[ REVIEW SÁCH ] Bán đấu giá sách Cuốn theo chiều gió của nàng Scarlet O’Hara

Bản sách Cuốn theo chiều gió và kịch bản phim của nữ diễn viên sáng giá Vivian Leigh sẽ được bán đấu giá cùng với nhiều vật dụng cá nhân khác nhau và các bộ sưu tập vô cùng nổi tiếng của bà.

Bán đấu giá sách Cuốn theo chiều gió của nàng Scarlet O’Hara

Mới đây, nhà đấu giá Sotheby’s đã công bố rằng sẽ đấu giá tất cả những bức họa, sách, trang sức, trang phục của cố nữ diễn viên Vivian Leigh vào tháng 9 này, trong đó có một cuốn sách gốc nổi tiếng và bản thảo của bộ phim cùng tên Cuốn theo chiều gió.

Vivian Leigh (1913 – 1967) là một diễn viên điện ảnh và sân khấu kịch người Anh. Bà đã được nhớ đến nhiều nhất qua vai diễn Scarlet O’Hara ở trong bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Margaret Mitchell mang tên là Cuốn theo chiều gió và Blanche DuBois ở trong bộ phim A Streetcar Named Desire.

Leigh không chỉ giành được hai tượng vàng Oscar cho vai diễn xuất sắc nhất của mình mà còn gặt hái được rất nhiều thành công ở trên sân khấu kịch, bao gồm cả giải Tony tại Broadway cho vở kịch có tên là Tovarich. Năm 1999, Viện phim Mỹ đã xếp bà thứ 16 ở trong danh sách những nữ minh tinh huyền thoại màn bạc Hollywood vĩ đại nhất ở mọi thời đại.

Bán đấu giá sách Cuốn theo chiều gió của nàng Scarlet O’Hara

2017 đã đánh dấu 50 năm kỷ niệm ngày mất của Vivian Leigh, Sotheby’s đã đưa ra đấu giá khoảng 250 món đó cá nhân của bà, trong đó đáng giá nhất chính là bản sách Cuốn theo chiều gió đã được ước tính giá trị từ 5.000 – 7.000 bảng Anh (tương đương với khoảng 150 cho tới 200 triệu đồng).

Cuốn sách của Leigh đã được chính tác giả Margaret Mitchell tặng bà với một bài thơ viết tay ở trên trang đầu. Bản thân Leigh cũng là một người rất yêu thích việc đọc, bà đã đọc xong cuốn sách Cuốn theo chiều gió trước khi các nhà sản xuất có ý định mang cuốn sách này lên trên màn ảnh rộng. Vivian Leigh đã tuyên bố rằng, cô chính là sẽ là người diễn vai Scarlet O’Hara.

Ngoài ra, trong buổi bán đấu giá sẽ có cả kịch bản lẫn vai diễn Scarlet ở trong bộ phim chuyển thể, cùng với rất nhiều bức ảnh của bà đã được cất giữ bởi những đồng nghiệp khi ấy, có thể giá trị ước tính ban đầu khoảng 2,500 – 3.000 bảng Anh (tương đương với khoảng 73 cho tới 85 triệu đồng). Buổi đấu giá sẽ diễn ra chính thức tại London vào ngày 26/9/2017.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x