[Review sách] Cuốn sách “Chạng vạng” – của nhà văn Stephenie Meyer

Twilight là tên tiếng anh của cuốn tiểu thuyết lãng mạnChạng vạng” về ma cà rồng của nhà văn Stephanie Meyer. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên trong năm 2005 dưới dạng bìa cứng

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện Chạng vạng, nơi cô gái trẻ Isabella Swan 17 tuổi chuyển từ Phoenix, Arizona đến Forks, Washington và đối mặt với những nguy hiểm trong cuộc sống khi cô ngã lòng trước một ma cà rồng, Edward Cullen.

Tiếp nối với cuốn “Chạng Vạng” là các cuốn Trăng non, Nhật thực và Hừng Đông. Ở Việt Nam, cuốn sách được dịch bởi Tịnh Thủy, được nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền dịch và phát hành vào năm 2008.

Chạng Vạng

Cuốn sách “Chạng vạng”

Tóm tắt nội dung Chạng Vạng:

Isabella Swan chuyển từ Phoenix, Arizona rực rỡ đầy nắng để đến sống cùng cha của cô, cảnh sát trưởng Charlie ở vùng Forks, Washington ẩm ướt quanh năm. Sự quyết định này để mẹ cô, bà Renee, có thể đi theo chồng mới, Phil Dwyer, một cầu thủ bóng chày giải cấp thấp. Ở Phoenix, cô rất cô đơn, vì vậy cô đã rất ngạc nhiên khi nhận được rất nhiều sự chú ý ở trường mới và nhanh chóng kết bạn với một vài học sinh. Điều khiến cô không ngờ đến là có một số chàng trai trong trường tìm cách làm quen với một Bella ngại ngùng ở ngôi trường mới.

Bella ngồi cạnh Edward Cullen trong buổi học đầu tiên ở trường, và Edward có vẻ như rất khó chịu với sự có mặt của Bella. Anh thậm chí còn cố thay đổi lịch học để tránh cô, khiến Bella bối rối về thái độ của anh. nói ngọt với một người bạn của gia đình, Jacob Black, để dụ anh này kể cho cô nghe các truyền thuyết của bộ lạc da đỏ tại đây, và Bella kết luận rằng Edward và gia đình anh là ma cà rồng. Tuy bị anh thu hút một cách không thể lý giải được và thậm chí cô đã cho rằng Edward uống máu người, và khi biết được rằng gia đình nhà Cullen đã chọn cách tồn tại mà không uống máu người, mà thay vào đó là máu các con thú, cô đã cảm thấy rất nhẹ nhõm. Edward nói với cô rằng ban đầu anh tránh mặt cô vì mùi máu của cô khiến anh nhớ đến bản năng thèm khát của mình. Theo thời gian, Edward và Bella đã yêu nhau.

Mối quan hệ dường như rất hoàn hảo cho tới khi một nhóm ma cà rồng khác lưu lạc đến Forks, và James, một ma cà rồng uống máu người, quyết định săn đuổi Bella để thỏa mãn lòng vui thích. Gia đình Cullen có kế hoạch làm sao lãng James bằng cách tách Bella và Edward, và Bella bị gửi tới trốn trong một khách sạn ở Phoenix. Sau đó, Bella nhận được một cuộc gọi từ James nói rằng anh đã bắt được mẹ cô, và Bella đã phải tự nộp mình cho James tại phòng tập khiêu vũ nơi cô từng học, để cứu bà. Cô đã làm theo, và trong phòng khiêu vũ, James tấn công cô. Trước khi James giết cô, Edward và những người còn lại trong gia đình Cullen đã đến kịp lúc và cứu cô thoát chết. Khi Edward nhận ra rằng James đã cắn tay Bella, Edward hút chất độc ra khỏi cơ thể cô trước khi nó lan ra và biến cô thành ma cà rồng. Ngay sau khi trở về Forks, Bella và Edward cùng nhau tham dự lễ hội cuối năm và cô bày tỏ ước nguyện trở thành ma cà rồng vì cô mong muốn được sống bên Edward mãi mãi, nhưng Edward đã từ chối điều đó

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x