu thở dài:

Đúng thế, chúng ta có tính hay quên, nên cứ phải học đi, học lại cái bài học khổ. Chỉ khi bị khổ sở, bị đàn áp, tự do bị chà đạp, con người mới quay về với niềm hy vọng cuối cùng là đức tin. Khi sung sướng ít ai nghĩ đến việc tu thân cầu giải thoát. Khi cơ thể bệnh hoạn, ta mới thấy khoẻ mạnh là hạnh phúc. Khi bị tù đày, ta mới thấy giá trị của tự do. Tiếc rằng khi khỏi bệnh, ta không ý thức nguyên nhân đã gây nên bệnh đó, mà lại tiếp tục một đời sống như trước; do đó, ta cứ bị bệnh hoài.” (Trích từ chương III của sách)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x