[Review sách] Cuốn sách “AQ – Chỉ số vượt khó” – Paul G.Stoltz

AQ – Chỉ số vượt khó – Biến khó khăn thành cơ hội.

Nhiều người vẫn còn rất trẻ nhưng đã sớm bị rơi vào tình cảnh vô vọng. Và cái được gọi là “đáng lẽ” sẽ không bao giờ xảy ra trong thực tế. Điều gì quyết định hoài bão của chúng ta ? Yếu tố duy nhất nào quyết định cách chúng ta đặt mục tiêu? Và điều gì khiến chúng ta tiếp cận hoặc xa hơn so với việc hiện thực hóa những mục tiêu này? Chúng ta có thể làm gì để thay đổi kết quả? Công trình của Tiến sĩ Paul G.Stoltz sẽ giúp chúng ta kiểm soát số phận của mình, hiểu và nâng cao một cách bền vững những hoài bão và động lực để có cuộc sống ý nghĩa hơn

Hơn bao giờ hết, bây giờ là lúc để xác định rõ, trưởng thành và hết lòng cống hiến cho công việc và cuộc sống. Cuốn sách AQ – Chỉ số vượt khó này sẽ đưa ra một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi, “Phải làm gì để có được những đóng góp lớn cho cuộc sống?” Nó sẽ xác định và cho bạn thấy những hành vi, đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa những người phi thường và những người đóng góp ít hoặc không có đóng góp. Và đây là thời điểm tốt nhất để đưa ra thông điệp này.

Chỉ số vượt khó, gọi tắt là AQ , ngay lập tức đã trở thành một lý thuyết mạnh mẽ, một thước đo ý nghĩa, là một bộ công cụ xây dựng để rèn tính kiên trì trong thời gian khủng hoảng. Nó sẽ làm cho bạn suy nghĩ lại công thức thành công hiện tại của mình. Tuy nhiên, những thách thức ngày nay không chỉ đòi hỏi tư duy mới, mà còn buộc phải có những phương pháp dễ hiểu, dễ áp dụng và hiệu quả.

Với AQ – Chỉ số vượt khó, Tiến sĩ Paul G.Stoltz sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này một cách khoa học, thuyết phục. Quan trọng nhất, cuốn sách AQ – Chỉ số vượt khó sẽ giúp người đọc tìm thấy sức mạnh nội tâm để kiên trì chiến đấu và giành chiến thắng.

Với kiến thức, kỹ năng thu được từ AQ – Chỉ số vượt khó, bạn sẽ không chỉ cải thiện được bản thân mà còn giúp đỡ được cho người khác, cũng như chính tổ chức của mình tiến lên phía trước.

AQ – Chỉ số vượt khó

Cuốn sách “AQ – Chỉ số vượt khó”

Trích dẫn đoạn AQ – Chỉ số vượt khó

Ẩn sâu trong mỗi con người là sức mạnh chưa được khám phá. Đây là những quyền năng sẽ làm cho họ ngạc nhiên và không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ có được. Nhưng đây là những sức mạnh, nếu được đánh thức và biến thành hành động, có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của chính bản thân họ

Đó là một khu vực với kích thước bằng một gara xe, trông giống như một ngai vàng xù xì làm từ những băng đá nhô ra gần 6 dặm hướng lên trời. Nằm trên những ngọn gió và trên phạm vi của hầu hết các máy bay dân dụng, đó là núi Everest, ngọn núi của mọi ngọn núi.

Đây là nơi gần nhất với các ngôi sao trên Trái Đất, các nhà leo núi thường bị quyến rũ bởi vẻ đẹp lộng lẫy và độ dốc thẳng đứng của nó. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng mình sẽ thành công khi leo ngọn núi này. Trong số bảy người, chỉ có một người mới có thể lên tới đỉnh núi. Gần đỉnh núi là những cơn bão nhanh chóng cuồng quét với tốc độ 160 km/h, sẵn sàng áp đảo nạn nhân của nó với gió lạnh và tầm nhìn không nhìn thấy được. Những nhà leo núi sẽ chết dần, chiến đấu trong một cuộc chiến cầm chắc thất bại để tránh bị kiệt sức. Trên 5.486m, vết thương không thể chữa lành, cơ thể kiệt sức và không khí khô đến mức mà chỉ ho thôi cũng khiến xương sườn bị gãy. Leo núi trong những điều kiện bất lợi như vậy là thử thách tột bậc của con người.

Thứ sáu, ngày 10 tháng 5 năm 1996, 31 nhà leo núi trong năm đoàn thám hiểm đã đến đỉnh Everest. Ngẫu nhiên, có một cơn bão dữ dội khiến nhiều người bị mắc kẹt. Trong một vài giờ sau, một số còn sống sót, và một số đã chết. Một trong số đó là Doug Hanson, một nhân viên bưu chính ở Renton, Washington. Khi cơn bão xảy ra, Hanson nằm xuống. Cực kỳ nguy hiểm khi đang đi xuống núi và nằm xuống. Rất ít người có thể đứng lên một lần nữa. Vào đêm lạnh giá đó, Hanson đã đầu hàng và rời đi.

Tuy nhiên, Hanson không phải là người duy nhất đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt của ngọn núi. Tại một nơi khác trên đường đến đỉnh, một nhà leo núi tên Beck Weathers đang nằm bất tỉnh trong tuyết. Trong đêm, một đội cứu hộ đã tìm kiếm Weathers và nói rằng anh không còn khả năng cứu sống. Trời quá tối, đường quá nguy hiểm và mọi thứ đã quá muộn cho Weathers.

Tuy nhiên, một vài giờ sau đó, một cái gì đó sâu bên trong Weathers đã được đánh thức, và nó đã cứu anh khỏi cái chết lạnh lẽo, giúp anh nhận ra tình trạng khó khăn nghiệt ngã của mình. Trong tờ Newsweek, Weathers nói: “Lúc đó tôi đang nằm trên băng và cảm thấy lạnh hơn bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Cổ tay phải của tôi bị mất, và tay tôi trông giống như khuôn nhựa vậy.”

Weathers hoàn toàn không có lý do từ bỏ. Anh lạc ở giữa một ngọn núi hoang vắng, không có nguồn cung cấp, không có đồng đội, không nơi trú ẩn hoặc bất kỳ khả năng sống sót nào. Nhưng, khi đương đầu với cái chết, không biết Weathers đã bằng cách nào khơi gợi được sự quyết tâm để chinh phục được cái ngọn núi lớn hơn bất kỳ ngọn núi nào ông từng leo . Lạnh cóng, kiệt quệ, cô độc và gần như sắp chết, bằng cách nào đó Weathers buộc mình phải di chuyển, đứng dậy và mò mẫm trên con đường nguy hiểm đến Khu trại Căn cứ, một chỗ nhỏ trên vùng tuyết trắng hoang vu

Việc nhận thức sâu thẳm về đích đến đó đã khuyến khích anh hành động. Anh cho biết, khi nằm giữa tuyết

Tôi có thể nhìn thấy rõ ràng khuôn mặt của vợ và con cái tôi. Tôi ước tính mình chỉ có thể sống 3-4 giờ nữa, vì vậy tôi bắt đầu bước đi.

Với Weathers, vài giờ tiếp theo như kéo dài hàng thế kỷ. Biết rằng nếu dừng lại là đồng nghĩa với cái chết, vì vậy anh cứ tiếp tục đi mãi.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách “AQ – Chỉ số vượt khó” !

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x