[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói

Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói

Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói của tác giả Hà Thiện Thuyên là một cuốn sách đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích về cách ứng xử như thế nào thật hiệu quả trong giao tiếp. Sẽ không bao giờ phải lo lắng cho tương lai của mình nếu như chúng ta có thể đặt mình vào vị trí của người khác, hiểu được những suy tư và cảm nhận của mọi người.

Cuộc nói chuyện của bạn với người khác không phải lúc nào cũng được thuận lợi và tốt đẹp. Từ trước đến nay giao tiếp luôn luôn khiến cho hầu hết chúng ta gặp khó khăn. Đôi khi chúng ta phải đối mặt với một số người có quan điểm quá khác biệt. Vậy phải làm thế nào để giao tiếp thật chuyên nghiệp?

Những người có tài ăn nói không phải ngẫu nhiên mà họ thường gặp những thuận lợi và thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Một người biết cách ăn nói khéo léo sẽ làm sao cho người nghe hiểu được ý của mình, nghe theo mình và tránh được những xung đột. Và họ biết được rằng đâu là một thời điểm tốt nhất để trao đổi với đối phương và có cách giao tiếp một cách đầy tinh tế. Và ngược lại những người thiếu tinh tế trong giao tiếp thường hay gặp nhiều trở ngại và bị thất bại nhiều hơn.

Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói

Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói bao gồm những nội dung chính sau đây:

 • Biết giao tiếp để làm gì?
 • Nên bắt đầu đọc quyển sách này thế nào để có hiệu quả tốt?
 • Sự tiếp nhận thông tin
 • Khung suy nghĩ
 • Giao tiếp qua cử chỉ, điệu bộ
 • Những yếu tố thời gian và không gian trong một buổi giao tiếp
 • Sự giao tiếp có tính “Hoàn thiện”
 • Giới thiệu ngôn ngữ
 • Từ và ngữ nghĩa
 • Học để biết cách hiểu và diễn đạt một thông tin
 • Sự phản hồi

Cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói này giúp cho chúng ta hiểu rõ bản thân mình hơn và luôn thành thật với chính mình. Từ đó có thể thông cảm, quan tâm và chia sẻ đến những người xung quanh nhiều hơn.

Khi bạn muốn được ai đó quan tâm tới mình thì bạn nên quan tâm đến người khác, hiểu được họ đang muốn nói gì và luôn vui vẻ tươi cười với họ khi nói chuyện. Hãy biết lắng nghe và thấu hiểu.

Qua cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói này sẽ đưa ra nhiều kinh nghiệm bổ ích giúp cho chúng ta không nên e ngại và sợ sệt khi giao tiếp với mọi người trong thời đại xã hội phát triển hiện nay. Hãy tự tin và mạnh dạn để trao đổi với nhau mọi thứ, nắm bắt mọi cơ hội thông qua những câu nói. Nói chuyện như thế nào để cả hai đều cùng hiểu và phải hiểu được đối phương đang nói gì. Như vậy sẽ làm cho cuộc giao tiếp trở nên thú vị hơn và mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.

Cuốn sách chia sẻ cho các bạn độc giả những bí quyết tạo được thiện cảm của đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên, có thật nhiều bạn bè và mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy bị lôi cuốn và thích thú khi đọc nó thông qua cuốn sách Đắc nhân tâm – Nói người hiểu – Hiểu người nói này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x