[Review sách] Cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn” – Napoleon Hill

Chiến thắng con quỷ trong bạn là chìa khóa để phá vỡ những rào cản trên con đường thành công.

Napoleon Hill là một cái tên rất quen thuộc qua những tác phẩm ăn khách như Quy luật của thành công (Law of Success), Kế hoạch làm giàu 365 ngày, hoặc cuốn sách thành công và bán chạy nhất mọi thời đại: 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu (Think and Grow Rich). Ông được biết đến như một trong những người sáng lập thể loại văn học hiện đại, được gọi là “thành công học” – khoa học về thành công cá nhân.

Với phong cách viết thông minh và sắc sảo của mình, những cuốn sách của ông không hề có cảm giác cứng ngắt và giáo điều,mà lại rất gần gũi, sâu sắc và chân thực. Chiến thắng con quỷ trong bạn là một trong những cuốn sách được đánh giá cao của ông về việc chống lại những phần tối của chính mình – những trở ngại cản trở thành công của con người trong cuộc sống.

Trong suốt cuốn sách, cuộc đối thoại của tác giả với con quỷ – bóng tối tồn tại trong tâm trí mỗi người cũng là một phần rất thật – luôn gắn bó lẫn nhau, tìm cách kiểm soát, và chế ngự con người và làm họ có những quyết định không mấy sáng suốt. Với khám phá của riêng mình, Napoleon Hill đã “bắt bài” được con quỷ, tìm ra nguồn gốc và nơi nó tồn tại, và làm thế nào nó chiếm đoạt và thao túng được tư duy của con người.

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”

Kể từ đó, ông đã tìm thấy một “biện pháp khắc phục” – hay “chìa khóa” để đánh bại con quỷ trong cuộc đời của mỗi người, giúp họ tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, hạnh phúc và những bí quyết vươn tới thành công.

“Mọi người thường nói chúng ta phải bỏ qua sự tồn tại của những điều tiêu cực và chỉ tập trung vào những điều tích cực. Trong thực tế, khi bạn nhận ra hai điều này và học cách đối mặt với nó, bạn sẽ đạt được sức mạnh.” – Larry Winget – Tác giả Shut up, stop whining & Get a life.

Trong thực tế, Chiến thắng con quỷ trong bạn đã giúp Napoleon Hill trực tiếp tấn công vào những “mặt tiêu cực” luôn tồn tại trong con người, mà ông gọi là con quỷ. Đó là một cái gì đó tồn tại trong bản thể mỗi cá nhân hàng ngày. Đôi khi họ nhận ra, đôi khi không, nhưng về cơ bản là một thứ ràng buộc là bức tường ngăn cách mọi người với thế giới tự do trong chính tâm hồn của họ.

Vậy con quỷ đến từ đâu, nó chính xác là gì? Nó có thể là thói quen xấu, thái độ tiêu cực, bi quan, và đôi khi là những hành vi vô thức, tất cả liên kết với nhau và trở thành một trở ngại khủng khiếp ngăn cản chúng ta trên con đường tận hưởng cuộc sống.  Do đó, nếu 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là nền tảng cho sự thành công của con người, thì Chiến thắng con quỷ trong bạn chính là cỗ máy loại bỏ đi những trở ngại trên con đường thành công đấy

Lời khen tặng dành cho Chiến thắng con quỷ trong bạn của Napoleon Hill:

T. HARV EKER – Tác giả của cuốn sách bán chạy số một của New York Times – Bí mật của Trí tuệ Triệu phú(Secrets of the Millionaire Mind)

Chiến thắng con quỷ trong bạn một lần nữa cho thấy thông điệp và triết lý của Napoleon Hill sẽ sống mãi với thời đại. Cuốn sách này chứa đựng những hiểu biết về cách loại bỏ những thói quen và thái độ cản trở con đường đến thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua các chướng ngại vật bạn đã tạo ra, hãy đọc cuốn sách này!

BRIAN TRACY – Tác giả cuốn sách Đường đến thịnh vượng (The way of wealth)

Hầu hết mọi người đã đạt được thành công lớn ngay lập tức sau khi vượt qua thất bại tưởng chừng như thảm hại nhất của họ. Nếu cuốn sáchThink and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là giúp bạn tìm thấy một tấm bản đồ đến thành công, thì Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại để đến thành công.

LARRY WINGET – Tác giả sách bán chạy trên New York Times và Wall Street Journal Không nói, không khóc nữa và Bắt đầu sống (Shut up, stop whining & Get a life)

Mọi người thường bảo chúng ta phải bỏ qua sự tồn tại của những điều tiêu cực và chỉ tập trung vào những điều tích cực. Trong thực tế, khi bạn nhận ra chúng và học cách đối mặt với chúng, bạn sẽ có được sức mạnh. Cuốn sách này kể ra một câu chuyện tuyệt vời và dạy chúng ta những bài học tuyệt vời

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x