[Review sách] Bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh của tác giả Tần Minh

Bộ tiểu thuyết này không chỉ là bộ tiểu thuyết trinh thám, tác phẩm còn là một “giáo trình nghiệp vụ” giúp người đọc hiểu rõ hơn về ngành pháp y chân thực và sống động.

Bao gồm một loạt các vụ điều tra phá án với những vụ án kỳ lạ, bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh được biên soạn dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ pháp y nổi tiếng Tần Minh. Trong bộ truyện, tác giả đã hóa thân thành nhân vật chính, lần theo mọi dấu vết để tìm ra sự thật đang bị kẻ xấu che đậy.

Ở Việt Nam, tiểu thuyết trinh thám đã được xuất bản rất nhiều, nhưng liên quan đến nghề nghiệp pháp y, thì đây chính là tác phẩm đầu tiên được xuất bản và ra mắt trước độc giả. Với những kết cấu logic phù hợp với thực tiễn, tác phẩm đã khắc họa rõ ràng những khó khăn, gian khổ và tình yêu đối của tác giả đối với nghề nghiệp mà mình theo đuổi

Bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh của tác giả Tần Minh

Nhà báo Đào Trung Hiếu chia sẻ với khán giả.

Trong buổi ra mắt sách, hai vị khách, nhà báo Đào Trung Hiếu và bác sĩ Đỗ Nam, đã chia sẻ rất nhiều về tác phẩm này.

“Bộ sách chính là chương trình giảng dạy nghề pháp y dễ đọc nhất”. Đó là lời của nhà báo đã chia sẻ – Đại tá Đào Trung Hiếu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc cùng với Đội điều tra trọng án Hà Nội, nơi cảnh sát và bác sĩ pháp y được kết nối chặt chẽ với nhau để hoàn thành công việc, nên việc hiểu rõ về nghề có đặc tính kỹ thuật hình sự này là điều cần thiết. Ông nghĩ rằng cuốn sách này không chỉ mang tính giải trí mà còn có tính chất phục vụ cho công việc của mình.

Bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh của pháp y Tần Minh

Bác sĩ Đỗ Nam đánh giá rằng cuốn sách này hoàn toàn dựa trên những sự kiện mà nhà pháp y Tần Minh được trải nghiệm ngoài đời thực, qua cuốn sách độc giả sẽ thấy được sự gian khổ, thầm lặng mà người làm nghề giải mã tử thi phải làm để đưa tội phạm ra ánh sáng.

Bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh của tác giả Tần Minh

Tập 1 trong số serie 3 quyển của bộ tiểu thuyết Pháp y Tần Minh.

Được duy trì bởi phong cách nhất quán, mỗi vụ án riêng lẻ được liên kết với trục chính xuyên suốt cùng hành văn mạch lạc, mục đích chính của tác phẩm Pháp y Tần Minh là để phổ biến kiến ​​thức cho độc giả, hướng tới tinh thần nghiên cứu khoa học một cách chân chính.

Với lời thách thức: “Muốn cho người không biết, trừ phi đừng làm”, tác giả cũng như là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết này khẳng khái đối đầu với bọn tội phạm đang ẩn nấp trong bóng tối. Tinh thần nêu cao chính nghĩa, truy tìm sự thật đến cùng là một trong những điểm thú vị của cuốn tiểu thuyết trinh thám này.

Tần Minh sinh năm 1981, tốt nghiệp Khoa Pháp y tại Đại học Y Hoàn Nam, Trung Quốc. Anh hiện là trưởng phòng Pháp y – Giám định thương tật tại sở Công an tỉnh An Huy, Trung Quốc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x