[ REVIEW SÁCH ] Câu chuyện viết lách của những người trẻ tuổi trên mây

Các tác giả trẻ tuổi với những màu sắc khác nhau, cá tính hoàn toàn khác biệt đã cùng nhau mang đến muôn vàn những câu chuyện thú vị xoay quanh về niềm đam mê viết lách.

Câu chuyện viết lách của những người trẻ tuổi trên mây

Vào chiều ngày 29/7, một buổi giao lưu với chủ đề “Đầu óc trên mây, đôi bàn tay nhảy múa” đã được diễn ra tại TP.HCM. Đây là một chương trình được tổ chức với mong muốn nhằm cung cấp những thông tin về nghề viết, truyền cảm hứng sáng tác và phát triển văn hóa đọc đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi thêm những kinh nghiệm với các tác giả trẻ tuổi đầy nhiệt huyết.

Góp mặt ở trong chương trình này, bốn tác giả tiêu biểu với những cuốn sách đang tạo nên một sức hút khá lớn đối với giới trẻ ở hiện nay: Rosie Nguyễn, Dreamiie Thân, Đặng Quốc Bảo và Lê Hữu Nam đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về hành trình bước vào lĩnh vực viết lách cũng như là những quan điểm, suy nghĩ của bản thân họ xoay quanh ở công việc này.

Đối với tác giả Rosie Nguyễn, cái tên đang gây rất sốt ở trong giới trẻ với cuốn sách rất hay có tên là Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?, con đường đến với lĩnh vực viết lách của chị hoàn toàn chỉ là một sự tình cờ và không hề có chủ ý một chút nào cả. Chị đã viết bằng tất cả những gì mà bản thân mình đã từng trải nghiệm, từng đi qua ở trong những khoảnh khắc sống.

Chính vì vậy, theo quan điểm của tác giả Rosie Nguyễn, viết tốt cũng đồng nghĩa với việc mỗi người chúng ta cần phải tự bản thân mình tích lũy vốn sống và làm dày thêm những trải nghiệm không chỉ ở bên ngoài mà còn phải ở tận sâu ở trong tâm hồn của chính mình.

Câu chuyện viết lách của những người trẻ tuổi trên mây

Cùng chung xuất phát điểm là một tay ngang ở trong lĩnh vực viết lách, tác giả Đặng Quốc Bảo lại coi viết là một phương tiện để có thể rèn luyện nghị lực của bản thân mình và thông qua quá trình vượt qua những khó khăn, những trở ngại để có thể hoàn thành được cuốn sách của mình, chúng ta có thể đúc kết nên cho chính mình được những kinh nghiệm hết sức bổ ích trong lĩnh vực cho riêng bản thân mình.

Anh cũng đã có một chung quan điểm rằng để có thể viết được tốt thì điều cần hơn hết đó chính là có một sự trải nghiệm thực sự đủ cộng với một sự kiên trì. Sự kiên trì không chỉ gói gọn ở trong ngày một ngày hai là thôi mà có khi phải kéo dài cho đến suốt cả cuộc đời.

Riêng tác giả Lê Hữu Nam, một con người luôn đắm mình ở trong thế giới của văn chương đã từ rất sớm thì để có thể trở thành một người viết tốt, theo anh điều tối quan trọng là cần phải có một niềm đam mê thực sự.

Lấy ví dụ từ ngay chính trường hợp của bản thân mình, tác giả Lê Hữu Nam cho rằng chính sự đam mê vô cùng mãnh liệt đối với viết lách mới chính là cái giúp cho chúng ta có thể vượt qua vô vàn những khó khăn, những trở ngại và thách thức để có thể hoàn thành được một cách trọn vẹn những tác phẩm của mình.

Đồng thời, anh cũng đã khuyến khích với những người trẻ, đặc biệt là những người có một niềm yêu thích đối với công việc viết lách đừng nên ngần ngại cầm bút cũng như là chấp nhận đối mặt với những thử thách, những khó khăn để có thể theo đuổi niềm đam mê của mình cho đến cùng.

Bởi một điều quan trọng hơn hết chính là những thành quả mà bản thân bạn đã tạo ra được, đó không phải đơn giản chỉ là cuốn sách mà còn chính là tất cả sự nỗ lực hoàn thiện không ngừng nghỉ và nâng cao khả năng của chính bản thân mình theo thời gian.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x