[ REVIEW SÁCH ] Cánh cửa trí tuệ của người Do Thái – Lý Quý Đông

Cánh cửa trí tuệ của người Do Thái

Cánh cửa trí tuệ của người Do Thái là cuốn sách của tác giả Lý Quý Đông được viết dựa theo những cuộc đấu tranh và  biến cố lịch sử của dân tộc này. Cuốn sách nói về các lĩnh vực như: cách ứng xử trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập, kinh doanh, sự sinh tồn của dân tộc người Do Thái. Bên cạnh đó thông qua các câu chuyện sinh động và dễ hiểu để biết được bí quyết thành công của người Do Thái.

Nhắc đến người Do Thái, mọi người thường liên tưởng “Trí Tuệ” gần như nó đã trở thành biểu tượng của người Do Thái Trí Tuệ. Họ đã góp phần cống hiến vĩ đại cho nhân loại, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày từ những con người kiệt xuất của dân tộc Do Thái mà chúng ta luôn thấy được. Một số nhân vật có tên tuổi quen thuộc và nổi tiếng mà chúng ta đã biết đến từ lâu như : Người sáng lập Chủ nghĩa Cộng sản Các Mác, nhà khoa học vĩ đại Einstein, nhà tâm lý học nổi danh Freud, nhà thơ nổi tiếng Heine. Trong bất cứ lĩnh vực nào thì con người Do Thái rất giỏi và xuất sắc.

Tuy đều là những con người bình thường nhưng họ lại tạo được những thành tích đáng kể mà cả thế giới đều phải ngước nhìn. Họ đều là những người Do Thái thông minh tuyệt đỉnh và thành công. Điều gì thực sự đã giúp cho họ đạt được thành công vĩ đại như vậy?

Bí mật về sức mạnh thần kỳ của người Do Thái có mối tương quan với truyền thống giáo dục tôn giáo năm ngàn năm lịch sử. Người Do Thái đã phải chịu cảnh mất nước khoảng hai ngàn năm, trong một thời gian dài này, họ đã phải sống lang thang khắp thế giới và không có Tổ Quốc. Và từ đó họ đã học được cách sinh tồn và bí quyết thành công để giành được thắng lợi trong các nguyên tắc thương nghiệp sau khi đã chịu nhiều áp bức và mâu thuẫn dân tộc.

Đồng thời mang bên mình một trọng trách quan trọng không để lịch sử bi thương lặp lại. Những tài năng kinh doanh mà người Do Thái có được trong nghịch cảnh là điều chúng ta khó có thể hiểu được. Tuy nhiên dù cho có gặp nhiều gian nan khó khăn hơn so với bất kỳ một dân tộc nào khác, người Do Thái vẫn thiết lập nên cơ sở thương nghiệp toàn cầu hóa làm cho cả thế giới phải thán phục. Từ cực khổ đau đớn trải qua nó đã trở thành những bài học cho tương lai và cũng chính vì vậy mà người Do Thái đã biết đúc kết kinh nghiệm của quá khứ, nắm bắt được hiện tại để tạo ra một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Trong những lần di cư lớn và những chuyến đi dài, sự gian nan và khổ cực đã khiến người Do Thái không thể không dùng đến trí tuệ để sinh tồn. Họ đã nghĩ rằng, của cải có thể mất đi nhưng trí tuệ và in thức thì không bao giờ có thể mất được, tri thức quan trọng hơn tài sản mà trí tuệ thì càng quan trọng hơn nữa so với tri thức rất nhiều.

Cánh Cửa Trí Tuệ Của Người Do Thái  là một cuốn sách hay nói về trí tuệ của người Do Thái, vì thế các bậc cha mẹ có thể tiếp thu được những chân lý giáo dục con cái của mình thật hiệu quả, người trẻ tuổi thì có thể hiểu rõ và biết cách ứng xử được tốt trong cuộc sống, người kinh doanh có thể tiếp thu được những bí quyết thành công vô cùng quý giá để thành đạt hơn.

Qua cuốn sách Cánh cửa trí tuệ của người Do Thái cho chúng ta có được những kinh nghiệm sống thiết thực vô cùng hữu ích. Tất cả như một chìa khóa thần kỳ mở ra cánh cửa của tri thức và niềm tin khi bước vào cuộc sống.

Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng là điều không thể nghi ngờ gì nữa. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết tất cả mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x