[Review sách] “Anh là gia vị đời em.” – Khi gia vị lại quan trọng hơn món chính

Cuốn sách trả lời hết những câu hỏi nhỏ mà nhiều nhà văn khác khi viết về tình yêu, cuộc sống gia đình đều bỏ qua

Nếu bạn vô tình nhìn thấy những dòng văn, câu chữ của May ở đâu đó, bạn sẽ cảm nhận được sự sắc nét của cây bút nữ này. Điều đó từng được thể hiện trong cuốn sách Đừng chỉ hôn lên môi được xuất bản vào năm 2014.

Tiếp nối thành công của cuốn sách đầu tiên, May vừa gửi cho độc giả của mình cuốn sách thứ hai có tên là Anh là gia vị đời em. Nếu người đứng sau Đừng chỉ hôn lên môi là một cô gái có nhiều nỗi băn khoăn trong tình yêu, thì đến Anh là gia vị đời em lại là một người phụ nữ với sự đằm thắm trong từng xúc cảm và chiêm nghiệm, độ “chín” trong những lời giải thích về tình yêu và cuộc sống được cô nhìn nhận một cách tỉ mỉ.

Cầm cuốn sách trên tay, độc giả không ngừng ngạc nhiên với thiết kế bìa cuốn sách “cay xè” và tiêu đề mà nữ tác giả đặt cho đứa con tinh thần của mình.

"Anh là gia vị đời em." - Khi gia vị lại quan trọng hơn món chính

“Anh là gia vị đời em.” – Khi gia vị lại quan trọng hơn món chính

Nhiều người sẽ nghĩ rằng người mà chúng ta yêu, chúng ta thương, chúng ta muốn sống trọn đời nếu đem ra so sánh cũng phải coi là món chính trong bữa ăn, một điều quan trọng không thể thay đổi. Nhưng khi đến với Anh là gia vị của đời em bạn sẽ hiểu được một lý do rằng không có món ăn chính nào có thể đậm đà, hấp dẫn khi mà thiếu đi gia vị.

Món chính hay gia vị? Mặc dù đó là một đặc sản, em cũng không thể nuối nổi chỉ một món ăn triền miên từ ngày này qua ngày khác. Nhưng cũng chỉ có từng đó gia vị thôi, lại có thể nêm nếm ra biết bao nhiêu cảm xúc, bao nhiêu tâm trạng, bao nhiêu ký ức

Món chính luôn có thể thay thế, nhưng gia vị thì không. Không có món ăn ngon nào mà không có gia vị. Không có cảm xúc nào trọn nếu thiếu tình yêu. Em vẫn sống nếu thiếu anh, nhưng mỗi khoảnh khắc trôi qua sẽ thật nhạt nhẽo, vô vị

Em cần anh để khóc cười, để điên cuồng, để sống trong từng khoảnh khắc như cái cách em vừa ngân nga hát vừa nêm chút muối, rắc chút tiêu, khuấy chút đường… vào món ăn nào đó em nấu vì anh.

Nữ tác giả khẳng định rằng mặc dù ớt cay, muối có mặn, yêu phải trải qua nhiều chông gai vất vả , nhưng tất cả đều là hương vị riêng để nêm nếm cho món ăn chính của cuộc đời người con gái mang một vị hương hoàn hảo.

Cuốn sách Anh là gia vị đời em của tác giả May

May được mệnh danh là một nhà văn trẻ dành cho phụ nữ vì cô nói hộ cho họ những vấn đề tình yêu, về phụ nữ một cách gần gũi, chân thực. Qua các tác phẩm, cô nhận được rất nhiều thiện cảm từ độc giả.

Đặc biệt, mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày đều được tác giả nhìn nhận thẳng thắn nhưng không kém phần mới mẻ, hiện đại, thậm chí táo bạo. Từ những vấn đề nhạy cảm, cuộc sống hôn nhân, quan niệm về một người phụ nữ đảm đang, việc yêu một người đã có gia đình … cho đến “nhân sinh quan” cá nhân khi nhìn về cuộc đời và tình người theo cách rất riêng chỉ trong May

Cô trả lời hết những câu hỏi nhỏ mà nhiều nhà văn khác khi viết về tình yêu, cuộc sống gia đình đều bỏ qua như: Tại sao phụ nữ thích được ôm từ phía sau? Nếu uống bia, hãy học cách uống bia từ từ, Phụ nữ hãy tự sướng chứ đừng tự khổ…

Ngoài các câu trả lời, cuốn sách còn là lời khẳng định cho các bạn gái như sự tự chủ của phái đẹp, làm chủ cuộc sống, trong tình yêu, trong suy nghĩ …

Thoạt nhìn, Anh là gia vị đời em nhiều người nghĩ rằng đây là lời tuyên bố dành riêng cho phụ nữ, để bảo vệ họ khỏi những tổn thương trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế, đây là những lời bộc bạch chân thành mà đôi khi cả nam và nữ đều không hề để ý.

Như khi cô bày tỏ về sự vô tình của người đàn ông: “Không đổ vỡ nào có thể giết chết một người phụ nữ mạnh mẽ, nhưng chính sự vô tình của người đàn ông sẽ giết chết niềm tin cuối cùng còn lại mà cô ấy đã dốc sức đổ ra vì anh”.

Không chỉ dành cho phụ nữ, cuốn sách Anh là gia vị đời em như một kênh thông tin để đàn ông hiểu rõ hơn về người phụ nữ của họ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x