[ REVIEW SÁCH ] Cuốn sách Ai che lưng cho bạn – Hãy để người khác giúp bạn

Cuốn sách Ai che lưng cho bạn – Hãy để người khác giúp bạn

Cuốn sách Ai che lưng cho bạn của tác giả Keith Ferrazzi là tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công nhất trên thế giới. Từ những diễn đàn hỗ trợ đồng đẳng dành cho các nhà doanh nghiệp và nhà quản lý đến chương trình 12 bước của Weight Watchers nhằm mang đến cho mọi người một kế hoạch tự thân kiến tạo những mối quan hệ và cơ cấu hỗ trợ. Giúp bạn vượt lên trên mức tốt nhất để đạt tầm vĩ đại.

Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ sự cần cù và quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Cuốn sách này khai phá bí mật của quá trình hỗ trợ đó. Thành công vượt bậc không xuất phát từ bản thân con người bạn, mà phụ thuộc rất nhiều vào những người bạn kết thân và những hoạt động bạn chia sẻ cùng họ.

Cuốn sách Ai che lưng cho bạn – Hãy để người khác giúp bạn

Mọi kỹ năng kinh doanh – bán hàng, thương lượng, lãnh đạo – đều có thể được hoàn thiện một cách có hệ thống nếu bạn thật sự hiểu được cách thức vận hành của các mối quan hệ. Chìa khóa đạt kết quả vượt bậc chính là cách kết nối với mọi người và hợp tác với những nối kết này để xác định điểm mạnh, điểm yếu, và tạo sự ràng buộc phải thay đổi. Phương pháp tiếp cận mới này, nếu được thực hiện với những chiến thuật thực tiễn và đúng đắn, sẽ tạo tác động tức thời lên hành động của bạn trong hiện tại và suy nghĩ về tiềm năng trong tương lai.

Cuốn sách Ai che lưng cho bạn không đơn giản là một cuốn sách tự hoàn thiện bản thân. Nó là cuốn sách đầu tiên với thông điệp ‘hãy để người khác giúp bạn’. Nếu bạn thật sự nghiêm túc về thành công của mình, hãy lắng nghe tác giả  Keith  Ferrazzi và thiết lập vòng tròn hỗ trợ của mình ngay hôm nay”.

Trong giai đoạn kinh doanh đen tối, cuốn sách Ai che lưng cho bạn của Keith Ferrazzi là một cuộc gọi thức tỉnh và là lời nhắc nhở thú vị rằng bạn có thể thắng được định mệnh – nếu bạn có được sự giúp đỡ cần thiết.

Tiến sĩ Mehmet Oz, đồng tác giả quyển sách đứng đầu danh sách Bestseller YOU: The owner’s Manual, và là người dẫn chương trình radio Oprah & Friends

“Tôi không phải là dạng người thích đọc sách tự hoàn thiện bản thân, nhưng quyển sách này thật đơn giản và thú vị. không phải sự đơn điệu sáo rỗng mà là sự đơn giản thanh tao xuất phát từ kinh nghiệm tích lũy”.

Seth Waugh, CEO, Ngân hàng deutsche Bank, Mỹ

“Ferrazzi lại thành công thêm một lần nữa. Những lời khuyên cụ thể thông qua những câu chuyện kể thú vị: một quyển sách kinh doanh dành cho những ai muốn đạt được nhiều hơn ngoài công việc kinh doanh”.

Teresa M. Ressel, CEO, USB Securities

“Chương trình của Keith không phải nhằm thay đổi con người bạn. Nó chỉ cho bạn cách kêu gọi giúp đỡ từ mọi người để bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình”.

Dennis R. Glass, chủ tịch và CEO, Lincoln Financial group

“Keith Ferrazzi lại một lần nữa thành công. Trong quyển sách Ai che lưng cho bạn, ông đưa ra những thông tin tuyệt vời để xây dựng ‘đội ngũ trong mơ’ bao gồm những người ủng hộ tin cậy sẽ giúp đảm bảo bạn đạt đến thành công – thông qua sự thân thiện, chấp nhận tổn thương, sự trung thực, và trách nhiệm. Một quyển sách cần phải đọc!”

Bill George, cựu CEO tại Medtronic, tác giả quyển sách True north

“Keith Ferrazzi đã đóng góp cho việc xây dựng mối quan hệ cũng như Tom Peters đã đóng góp cho ngành quản trị… ông đã khai sáng cho chúng ta đến với một thực tế mới rằng mối quan hệ chính là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Ai che lưng cho bạn sẽ hướng dẫn cho bất cứ ai, dù đó là người đang tìm việc hay đang là CEO, cách xây dựng nhanh chóng những mối quan hệ cần thiết tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh”.

Jack Canfield, đồng tác giả quyển sách The Success Principles và loạt sách chicken Soup for the Soul

“Ferrazzi chỉ ra rằng một thay đổi toàn cảnh đang diễn ra; chúng ta đang chuyển từ đơn độc và các tập đoàn riêng lẻ sang thành cộng đồng và hợp tác. Quyển sách này là con đường dẫn đến thành công trong thế giới mới, mang theo nó là xúc cảm và sự khôn ngoan”.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn bị giằng co giữa công việc và cuộc sống riêng. Keith Ferrazzi, thông qua cuốn sách Ai che lưng cho bạn sẽ mang đến một chiến lược thực hiện những kế hoạch tham vọng nhất của bạn mà không hề lấy đi sự hạnh phúc, sự sung túc hay sự sáng suốt khỏi tầm tay của bạn. Thật ra chương trình của ông còn phát triển những điều đó cho bạn bằng cách xây dựng những vòng tròn hỗ trợ sâu sắc và hữu ích xung quanh bạn.

Với cốt lõi từ bốn nền tảng: sự thân thiết, sự quảng đại, sẵn sàng chấp nhận tổn thương, và sự thẳng thắn, cuốn sách Ai che lưng cho bạn giúp tạo một không gian an toàn cho những người quanh bạn, chia sẻ những tranh đấu với họ. Yêu cầu họ giúp đỡ và buộc bạn phải chịu trách nhiệm, cũng như cho phép người khác giúp bạn và ngược lại.

Xuất phát từ bốn nền tảng đó, Keith Ferrazzi cũng cung cấp chín bước để lập nên kho tàng mà ông gọi là “những mối quan hệ cứu sinh”. Một vòng tròn thân cận những cộng sự tin cậy đóng vai cố vấn, cổ vũ và cả người giám sát. Họ còn hơn cả những đồng nghiệp, hơn cả những người bạn.

Họ chính là những đồng đội sát cánh bên bạn, những người đủ tôn trọng bạn để giúp bạn và sẽ không để cho bạn thất bại. Đó là những mối quan hệ mà ý nghĩa vượt hơn cả những thành tựu có thể chia sẻ – một món quà hiếm có trong thế giới này.

Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ không quên một câu được tác giả nhắc đến nhiều lần và mang một ý nghĩa xuyên suốt: “Hãy để người khác giúp bạn!”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x