[Review sách] Cuốn sách “Đừng tồn tại hãy sống” của John O’Leary.

Từng cận kề với cái chết, John O’Leary hiện giờ đang chia sẻ với tất cả mọi người về cách sống thật sự

Năm 1987, John O’Leary là một cậu bé 9 tuổi tò mò. Trong khi nghịch ngợm với lửa và xăng, John đã gây ra một vụ nổ khủng khiếp trong nhà và bị bỏng toàn thân. Cậu chỉ có ít hơn 1% cơ hội sống sót.

Chịu đựng 5 tháng trong bệnh viện và nhiều năm vật lý trị liệu, John không chỉ sống sót mà còn phát triển khỏe mạnh. Cậu học cách đi và viết trở lại. John trở lại học tiếp trường tiểu học và trung học cơ sở, tốt nghiệp cấp ba và rồi đại học. Anh thành lập doanh nghiệp phát triển bất động sản của riêng mình, trở thành một giáo sĩ tại một bệnh viện nhi và hiện là một diễn giả truyền cảm hứng trên khắp thế giới.

Mỗi năm John chia sẻ thông điệp của mình tới hơn 50.000 người tại hơn 120 sự kiện của các tổ chức trong lĩnh vực y tế, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ tài chính, giáo dục, tâm linh và an ninh. Với cách kể chuyện đầy cảm xúc, sự hài hước và chân thực làm cho mỗi bài thuyết trình của anh thực sự tạo ra một bước đột phá.

John có một mạng lưới với hơn 70.000 thành viên và là cộng tác viên của một số tờ báo như The Huffington Post và ParadeMagazine.com. Bên cạnh việc viết và diễn thuyết, anh cũng tích cực dành thời gian để phục vụ những công việc trong nhà thờ, cộng đồng và các tổ chức từ thiện khác

Câu chuyện truyền kỳ về cuộc đấu tranh để có thể tồn tại đã được lưu giữ trong gia đình gần hai thập kỷ, cho đến khi nó được cha mẹ kể lại trong cuốn sách của họ , Overwhelming Odds, xuất bản năm 2004. Cuốn sách cuối cùng đã giải phóng cho John, vì vậy anh có thể chào đón sự phục hồi kỳ diệu của mình và chia sẻ nó với thế giới.

Cuốn sách "Đừng tồn tại, hãy sống" của John O’Leary.

Cuốn sách “Đừng tồn tại hãy sống” của John O’Leary.

Tác phẩm Đừng tồn tại hãy sống của John O’Leary.

Anh kể lại câu chuyện kinh hoàng của cuộc đời mình, những khoảnh khắc đau đớn dường như có thể từ bỏ bất cứ điều gì nhưng nhờ tình yêu của gia đình và những người không quen biết, cậu bé từng cận kề cái chết giờ đang sống một cuộc đời đầy nhiệt huyết.

Không trách cứ quá khứ, anh bình tĩnh chấp nhận nó như là định mệnh, thậm chí biết ơn “… tất cả những điều tốt đẹp và có ý nghĩa trong cuộc đời của tôi hôm nay đều xuất phát từ ngọn lửa bi thương đó. Nhờ nỗi đau cùng cực mà tôi trải qua trong quá trình hồi phục, mà tôi đã trưởng thành về nhân cách, sự gan dạ, lòng trắc ẩn, sự trung thành và nghị lực sống. Bi kịch đó đã cho tôi một cái nhìn rõ ràng về những gì thực sự quan trọng, cũng như một cái nhìn liều lĩnh hơn về tương lai. Nhờ ngọn lửa, tôi không bao giờ đánh giá thấp những điều nhỏ bé, biết ơn mỗi ngày được sống và tin rằng điều tốt đẹp vẫn còn ở phía trước.”

John O’Leary nói rằng anh viết cuốn sách Đừng tồn tại hãy sống này với mục đích đánh thức mọi người để đối mặt với thực tế bởi vì mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, một cơ hội để hành động. Cuốn sách này sẽ nhắc nhở bạn rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn đường đời cho mình, nhưng bạn luôn có thể chọn cách bạn đi trên con đường đó.

Nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để chế ngự nội lực bên trong của bạn trong các lựa chọn hàng ngày, giá trị của câu chuyện cá nhân và sức mạnh của lời kêu gọi nơi tâm hồn bạn.

Nó sẽ chắp cánh cho bạn nói Có với nghịch cảnh của quá khứ, Có với triển vọng của tương lai và Có với lời mời thức tỉnh trước món quà kỳ diệu trong mọi khoảnh khắc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x