[ REVIEW SÁCH ] Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Một cách để có thể vượt qua những đớn đau

Cuốn sách nổi tiếng Cứ cười thôi, mặc kệ đời của của tác giả Gari Nguyễn giống như một “liều thuốc giảm đau” dành tặng cho những người trẻ đang bị hoang hoải và luôn cảm thấy rối bời trong nỗi đau của chính bản thân mình.

Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Một cách để có thể vượt qua những đớn đau

Cuốn sách thứ năm của tác giả trẻ tuổi Gari Nguyễn, đã được kỳ vọng là cuốn sách quốc dân dành cho mọi giới trẻ, đặc biệt là dành cho các cô gái mạnh mẽ. Chính vì vậy, cuốn sách đã tiêu thụ được 5.000 bản đặt trước chỉ trong vòng một tuần và ngay lập tức được in tái bản 10.000 cuốn để có thể cho kịp ngày họp báo ra mắt sách.

Qua cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời này, các cô gái có thể sẽ hiểu rằng tình yêu giống như một liều thuốc hết sức ngọt ngào nó có thể giúp cho chúng ta sống trong một màu hồng đầy những gia vị hạnh phúc và những cảm xúc vô cùng ấm áp.

Nhưng tuy nhiên tình yêu cũng chính là một liều thuốc độc khiến cho chúng ta luôn vật vã và cảm thấy đớn đau. Thế nhưng bất kì ai cũng mong muốn được một lần yêu, để có thể đắm chìm trong giây phút có lúc đầy những thăng hoa nhưng có lúc lại đầy những giọt nước mắt đó.

Có thể nói tất cả mọi cuộc tình đều luôn kết thúc có hậu hoặc cũng có thể dở dang và khi tình yêu dở dang thì chắc chắn người ở lại bao giờ hết cũng là người buồn lâu hơn rất nhiều.

Chúng ta ai rồi ai cũng phải mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn đó để có thể trưởng thành và yêu bản thân mình nhiều hơn nữa. Từng câu chữ trong cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời của tác giả Gari như vừa muốn giằng xé gây cấn tình yêu, vừa lại muốn nâng niu tình yêu và cả để cho tình yêu được tự do.

Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Một cách để có thể vượt qua những đớn đau

Người đọc sẽ bắt gặp một cô gái đang ở trong tuổi thanh xuân đẹp nhất mang trong mình một tâm hồn lúc thì mong manh dễ vỡ, lúc thì lại mạnh mẽ bất khuất kiên cường, lúc để cho mọi sự buông trôi một cách thanh thản. Một tâm hồn đẹp sẽ biết yêu, biết đau đớn, biết chấp nhận và biết thả trôi tất cả những thứ không thuộc về chính mình.

“Rời xa một tình yêu ở trong danh dự, không có oán hận và cũng không thù hằn. Ta biết bản thân mình chọn lựa như thế, chọn cách sống và chọn yêu như thế, dù có thể sẽ đau đớn, dù có thể sẽ là trái ngược với mong muốn, nhưng đã được sống và yêu, đã là một hạnh phúc biết bao” – trích cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời.

Dĩ nhiên rằng, tất cả trong mỗi chúng ta đều có một tình yêu hoàn toàn khác nhau và không có ai giống một ai cả. Có người sẽ cảm thấy vẹn toàn và luôn luôn bằng lòng với nó, cũng có người chỉ suốt đời giữ ở trong mình một hình bóng không thể nào nguôi ngoai được, nhưng rồi rốt cục thì “Tất cả mọi thứ, suy cho cùng cũng sẽ trôi qua mà thôi, để rồi nhường chỗ cho những thử thách mới tiếp đó.

Hãy cứ bình tĩnh mà sống và luôn an yên tự tại. Đừng cứ mãi nhìn chằm chằm vào nốt mực đen lỡ vẩy vào trong tờ giấy trắng, mà không hề biết rằng tờ giấy vẫn còn một mảng lớn niềm hi vọng đấy thôi” – trích từ Cứ cười thôi, mặc kệ đời.

Hãy luôn luôn lạc quan lên vì ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều sự lựa chọn khác nữa, có rất nhiều ước mơ khác và chắc chắn rằng tình yêu hoàn toàn không phải là một lựa chọn duy nhất để có thể mang tới hạnh phúc.

Trước khi ra mắt cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời, tác giả Gari từng là chủ nhân của 4 cuốn sách rất hay như Nhắm mắt lại thấy cả bầu trời, Vỡ vụn tuổi 20,  Là đánh mất hay chưa từng có, Đã từng tồn tại đã từng yêu thương đã từng gây sốt ở trên cộng đồng mạng thể hiện được quan điểm về cuộc sống, quan điểm về tình yêu và về sự hoang mang của tuổi 20.

Cô gái ấy đã viết một cách không ngừng nghỉ và không mệt mỏi bởi vì với tác giả Gari: Hạnh phúc, tất cả suy cho cùng cũng tùy thuộc vào khái niệm của mỗi con người. Thiết nghĩ, chúng ta còn quá trẻ và đường đời còn quá dài ở phía trước.

Mà cuộc sống này vốn dĩ công bằng lắm, nếu như khi còn trẻ, bản thân mình không trải qua hết tất cả những nỗi đau, vượt hết những khía cạnh đầy xấu xí thì có lẽ sẽ không thể nào có hạnh phúc ở nơi cuối đường. Vì hạnh phúc, thực sự dù có thể ở ngay trước mặt của mình nhưng có cho đi thì mới có thể nhận lại.

Thông qua cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời dày 242 trang sách, tác giả Gari muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới các bạn trẻ: “Có thể bạn sẽ không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn sẽ chẳng là gì cả. Hãy cứ tươi cười lên và yêu lấy chính bản thân mình, mặc kệ ngoài kia có giông bão như thế nào…”.

Bằng với lối viết không cầu kỳ, không hoa mỹ một chút nào, những gì tác giả Gari đã chiêm nghiệm và đưa đến với các bạn độc giả trong cuốn sách Cứ cười thôi, mặc kệ đời hết sức giản dị, rất gần gũi và vô cùng thân thuộc.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x