[ REVIEW SÁCH ] Ai đó cần có tôi – Họa sĩ truyện tranh ra mắt tập truyện ngắn đầu tay

Có bao giờ bạn đã đặt câu hỏi hoạ sĩ vẽ truyện tranh thì sẽ viết truyện ngắn như thế nào hay không? Tập truyện ngắn Ai đó cần có tôi của tác giả trẻ Bảo Châu sẽ giải đáp được câu trả lời đó.

Ai đó cần có tôi – Họa sĩ truyện tranh ra mắt tập truyện ngắn đầu tay

Những bạn độc giả của thể loại truyện tranh online ở Việt Nam, chắc chắn sẽ không còn xa lạ nhiều nữa với cái tên Châu Chặt Chém. Thế nhưng không phải ai cũng đều biết, ngoài việc vẽ truyện, họa sĩ có cái nghệ danh rất ngộ nghĩnh này còn là tác giả của những truyện ngắn rất được yêu thích trên báo Hoa Học Trò – Trà sữa cho tâm hồn, với tên thật chính là Bảo Châu.

Bắt đầu với truyện ngắn từ trước đó đã khá lâu, nhưng phải cho đến năm 2013 tác giả Bảo Châu mới có tập truyện ngắn đầu tiên được đăng. Dù thế, cũng không mất quá lâu để Bảo Châu có thể khẳng định hoàn toàn được tên tuổi của mình với lối viết rất tự nhiên, rất gần gũi và hết sức chân thực…

Bên cạnh đó, cây bút này cũng có một sức viết rất tốt, minh chứng rõ ràng nhất chính là tần suất xuất hiện vô cùng dày đặc của cô trên các tờ báo cho tuổi học trò ở trong giai đoạn 2013-2016 (đặc biệt là vào năm 2014).

Khi quyết định dừng viết truyện ngắn để có thể tập trung hơn cho công việc chính của mình là một hoạ sĩ để vẽ truyện tranh, tác giả Bảo Châu đã khiến cho không ít các bạn độc giả phải cảm thấy tiếc nuối rất nhiều.

Ai đó cần có tôi – Họa sĩ truyện tranh ra mắt tập truyện ngắn đầu tay

Nhưng không vì thế mà cô quên đi tình cảm cảm to lớn mà các bạn độc giả đã dành cho bản thân mình. Và để đền đáp lại sự yêu mến ấy, sau nhiều năm, tác giả Bảo Châu đã quyết định cho ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên là Ai đó cần có tôi.

Cuốn sách Ai đó cần có tôi là tuyển tập những truyện ngắn hết sức đặc sắc của tác giả Bảo Châu trong suốt những năm viết báo của mình. Cầm cuốn sách ở trên tay – bạn như được trao một tấm vé để có thể lên chuyến tàu thanh xuân trở về lại những tháng ngày đáng nhớ của tuổi trẻ.

Ở đó ngoài những câu chuyện đẹp đẽ về tình bạn, tình yêu hay về gia đình, còn có những thông điệp sống ý nghĩa đầy tích cực gửi đến mỗi con người chúng ta. Để cho chúng ta biết quý trọng thời gian hơn, biết yêu thương hơn và sống có trách nhiệm hơn nữa, để cho chúng ta có thể nhận ra hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều thật giản đơn nhất.

Không buồn bã, không đau thương hay bị phụ thuộc, cuốn sách Ai đó cần có tôi mang màu của niềm hi vọng, của sự hạnh phúc… Và hãy cứ yêu đi, hãy cứ trân trọng những gì luôn xứng đáng sẽ thuộc về chúng ta!

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x