[ REVIEW SÁCH ] Bộ cẩm nang giúp cho mọi bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

Sách vàng du học Mỹ là bộ sách vô cùng nổi tiếng ra đời sau 3 năm của tác giả Nguyễn Hữu Quang đồng hành cùng với con trai của mình là Nguyễn Hữu Quang Minh trong quá trình đã săn thành công học bổng du học Mỹ.

Bộ cẩm nang giúp cho mọi bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

Cuốn cẩm nang là kết quả của một quá trình tìm tòi, chọn lọc kĩ càng và đánh giá hết sức khôn ngoan của một bậc phụ huynh đầy tận tụy. Đó cũng chính là sự nỗ lực hết mình của một học sinh đã tự đánh giá đúng năng lực của mình đến đâu và mình cần phải làm gì để có thể hiện thực hóa mong ước du học Mỹ.

Không nhất định phải là học sinh xuất sắc nhất

Nói chi tiết hơn về việc tại sao mình lại cho ra đời một cuốn cẩm nang vô cùng công phu như vậy, tác giả Nguyễn Hữu Quang đã cho biết: Thay vì ép buộc con phải đạt bằng được mức “xuất sắc”, thì một mặt anh đã không ngừng cổ vũ con để cố gắng luyện thi tiếng Anh, duy trì thật tốt những môn học trên lớp để có thể nâng cao kết quả thi SAT và tham gia được các hoạt động ở ngoại khóa.

Một mặt khác nữa, tác giả luôn luôn theo sát rất nghiêm khắc các mốc tiến bộ trong năng lực của con mình, cũng như về năng lực tài chính của gia đình để có thể đưa ra những lựa chọn trường phù hợp nhất và đảm bảo đã apply là chắc chắn sẽ trúng.

Tác giả Nguyễn Hữu Quang đã cho rằng, việc chọn trường có vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng tới 4-5 năm học đại học. Học sinh nên có một chiến lược chọn trường thật hợp lý sao cho khả năng được chấp thuận việc nhập học và mức học bổng nhận được là cao nhất có thể.

Bộ cẩm nang giúp cho mọi bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ

Với hơn 2.400 trường đại học và có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau, lựa chọn trường là một công việc chiếm rất nhiều thời gian và cần được thực hiện hết sức kĩ lưỡng, cẩn trọng.

Với những học sinh đang có mục tiêu cao, Sách vàng du học Mỹ – Tập 1 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tổng hợp của 50 trường đại học hàng đầu khác nhau. Với những học sinh có năng lực học tập vừa phải và năng lực về tài chính gia đình thuộc tầm trung, song vẫn luôn luôn nỗ lực và tìm kiếm cơ hội thì tập 2 sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về 368 trường đại học hàng đầu ở nước Mỹ và bảng thông tin xếp hạng trong trường theo các nhóm ngành học chính để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Các thông tin trong bộ sách Sách vàng du học Mỹ này đã được trình bày một cách rất đầy đủ, chính xác, khoa học, thuận tiện cho việc tra cứu và giúp ích tối đa cho việc tìm kiếm theo các tiêu chí ngành học, khả năng về nhận học bổng, học phí và các chi phí sinh hoạt khác…;

Giúp cho các bạn học sinh, sinh viên và quý vị phụ huynh học sinh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và dễ dàng lựa chọn được trường đại học phù hợp nhất với các tiêu chí riêng của cá nhân và cũng như gia đình.

Kết quả mà tác giả cùng với con trai của mình đạt được cũng như bản thân bộ sách đã minh chứng ra một điều: Không nhất định bản thân phải trở nên xuất sắc nhất mới có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ.

Yếu tố quan trọng: Xây dựng một chiến lược phù hợp

Bên cạnh việc chọn trường sao cho phù hợp thì một chiến lược chuẩn bị là điều rất cần thiết. Bộ Sách vàng du học Mỹ đã cho thấy kết quả tựu thành của tất cả các yếu tố như: về nỗ lực cá nhân, sự tính toán, lựa chọn thật cẩn trọng, khôn ngoan và sự chuẩn bị thật kĩ càng.

Bộ sách Sách vàng du học Mỹ đã đưa ra những chỉ dẫn cụ thể tất cả các bước để có thể giúp cho một học sinh với một năng lực vừa phải, mức tài chính không quá “khủng” có thể hoàn thành ước mơ du học như: đặt ra mục tiêu phù hợp nhất với sức học, lên kế hoạch học tập để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cần có.

Tác giả đã chia sẻ những cân nhắc của bản thân mình trong quá trình đồng hành và cổ vũ con học tiếng Anh: “Tiếng Anh thì chắc chắn là phải luyện. Có những học sinh trường chuyên ở miền núi chẳng hạn, nếu như không biết hoặc không chịu học tiếng Anh thì vẫn sẽ thiệt thòi rất nhiều.

Vì tiếng Anh kém sẽ ảnh hưởng đến cả điểm tiếng Anh và điểm thi SAT Toán rất nhiều. Tiếng Anh của học sinh thuộc hàng chăm học nếu như năm đầu lớp 10 đạt IELTS 5.0 thì sau 2 năm sẽ đủ sức lên được 6.5, 7.0 dễ dàng.’’

Sau khi cả học sinh và phụ huynh đã cân nhắc kĩ càng, lựa chọn và xác định con đường mình phải đi, cuốn sách Sách vàng du học Mỹ sẽ đưa ra những hướng dẫn đầy chi tiết các bước chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh; giúp cho các bạn học sinh và phụ huynh nắm được chi tiết các bước để đăng kí tuyển sinh và một bản hướng dẫn rất cụ thể chuẩn bị và khai hồ sơ tài chính.

Bên cạnh đó, do quá trình phải tìm kiếm và lựa chọn trường phù hợp cho con mình, tác giả Nguyễn Hữu Quang đã nắm được một cái nhìn toàn cảnh về hệ thống giáo dục Mỹ, cũng như nắm được yêu cầu chung về tuyển sinh hệ đại học Mỹ, từ đó có thể đánh giá đúng mức độ phù hợp với năng lực học tập và năng lực tài chính của cá nhân.

“Nếu như không hiểu được hệ thống giáo dục Mỹ thì có người sẽ muốn con của mình đi từ phổ thông rồi tới Cao đẳng Cộng đồng. Thậm chí có người tôi đã từng gặp rất nhiều, con đang học trường chuyên rất giỏi nhưng lại cho con đi học Cao đẳng Cộng đồng thì quả là rất lãng phí.”

“Trong một thế giới mênh mông những thông tin về du học, bộ sách Sách vàng du học Mỹ này là một “bộ chắt lọc” rất tốt, rất bổ ích và hữu dụng giúp cho phụ huynh và học sinh, sinh viên có đầy đủ những thông tin và kinh nghiệm hết sức thực tiễn để có thể định hướng sớm hơn, chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cũng như lựa chọn trường phù hợp nhất để có thể đạt ước mơ du học Mỹ.” – Độc giả Nguyễn Thu Hà (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh, Georgetown University; Chủ tịch CLB Cựu du học sinh Hoa Kỳ) đã nhận xét.

Nguyễn Hữu Quang là Thạc sĩ Tài chính, Đại học Queenland, Úc. Là một ông bố đơn thân, anh đã đặc biệt dành thời gian 3 năm để có thể đồng hành cùng con trai Nguyễn Hữu Quang Minh trong quá trình tìm hiểu, tổng hợp những thông tin và giúp Minh đã xuất sắc dành được 4 xuất học bổng của các trường top 100 của Mỹ (với mức học bổng lên đến 160.000 $).

Buổi ra mắt bộ Sách vàng du học Mỹ đã được diễn ra vào 15h – 19/8/2017 tại Không gian Văn hóa Đông Tây – Làng sinh viên Hacinco, 99 Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội. Tại buổi ra mắt sách, tác giả sẽ chia sẻ chi tiết hơn và kĩ lưỡng hơn về quá trình cùng con trai săn học bổng thành công và giải đáp những thắc mắc băn khoăn của các bạn độc giả.

Với sự tham gia của khách mời Trần Đắc Minh Trung – người đã có 10 năm nghiên cứu về chiến thuật giúp cho học sinh nộp hồ sơ và giành học bổng rất cao tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ như MIT, Cornell, NYU, UPenn,….

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x