[Review sách] Cuốn “Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield” của Marc Levy

Chúng ta luôn tin tưởng vào những người mà chúng ta yêu thương. Nhưng đôi khi họ lừa gạt ta thay vì nói sự thật. Sau cơn phong ba của những bí mật, chúng ta còn lại gì?

Marc Levy là một nhà văn kể chuyện tình rất là có duyên. Những mối tình mà “ông hoàng lãng mạn” của văn chương Pháp đem đến cho độc giả chưa bao giờ giảm sức hút. Đó không chỉ là những câu chuyện về những cặp đôi đang say đắm trong tình yêu

Cùng với ái tình, nhà văn dẫn dắt người đọc khám phá những góc khuất trong tâm hồn, nơi tình yêu tồn tại với tội lỗi. Nếu bạn yêu thích tiểu thuyết của Marc Levy, đừng bỏ qua Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield

Eleanor-Rigby là một phóng viên thẳng thắn và yêu lẽ phải sống tại London. Cô luôn tự hào về gia đình mình. Ở đó, cô và anh trai Michel và em gái Maggie đã có những ngày rất hạnh phúc với nhau

Mẹ của họ là một người phụ nữ thông minh. Không chỉ vậy, ba anh em còn có một người cha vui tính luôn khiến cả gia đình phải bật cười với những câu chuyện đùa duyên dáng.

Nhưng mẹ cô đột nhiên qua đời và để lại một khoảng trống lớn trong trái tim của những người ở lại. Khoảng một năm sau khi mẹ cô qua đời, Eleanor-Rigby bất ngờ nhận được một lá thư nặc danh. Bức thư nói rằng mẹ cô có một quá khứ tội lỗi. Đáng lẽ mẹ cô đã sở hữu một gia tài lớn, nhưng bà ấy đã từ bỏ nó.

Thông tin đó đã công kích trí tò mò của cô nhà báo trẻ, mặc dù em gái Maggie nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Vô tình, một lá thư bí ẩn mà mẹ của Rigby giữ trong suốt hàng chục năm qua đã ở trong tay cô rất đúng lúc. Có vẻ như mọi thứ không phải là một trò đùa? Cô nhà báo tò mò quyết định tìm kiếm sự thật.

Cuốn "Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield"

Cuốn “Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield” của Marc Levy

Tiểu thuyết Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfiled.

Geogre-Harrison lớn lên mà không biết cha mình là ai. Mẹ anh không bao giờ đề cập đến ông ấy mặc dù anh rất muốn biết. Hàng xóm cho biết bà chuyển đến đây khi đang mang thai. Những gì họ biết về một người đàn ông có thể là cha mình chỉ là những thông tin không hề có căn cứ.

Trong một ngày đẹp trời ở thành phố yêu kiều của Québec, Geogre-Harrison – anh thợ mộc điển trai cũng nhận được một lá thư nặc danh. Trong bức thư có nói rằng trong quá khứ mẹ anh đã từng phạm tội.

Anh chàng không quan tâm đến việc người mẹ đang bị chứng đãng trí của mình cách đây 30 năm đã sống như thế nào? Nhưng tác giả của bức thư đã gợi ý cho George-Harrison những manh mối để tìm ra người cha đã giấu mình rất lâu trong bóng tối của anh

Eleanor-Rigby và George-Harrison đã gặp nhau ở thành phố ven biển phóng khoáng và sôi động Baltimore. Tình bạn và bí mật mà mẹ của họ Sally-Anne và May đã giấu kín trong ba mươi năm qua khiến họ từ những người luôn e dè với đối phương phải bắt tay hợp tác với nhau.

Và sau đó, từ câu chuyện của hai phóng viên trẻ Sally-Anne và May, người mong muốn xây dựng một tờ báo chân chính vào những năm 1980, nhiều bí mật đã được mở ra.

Dần dần, Eleanor-Rigby đã khám phá ra nhiều góc khuất xung quanh cuộc sống của mẹ cô, những câu chuyện mà cô đã từng tự hỏi khi còn là một đứa trẻ nhưng đều bị khỏa lấp bởi những lời nói dối.

Bí mật của gia đình Stanfield dần được tiết lộ bởi cô cháu gái tò mò, người luôn tin rằng cô đến từ một gia đình bình thường. Trong một hành trình gian gian nan ở đất nước xa lạ, Eleanor-Rigby không đơn độc. Geogre-Harrison luôn ở bên cạnh cô. Ban đầu họ là hai người xa lạ, vì hoàn cảnh họ gặp nhau. Họ kết bạn và yêu nhau lúc nào không hay.

Những lời nói dối đã đưa họ đến với nhau, nhưng tình yêu của hai người dành cho nhau là sự thật. Tình yêu đến để hàn gắn sự tổn thương và giữ họ bên nhau mãi mãi. Sau những lời nói dối, vẫn còn một tình yêu chân thành!

Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield cuối cùng không dành cho những người vội vàng. Những câu chuyện về ba thế hệ của nhà Stanfield được đan xen khéo léo. Mỗi nhân vật mang trong mình một câu hỏi lớn, chờ người đọc tìm ra lời giải.

Là một câu chuyện tình yêu mang màu sắc trinh thám, tác phẩm mới của Marc Levy đưa người đọc vào một mê cung của các chi tiết hành động và nhân vật, trong đó sự tò mò được kích thích cao độ để tìm ra một kết thúc đáng giá. Nhưng, khi gấp cuốn sách Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield lại, điều cuối cùng còn lại trong chúng ta là sự ngọt ngào của tình yêu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x