[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Chú lợn biết bay – Truyền cảm hứng cho bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ

Chú lợn biết bay – Truyền cảm hứng cho bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ

Cuốn sách Chú lợn biết bay không chỉ là cuốn sách dành cho thiếu nhi mà còn mang những thông điệp nhân văn, truyền cảm hứng cho các độc giả về việc nỗ lực thực hiện ước mơ của chính mình.

Đọc tựa đề, chắc hẳn nhiều độc giả thắc mắc tại sao chú lợn lại biết bay? Nhưng cũng chính tựa cuốn sách đã nói lên được nội dung và những điều mà tác giả muốn truyền tải đến cho các bạn. Đó là câu chuyện kể về một chú lợn có lên là Ụ Đất. Chú được sinh ra khác biệt với loài, khi có một túm lông nhỏ trông như đôi cánh ở trên lưng.

Không chỉ thế, chú càng khác biệt hơn khi mong muốn và tin rằng một ngày nào đó mình sẽ bay được. Bất chấp những lời trêu ghẹo, châm chọc của đám bạn, Ụ Đất không ngừng tập luyện mỗi ngày. Thậm chí, các bạn còn chửi rủa, cấu xé Ụ Đất, nhưng chú vẫn không từ bỏ quyết tâm muốn bay.

 Cuốn sách Chú lợn biết bay – Truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ

Đến khi, bác lợn già nhất đàn tuyên bố nếu Ụ Đất cứ cố chấp như vậy sẽ đuổi ra khỏi làng. Lúc này, Ụ Đất mới thật sự cảm thấy cô độc. Nhưng lúc nào mẹ Ụ Đất vẫn ở bên, thấu hiểu, yêu thương, tin tưởng và cổ vũ con mình. Mẹ mong muốn Ụ Đất hiểu rằng “điều kỳ diệu nhất đó là cảm giác tự hào khi mình đã cố gắng và quyết tâm đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình”.

Bằng những tình tiết thú vị và đáng yêu, cuốn sách Chú lợn biết bay mang đến những bài học về lòng dũng cảm, ước mơ, nỗ lực, thấu hiểu và tình yêu. Cuốn sách Chú lợn biết bay giúp bạn nhận ra rằng mỗi người đều có một đôi cánh của ước mơ, dù gặp bất cứ khó khăn gì đi chăng nữa vẫn cần bay lên trên bầu trời.

Bởi cuộc sống của ta là những chuỗi giấc mơ có thể trở thành hiện thực hoặc tan thành mây khói. Để thực hiện được một giấc mơ, chúng ta không chỉ cần kế hoạch rõ ràng mà còn cần có can đảm, kiên trì, nỗ lực không ngừng.

Con đường thực hiện giấc mơ không phải lúc nào cũng dễ dàng, bằng phẳng mà đòi hỏi bản thân mỗi người phải dành nhiều thời gian, nghị lực, cố gắng không mệt mỏi. Chính vì thế, chúng ta đã thành công thì cảm xúc và việc vượt qua chính mình lại đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Ẩn sau từng câu chữ trong cuốn sách Chú lợn biết bay là những triết lý nhân sinh, bài học về lòng dũng cảm và ước mơ, về sự khác biệt và nỗ lực, về tình yêu và sự thấu hiểu.

Hơn hết, các độc giả sẽ học được cách tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của chính bản thân mình. Mỗi người sinh ra không ai giống ai cả , chúng ta không nên vì sự khác biệt đó mà cảm thấy tự ti hay thua thiệt người khác. Hãy tin rằng đó là một món quà của tạo hóa giúp bạn có thể thực hiện những điều mà người khác không thể làm được. Có thể nói, đây là tác phẩm nhẹ nhàng, đầy triết lý nhân sinh.

Cuốn sách Chú lợn biết bay truyền tải tới người đọc một thông điệp ý nghĩa: “khả năng thiên phú và sự giỏi giang là khả năng tuyệt vời ở mỗi người, nhưng chính lòng dũng cảm, có ước mà và dám thực hiện ước mơ mới là điều tuyệt vời hơn cả”. Sống là phải có mục tiêu, phải có ước mơ và đừng để bất cứ điều gì ngăn trở ta thực hiện ước mơ của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x