[Review sách] Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”

Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”

Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” của tác giả Herb Cohen sẽ chia sẻ cho chúng ta về kinh nghiệm của 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn, nhỏ

Đàm phán là một lĩnh vực kiến thức và nỗ lực tập trung vào việc làm hài lòng những người mà bạn cần nhận được thế gì đó từ họ. Nó chỉ đơn giản là vậy. Hầu như tất cả mọi thứ đều có thể được thương lượng, nhưng làm thế nào để bạn có thể bước ra ngoài mỗi cuộc đàm phán với tư thế của một người đạt được mục tiêu ?

Herb Cohen là một nhà đàm phán với hơn 40 năm kinh nghiệm và là một nhà tư vấn cho các Tổng thống Jimmy Carter, Ronald Reagan về việc chống khủng bố và các thương gia, tập đoàn, cơ quan chính phủ Hoa kỳ như Bộ Ngoại giao, FIB, CIA, Bộ tư Pháp, Nhà Trắng….. Ngoài ra, ông còn giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, Viện Brookings và Học viện FBI.

"Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì"

Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” không chỉ trình bày những kiến thức cơ bản trong đàm phán và các loại đàm phán, mà còn cung cấp các minh họa thú vị và thực tế cho các tình huống khác nhau, cung cấp các giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả cho mọi tình huống hoặc xung đột. dù là trong gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…),trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ bạn im lặng…..) trong công việc (Khi xin tăng lương….) hoặc trong môi trường kinh doanh (Khi khai thuế lợi tức, khi mua đất…). Vì thế, Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” trở thành 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ trong 9 tháng liền, và được dịch qua 20 thứ tiếng khác nhau

Trích dẫn cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”

Khi anh trả lời: “Vâng. Thế màu mà ông muốn tìm là màu gì ?”, Bạn giải thích: “Chúng tôi có một nhà bếp gây ảo giác. Nhưng màu này trông có vẻ quá đơn giản và bảo thủ. Có vẻ chúng không hợp lắm ! Hy vọng anh có thể điều chỉnh lại giá bán”

Cách thứ hai để thể hiện các nhu cầu của bạn là thảo luận về ngăn làm đá của tủ lạnh. Bạn nhận xét “Tôi thấy loại này có một ngăn làm đá bên trong”

Người bán hàng trả lời: “Đúng vậy. Nó sẽ làm đá cho ông cả 24 giờ mỗi ngày, và chỉ mất 2 xu mỗi giờ!” (Xin lưu ý rằng anh ta có một giả định hoàn toàn vô căn cứ về nhu cầu của bạn).

Bạn trả lời giả thuyết sai này và nói, “Đây là một vấn đề. Một đứa con của tôi bị viêm họng mãn tính. Bác sĩ nói:” Không bao giờ được dùng đá! Không bao giờ! Anh có thể bỏ ngăn làm đá này đi được không ?”

Anh ta vặn lại: “Nhưng ngăn làm đá là cả cái cửa tủ!”

Bạn nói, ‘Tôi biết … nhưng nếu tôi hứa sẽ không sử dụng nó thì sao? ‘Điều này có ảnh hưởng đến giá cả không? ”

Cách thứ ba để thể hiện sự không hài lòng với chức năng của tủ lạnh là thảo luận về cánh cửa tủ. Bạn có thể nói: “Kiểu này mở từ bên trái. Nhưng gia đình tôi thuận tay phải.” Những bình luận như thế để nói với nhân viên bán hàng rằng nhu cầu của bạn không được hoàn toàn thỏa mãn. Do đó, nhu cầu của anh ta không nên được thỏa mãn hoàn toàn.

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x