[Review sách] Cuốn sách “Có người đang tìm bạn” của Trương Hạo Thần.

 
Cuốn sách giống như một chiếc ô bên ngoài cửa của khách sạn, gặp ngày mưa sẽ nhắc nhở bạn đừng để bị ướt.

Nó giống như một cái bạt tai đau đớn để giúp bạn thức tỉnh mỗi khi bạn đắm chìm trong hạnh phúc đến nỗi quên đi bản thân mình. Nó giống như một tiếng hét lớn khi bạn đang chìm giữa dòng người cô đơn, nghe tiếng hét đó, chắc chắn bạn sẽ quay đầu lại

Mười hai câu chuyện ngắn trong cuốn sách Có người đang tìm bạn đan xen trong đó là những câu chuyện tình cảm khác nhau. Mỗi câu chuyện đều được tác giả xây dựng và sáng tạo nhận vật gần gũi và đáng yêu, không lẫn lộn nhau, đầy màu sắc và cá tính.

Những câu chuyện tình yêu được viết bởi kinh nghiệm của một người trẻ tuổi sẽ khiến bất cứ ai đọc cuốn sách này cũng đều tìm thấy chính mình trong đó: là những khoảnh khắc hài hước vui nhộn không thể ngăn được tiếng cười bật ra, là những khoảnh khắc suy tư trầm lắng hoặc thậm chí là những tình huống đầy nước mắt bi lụy. Tất cả những cảm xúc của tuổi thanh xuân khi đối mặt với tình yêu của bất kỳ ai, dù ít hay nhiều, đều có thể được tìm thấy khi ta lật giở từng trang của cuốn sách này

Tập truyện Có người đang tìm bạn của tác giả Trương Hạo Thần.

Không có sự giáo điều sáo rỗng, không có nỗi buồn thương căm hận, cũng chẳng sến súa đầy màu hồng, những câu chuyện trong cuốn Có người đang tìm bạn nhẹ nhàng nhưng chân thật như một nét vẽ dịu dàng phác họa lại cuộc sống đời thường, nhưng cũng từ đó mà chúng ta có thể vui, buồn và đồng cảm với nhân vật, để có thêm niềm tin vào tình yêu và hạnh phúc.

Bởi vì ẩn giấu trong mỗi câu chuyện là những cái nắm tay tiếp thêm sức mạnh, cái vỗ vai an ủi tâm hồn của những người trẻ trên con đường tìm kiếm tình yêu của đời mình.

Cuốn sách "Có người đang tìm bạn" của Trương Hạo Thần.

Cuốn sách “Có người đang tìm bạn” của Trương Hạo Thần.

Bạn có thể chọn đọc trước khi đi ngủ hoặc trên tàu khi bạn đang vội tới công sở, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Hãy cảm nhận những yêu hận của họ, dù hạnh phúc hay bi thương, dù điên cuồng hay tiếc nuối. Khi bạn cô đơn, yêu đơn phương hoặc bị từ chối, ngay cả khi cố gắng từ bỏ tất cả, đó sẽ là một cái ôm vượt mọi khoảng cách không gian, mang tới cho bạn những bình yên lặng lẽ.

Tác giả Trương Hạo Thần đã viết: “Hy vọng rằng sự xuất hiện của một ai đó có thể làm cho thế giới của bạn trở nên phong phú, hy vọng cuộc sống của bạn có thêm nhiều niềm vui, mong sao cuộc đời dài rộng này êm ấm và yên bình, có hồi ức để chưng cất thành rượu. Hy vọng bạn không có điểm yếu, Cũng không cần áo giáp bảo vệ. Mong sao cho chúng ta và những người chúng ta yêu thương cùng tận hưởng cuộc sống này, được khóc được cười, sống lâu trăm tuổi.”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x